3 Phương pháp giặt thảm chuyên nghiệp 2019

3 Phương pháp giặt thảm chuyên nghiệp 2019 (1)

Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới có 3 phương pháp giặt thảm chính được áp dụng phổ biến theo đặc trưng của mỗi nước cũng như chất liệu từng loại thảm cụ thể và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây Vệ Sinh Gia Đình Việt xin liệt kê 3 phương pháp cũng như những ưu nhược điểm của chúng:

1. Phương pháp giặt khô

Đây là một phương pháp giặt thảm tiên tiến (chỉ sử dụng dung dịch giặt thảm chứ ít dùng đến nước), đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, hóa chất chuyên dụng chất lượng cao và được áp dụng phổ biến giặt cho các chất liệu thảm tự nhiên đặc biệt là thảm lông.

Cách làm sạch như sau:

Bước 1: Dọn dẹp đồ đạc ra khỏi bề mặt thảm thuận tiện cho công việc vệ sinh và làm sạch.

Bước 2: Sử dụng máy hút bụi công nghiệp hút sạch sẽ bụi trên thảm một cách tổng thể.

Bước 3: Khoanh vùng các vết bẩn khó sạch như ố, cafe, chè,… Tiếp đến sử dụng hóa chất chuyên dụng làm sạch toàn bộ các vết bẩn này trước.

Bước 4: Pha hóa chất với một chút nước thành dung dịch vào bình xịt bao gồm các tính năng (làm sạch, khử khuẩn, khử mùi) phun đều đủ ẩm thảm và đợi khoảng 20 – 30 phút cho hóa chất ngấm đều thảm từ trên xuống dưới.

Bước 5: Sử dụng máy hút bụi và bàn hút chuyên dụng hút sạch sẽ toàn bộ thảm khô khoảng 90% là đạt yêu cầu sau đó có thể sử dụng quạt để làm khô thảm một cách tự nhiên hoặc sử dụng máy quạt nhiệt để làm thảm khô nhanh hơn.

2. Phương pháp giặt hơi nước

Phương pháp giặt thảm bằng hơi nước có thể áp dụng với cả nước nóng và nước lạnh nhưng hiện nay phổ biến được sử dụng với nước nóng mang lại hiệu quả làm sạch cao và khử khuẩn tốt hơn.

3 Phương pháp giặt thảm chuyên nghiệp 2019 (2)

Phương pháp làm sạch

Bước 1 – Bước 3: giống với giặt thảm khô.

Bước 4: Sử dụng máy phun hơi nước nhiệt có pha sẵn hóa chất phun lên toàn bộ mặt thảm, dưới tác dụng của nhiệt độ cao và hóa chất sẽ làm sạch mọi vết bẩn và vi khuẩn hiệu quả nhất.

Bước 5: Giống giặt thảm khô.

Lưu ý: Phương pháp này áp dụng chủ yếu trên các loại thảm sợi nhân tạo, một số loại sợi thảm tự nhiên, đặc biệt không sử dụng giặt hơi nước nóng đối với thảm len vì sẽ làm thun sợi thảm. Và trong quá trình giặt thảm bằng hơi nước nóng phải có kinh nghiệm xử lý từng trường hợp phát sinh cụ thể. Chính vì vậy chỉ có những công ty có nhân viên trình độ cao và chuyên nghiệp mới áp dụng phương pháp giặt thảm này.

3. Phương pháp giặt ướt

Đây là phương pháp phổ biến nhất và đang được áp dụng chủ yếu bởi các công ty vệ sinh với đặc thù các sản phẩm thảm tại Việt Nam chủ yếu là sợi nhân tạo chính vì vậy phương pháp này mang lại hiệu quả vượt trội với tốc độ giặt nhanh và không cần kỹ thuật quá cao.

3 Phương pháp giặt thảm chuyên nghiệp 2019 (2)

Yêu cầu:

  • Hóa chất giặt thảm có khả năng làm sạch mạnh, khử khuẩn tốt, tạo nhiều bọt và ít bay hơi.
  • Bọt phải mịn, ổn định, giảm ma sát giữa máy chà thảm và thảm.
  • Sau khi hút khô thảm không bị dính và nhớt.

Cách thực hiện:

Bước 1 – Bước 3 giống giặt thảm khô.

Bước 4: Phun dung dịch hóa chất giặt thảm lên toàn bộ bề mặt, đợi khoảng 10 phút cho ngấm ướt đều sau đó sử dụng máy chà thảm chuyên dụng chà đi chà lại chi tiết từng khu vực và góc cạnh cho đến khi sạch hết các vết bẩn.

Bước 5: Sử dụng máy hút bụi với bàn hút rộng hút sạch hóa chất giặt thảm, toàn bộ mặt thảm khô khoảng 80% là đạt yêu cầu.

Bước 6: Tiếp theo sử dụng máy thổi, thổi khô toàn bộ bề mặt thảm khoảng 95%.

Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt thảm đã sạch như yêu cầu hay chưa, nếu có vị trí nào chưa sạch xử lý lại cho đến khi sạch 100%.

Tham khảo một số bài viết liên quan

zalo-icon