Chỉ với 3 phút để thông tắc bồn rửa chén bị ngặc do dầu mỡ

Chỉ với 3 phút để thông tắc bồn rửa chén bị ngặc do dầu mỡ (2)

Ống thoát nước bồn rửa chén có thể dễ dàng bị nghẹt do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, dầu mỡ lắng cặn gây bít là một trong những tình trạng phổ biến và cũng khó làm sạch nhất… Lúc này, bạn sẽ Chỉ với 3 phút để thông tắc bồn rửa chén bị ngặc do dầu mỡ sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất? Cùng khám phá mẹo hay dưới đây nhé!

Trước hết chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nói trên là gì nhé.

Nguyên nhân ống thoát nước bồn rửa chén bị tắc

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng ống thoát nước bồn rửa chén bị tắc. Trong đó, dầu mỡ, chất béo khi nấu nướng là một trong những nguyên nhân chính. Khi nấu ăn hay sau khi ăn uống xong, bạn thường đổ trực tiếp dầu bỏ thừa vào trong ống thoát nước. Lượng chất béo này tích tụ dần sẽ khiến cho đường ống của bồn rửa chén bị tắc nghẽn. Đặc biệt trong ngày trời lạnh, chúng rất dễ bị đông lại thành lớp dày và cản trở dòng nước chảy xuống.

Cách thông tắc bồn rửa chén bị nghẹt

Chỉ với 3 phút để thông tắc bồn rửa chén bị ngặc do dầu mỡ (1)

1. Sử dụng kẽm để thông tắc bồn rửa

Nếu ống thoát nước bồn rửa chén bị tắc, bạn có thể sử dụng một đoạn kẽm cho vào đường ống thể thông nghẹt. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý lựa chọn những thanh kẽm cứng cáp để sử dụng. Bạn uốn cong thanh kẽm thành hình móc câu, sau đó cho đoạn kẽm vào đường ống xoay tròn để thông tắc và kéo những vật mắc kẹt bên trong ra ngoài. Tuy nhiên, cách thông tắc bồn rửa chén này sẽ hiệu quả với trường hợp ống thoát bị tắc nghẽn nhẹ. Khi tắc nặng hơn, bạn phải chọn giải pháp khác.

2. Dùng các dung dịch làm tan dầu mỡ

Bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau để giúp ống thoát nước bồn rửa chén thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn, bao gồm:

Nước rửa chén: Nước rửa chén là một sản phẩm quen thuộc trong căn bếp và bạn có thể sử dụng để thông nghẹt cho bồn rửa chén rất hiệu quả. Bạn lấy một ít nước rửa chén bát và hòa cùng nước sôi. Sau đó, bạn đổ dung dịch này vào trong đường ống của bồn rửa. Hỗn hợp này sẽ khiến dầu mỡ, các chất bám trong ống được làm mềm ra và cho nước thoát qua dễ dàng. Thực hiện một vài lần để đạt hiệu quả như mong muốn. Cuối cùng, bạn lấy nước sạch xả lại là hoàn tất.

Dùng chanh: Chanh cũng là một nguyên liệu hết sức quen thuộc trong gian bếp của bạn. Công dụng của chanh cũng được ứng dụng rộng rãi. Nước chanh có tính axit cao và giúp tẩy rửa chất bẩn rất tốt. Do đó, bạn có thể dùng nước chanh hòa cùng baking soda và đổ vào đường ống thoát nước. Để như vậy sau 30 phút rồi bạn xả thêm một ít nước nóng để các chất bẩn trôi hết đi là được. Đây là một cách làm vừa đơn giản lại rất thuận tiện mà bạn có thể áp dụng.

Dùng baking soda: Đầu tiên, bạn đổ nước nóng vào đường ống để các vết dầu mỡ tan bớt. Tiếp đó, bạn đổ một chút baking soda vào trong đường ống rồi để qua đêm. Hôm sau, bạn dùng nước nóng đổ vào đường ống để chất bám bẩn được rửa trôi hoàn toàn. Ngoài ra, nếu muốn hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể pha chế baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1 để sử dụng cũng rất tốt. khi bạn có nhu cầu vệ sinh nhà ở hãy liên hệ GIDIVI nhé

Trên đây là những cách thông tắc chậu rửa bát bị nghẹt do dầu mỡ đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng những cách làm này sẽ giúp ống thoát nước bồn rửa chén nhà bạn luôn sạch sẽ, đảm bảo cho quá trình sinh hoạt của cả nhà luôn thông suốt.

Xem thêm các bài viết:

  1. Mẹo vệ sinh tủ đông đơn giản và hiệu quả nhất.
  2. Hướng dẫn mẹo vặt làm sạch đồ đạc trong nhà

zalo-icon