5 Sai lầm hay mắc phải khi vệ sinh thảm văn phòng

5 Sai lầm hay mắc phải khi vệ sinh thảm văn phòng

Xuất phát từ ý định tốt là muốn giữ cho tấm thảm nơi bạn làm việc luôn sạch đẹp nhưng cách làm của bạn có thể đang gặp phải những sai lầm mà bản thân không hề hay biết. Sau đây VSNV sẽ đưa ra:

5 Sai lầm mà bạn hay gặp phải khi vệ sinh thảm văn phòng

1. Chỉ giặt thảm khi thảm cực kỳ bẩn

Đây là một sai lầm tồi tệ phổ biến của nhiều người. Việc để thảm tích tụ quá nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến mùi hôi, vi khuẩn và nấm mốc phát triển đồng thời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thảm. Ngoài ra các vết bẩn bám qua lâu trên thảm sẽ gây nên các vết ố vĩnh viễn rất khó để làm sạch và gây mòn thảm. Vì vậy, điều quan trọng để giữ thảm luôn sạch và mới đó là xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt.

2. Sử dụng sai sản phẩm giặt thảm

5 Sai lầm hay mắc phải khi vệ sinh thảm văn phòng
5 Sai lầm hay mắc phải khi vệ sinh thảm văn phòng

Hiện tại, có rất nhiều sản phẩm giặt thảm trên thị trường, mỗi sản phẩm có cách sử dụng và mục đích làm sạch cụ thể. Điều quan trọng là trước hết hãy tìm hiều kỹ công dụng của từng sản phẩm bằng cách đọc và nghiên cứu kỹ lưỡng thành phần, cách sử dụng của từng loại khác nhau. Hầu hết các sản phẩm có chất tẩy mạnh đều gây hại cho thảm vì chúng được tạo thành bằng các chất hóa học mạnh có thể gây bạc màu, mục thảm. Hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, có hàm lượng chất tẩy nhẹ và đọc kỹ hưỡng dẫn được ghi trên nhãn sản phẩm. Làm theo một cách chính xác và sử dụng một lượng vừa đủ để tránh lãng phí. Ghi nhớ nên xả và lau lại thảm thật sạch sau khi quá trình làm sạch được hoàn thành.

Nên đọc  Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả

3. Làm sạch thảm quá thường xuyên

Không nên giặt thảm hàng tuần vì nó có thể gây hại cho thảm của bạn. Việc giặt thảm quá thường xuyên sẽ làm cho thảm nhanh mòn, bạc màu và lượng hóa chất giặt thảm tồn đọng trong thảm nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

4. Không thử sản phẩm làm sạch trước khi vệ sinh thảm

5 Sai lầm hay mắc phải khi vệ sinh thảm văn phòng
5 Sai lầm hay mắc phải khi vệ sinh thảm văn phòng

Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm tẩy rửa mới nào cần thử trước lên thảm ở một khu vực kín đáo để đảm bảo rằng chất tẩy rửa này phù hợp không gây phai màu và co rút thảm.

5. Không thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ tốn kém. Tuy nhiên, việc tự làm sạch thảm đôi khi lại gây nên rất nhiều rủi ro và nhiều chi phí phát sinh mà bạn khó lường trước được. Sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm sạch thảm một cách nhanh chóng và toàn diện.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng về các công ty vệ sinh để đảm bảo rằng bạn thuê một nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm tốt nhất. Thuê một nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm không đạt chuẩn sẽ gây nhiều thiệt hại cho thảm của bạn vì việc dùng chất tẩy rửa mạnh không được kiểm soát, các sản phẩm vệ sinh kém chất lượng cũng như nhân công với lý lịch không rõ ràng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bạn. Khi tìm kiếm công ty giặt thảm chuyên nghiệp, điều quan trọng là công ty đó phải có hồ sơ rõ ràng, có đăng ký dịch vụ kinh doanh, có thời gian hoạt động lâu và có các chứng chỉ đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Nên đọc  Những cách đơn giản để tiêu diệt gián trong xe của bạn

Thảm đem đến nhiều lợi ích cho văn phòng và căn nhà bạn vì vậy cần giữ thảm luôn sạch sẽ với các phương pháp làm sạch đúng cách thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button