Bí quyết giữ vệ sinh chiếc ghế sofa nhà bạn luôn sạch như hàng mới

Bí quyết giữ vệ sinh chiếc ghế sofa nhà bạn luôn sạch như hàng mới (3)

Việc sử dụng ghế sofa thường xuyên sẽ không thể tránh khỏi việc ghế sẽ bị cũ hay bạc màu. Lúc này gia chủ phải giặt ghế sofa là điều tất yếu. Thế nhưng việc giặt ghế sofa cũng một phần gây ảnh hưởng đến tuổi thọ đấy nhé. Hôm nay chúng tối sẽ chia sẻ cách giữ vệ sinh chiếc ghế sofa nhà bạn luôn sạch. Xem ngay…

Bí quyết giữ vệ sinh chiếc ghế sofa nhà bạn luôn sạch như hàng mới

Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công vào hàng nội thất nhà mình.

  • Nên lau chùi thường xuyên, ít nhất một tuần một lần để làm sạch bụi bẩn bám trên ghế. Bạn có thể dùng khăn khô để lau, chứ không nên lau ghế bằng khăn ướt quá thường xuyên vì sẽ làm mục chỉ may của chúng.
  • Nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa một năm một lần từ các công ty giặt ghế sofa uy tín. Việc giặt ghế sofa chuyên nghiệp sẽ loại bỏ những ổ vi khuẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Ngoài ra, với chuyên môn cao họ sẽ bảo vệ được ghế của bạn trước nguy cơ bị hư hỏng.

Cách xử lý vết bẩn trên ghế sofa đúng tiêu chuẩn

1. Xử lý các vết bẩn kịp thời

Đối với các vết bẩn gây ra do đồ uống, cafe, hay sữa. Hãy xử lý chúng nhanh chóng bằng cách thấm ẩm một chiếc khăn sạch và mềm lau ngay sau khi bị đổ. Sau đó dùng khăn sạch khô và mềm để lau khô. Sử dụng cách này, ghế của bạn sẽ sạch ngay sau khi xử lý mà không gây độ ẩm trên ghế, làm ghế bị mốc sinh ra mùi hôi.

Đối với những vết bẩn do chất có dầu mỡ, hay những loại vết bẩn dính như nước sốt, socola. Việc cần làm là dùng khăn giấy có độ thấm cao, lau khô vết bẩn. Dùng khăn sạch, mềm thấm một ít xà phòng pha loãng để lau chỗ bị bẩn. Cuối cùng dùng khăn khô lau lại cho sạch nước. Với phương pháp này, nên sử dụng khăn trắng, vì xà phòng có thể làm màu từ khăn có màu loang sang cho ghế, làm mất vẻ đẹp của ghế.

Bí quyết giữ vệ sinh chiếc ghế sofa nhà bạn luôn sạch như hàng mới (1)
Bí quyết giữ vệ sinh chiếc ghế sofa nhà bạn luôn sạch như hàng mới

Ghé xem facebook: Vệ sinh nhà Việt

2. Xử lý các vết bẩn khô

Với những vết bẩn khô, bạn nên chải nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm. Tuyệt đối tránh sử dụng những bàn chải lông cứng, sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn của ghế.

3. Giặt ghế sofa định kỳ.

Như đã đề cập ở trên, nên giặt ít nhất một năm một lần. Tốt nhất nên giặt thường xuyên 3-6 tháng một lần để diệt nấm mốc cũng như vi khuẩn sinh sản trên ghế. Hãy nhờ đến những công ty giặt ghế sofa chuyên nghiệp, tuyệt đối tránh tự giặt tại nhà. Vì nếu không có phương pháp và thiết bị chuyên dụng, sẽ dễ ảnh hưởng đến ghế, làm giảm độ bền và vẻ đẹp vốn có của chúng.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp giặt ghế sofa như giặt ướt, giặt bằng hơi nước nóng để đảm bảo ghế của bạn được sạch hoàn toàn. Dịch vụ giặt ghế sofa giá rẻ sẽ được cung cấp cho những gia đình cần tới Vệ Sinh Nhà Việt chúng tôi.

4. Bảo quản ghế sofa khi không sử dụng

Bí quyết giữ vệ sinh chiếc ghế sofa nhà bạn luôn sạch như hàng mới (1)
Bí quyết giữ vệ sinh chiếc ghế sofa nhà bạn luôn sạch như hàng mới

Khi vắng nhà một thời gian, có thể là mấy ngày. Bạn nên sử dụng một tấm vải trắng phủ lên ghế, để ghế không bám bụi. Kết hợp sử dụng các loại thuốc đuổi chuột, côn trùng đặt ở dưới ghế để đảm bảo không bị chúng cắn phá.

bài viết tham khảo:

  1. Cách làm sạch sofa da hiệu quả như mới

Ủng hộ GiDiVi nào!!!

Số-hotline-GiDiVi

Vệ Sinh Nhà Việt – GIDIVI Chuyên nhận làm vệ sinh nhà ở, văn phòng, xưởng, cơ sở, công ty, những khu vực vừa mới xây dựng xong. Nhận làm sạch các đồ dùng trong gia đình, văn phòng, như: dịch vụ giặt thảm, dịch vụ giặt nệm, dịch vụ giặt ghế văn phòng, dịch vụ giặt ghế sofa, dịch vụ giặt màn cửa …
Khi cần làm vệ sinh hãy liên hệ: 0903 429 012 (Mr Dương)
zalo-icon