Chồng của bạn đã chán ngáy khi vợ chỉ biết lau dọn nhà cửa mỗi ngày

Chồng của bạn đã chán ngáy khi vợ chỉ biết lau dọn nhà cửa mỗi ngày (2)

Người ta nói phụ nữ luôn là hậu phương vững chắc của một người đàn ông. Thế nhưng chị em ạ, đừng vì những ca từ hoa mỹ người ta rót vào tai mình mà chịu lui về phía sau. Chịu đựng chỉ vì gia đình nhưng lại chả biết được cũng vì nó mà lại mất đi hai từ gia đình. Đừng chỉ biết suốt ngày chồng con, ngày ngày lau dọn nhà cửa để đợi chồng về. Như em của ngày trước… (Tâm sự mỏng của một vài chị em phụ nữ chuyên nội trợ)

Em đã từng là một cô vợ chỉ biết suốt ngày lau dọn nhà cửa

Tốt nghiệp loại giỏi của một trường có tiếng, với kinh nghiệm trong thời sinh viên, em đã nhanh chóng tìm cho mình một công việc đáng mơ ước. Thế nhưng các mẹ ạ, cũng chỉ vì tình yêu, vì cái gọi là “hy sinh” em đã chấp nhận từ bỏ công việc bao người mơ ước để trở thành một bà nội trợ chính gốc. Ngày ngày, hết đưa con đi học, nấu ăn cho chồng con thì lại quanh quẩn với việc lau dọn nhà cửa. Kể cả những công việc nặng nhọc hơn như vệ sinh nệm tại nhà hay vệ sinh sofa vì tiết kiệm tiền mình cũng tự mày mò để làm. Những công việc này cứ nối tiếp nhau như một vòng tròn làm em chả còn cơ hội để chăm sóc cho bản thân mình.

Có lẽ cũng vì em quá nhàm chán mà người chồng- người từng đầu gối tay ấp mà em hết mực tin tưởng đã phản bội em. Mất một thời gian dài em hoang mang và tuyệt vọng, không biết phải quyết định như thế nào. Nên bước tiếp hay dừng lại? Nếu bước tiếp sẽ ra sao? Dừng lại như thế nào? Bởi thật tâm em vẫn còn rất yêu chồng, yêu cái gia đình này.

Dịch vụ GIDIVI luôn mong muốn hỗ trợ các chị phụ nữ công việc tốt nhất

Tìm ra con đường hạnh phúc cho bản thân

Sau một thời gian suy nghĩ khá dài, em đã đưa ra được quyết định cho bản thân mình. Chồng phản bội không hẳn tất cả đều là do lỗi của chồng. Một phần lớn cũng là do em, do không biết chăm chút cho bản thân, không biết làm mới cho chính mình. Suốt ngày chỉ biết lau dọn nhà cửa, xoay quanh chồng con. Do đó, em đã quyết định tha thứ cho chồng, bắt đầu xây dựng nền móng vững chắc hơn cho gia đình của mình.

Chồng của bạn đã chán ngáy khi vợ chỉ biết lau dọn nhà cửa mỗi ngày (1)

Em bắt đầu đi làm lại, chăm chút hơn cho bản thân. Công việc nhà cũng sẽ không ôm tất cả vào người. Cơm vẫn có thể tự nấu cho gia đình nhưng những công việc lau dọn vất vả vừa tốn thời gian như giặt nệm, vệ sinh ghế sofa em sẽ không tự mình dọn dẹp. Em tìm kiếm những dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp giúp em đảm nhận hết những công việc này. Vừa không mệt người vừa có nhiều thời gian, chất lượng cũng đảm bảo hơn khi mình tự dọn dẹp. Để những thời gian rảnh rỗi còn lại sẽ tập trung hơn vào bản thân, con cái.

Chồng em từ đó cũng đối xử rất tốt với vợ con. Em đã thoát khỏi thời kỳ tối tăm nhất trong cuộc sống của mình. Cũng từ đó, cuộc sống của vợ chồng, của gia đình cũng ngày càng được hạnh phúc hơn.

Lời khuyên cho các chị em

Chị em ạ, dù chồng mình có chiều vợ đến đâu, thông cảm cho vợ đến mức nào thì cũng sẽ có một ngày những thứ đó sẽ không còn nếu chị em không biết vun vén cho nó. Do đó, đừng bó buộc bản thân mình suốt ngày phải đối mặt với công việc nhà nặng nhọc, lau dọn nhà cửa chả biết khi nào mới hết. Đừng nghĩ rằng đó là sự hy sinh, là sự cao cả bởi rất ít đàn ông có thể hiểu cho mình.

Chồng của bạn đã chán ngáy khi vợ chỉ biết lau dọn nhà cửa mỗi ngày (3)

Hãy đi làm, kiếm tiền rồi tự thưởng cho chính bản thân mình. Hãy biết chăm chút cho bản thân, tự tin với chính mình. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào chồng, đừng làm khổ chính bản thân. Như vậy hạnh phúc gia đình của chị em cũng sẽ bền vững hơn

Đây là câu chuyện của em – một cô vợ từng chỉ là một người vợ quanh quẩn với việc lau dọn nhà cửa muốn chia sẻ cho các chị em. Hy vọng, sau khi mọi người đọc xong sẽ nhận thấy được mình cần làm gì để giữ gìn hạnh phúc của bản thân, gia đình và cả cho những đứa con của mình. Chúc chị em sẽ luôn luôn hạnh phúc!

Tham khảo một số bài viết liên quan

zalo-icon