Dọn văn phòng làm việc sạch sẽ ngăn nắp theo hướng dẫn của GiDiVi

Dọn văn phòng làm việc sạch sẽ ngăn nắp theo hướng dẫn của GiDiVi (2)

Tại sao bạn nên quan tâm đến việc dọn sạch văn phòng thường xuyên? Ví nếu bạn là một người làm việc chăm chỉ, bạn có thể phải dành 40h trở lên mỗi tuần trong văn phòng của mình. Đối với hầu hết chúng ta, văn phòng là ngôi nhà thứ hai. Dọn văn phòng làm việc sạch sẽ ngăn nắp theo hướng dẫn của GiDiVi

Một văn phòng sạch sẽ không có nghĩa là chỉ nhìn cho vừa mắt. Một văn phòng sạch sẽ cung cấp cho bạn một tâm trí rõ ràng và thoải mái, chưa kể đến lợi ích sức khỏe. Nhưng bao lâu thì bạn thực sự có thời gian để sắp xếp một cách kỹ lưỡng không gian văn phòng của bạn?

Rất nhiều giấy tờ lỏng lẻo, lộn xộn nằm xung quanh bàn làm việc mà chỉ bạn biết là nó không cần thiết. Xếp đống và rải rác chúng không chỉ trông lộn xộn, mà còn tốn thời gian và khó đánh giá, tìm kiếm và lập chỉ mục. Đừng phiền não vào những các mảnh giấy không mấy quan trọng. Vì ngay bây giờ GiDiVi sẽ hướng dẫn bạn cách dọn văn phòng sạch sẽ, ngăn nắp chi tiết nhất

vệ sinh văn phòng a
vệ sinh văn phòng a

Cách dọn văn phòng sạch và ngăn nắp

1. Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khử trùng

Đây không chỉ là một điều cần thiết, mà nó còn là một biện pháp an toàn cho cả khách hàng và nhân viên. Phòng vệ sinh được biết đến là khu vực giao thông cao trong bất kỳ không gian văn phòng nào, do đó chúng cần được làm sạch hoàn toàn hàng ngày. Thông thường, thói quen này được xử lý bởi một nhân viên dọn dẹp (nhân viên tạp vụ, hay nhân viên vệ sinh hàng ngày), nhưng nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, đây là một số bước chính:

 • Với chất tẩy rửa khử trùng và bàn chải nhà vệ sinh, hãy làm sạch bồn cầu. Chỗ ngồi, nắp, tay vịn, bệ ngồi cần được lau sạch.
 • Các mặt bàn và bồn rửa cần phải có chất tẩy rửa khử trùng là tốt nhất.
 • Các mặt sàn cần phải được quét và lau sạch…

2. Dọn dẹp phòng nghỉ

Vì phòng này là nơi lưu trữ và chuẩn bị thức ăn, do đó cần giữ cho căn phòng này sạch sẽ, không ô nhiễm. Dọn dẹp phòng nghỉ là một điều cần thiết an toàn, chưa kể rằng nó cũng sẽ cải thiện tinh thần chung của nhân viên.

 • Tủ lạnh cần phải được tổ chức và làm sạch mọi lúc. Điều này có thể được thực hiện bằng cách áp đặt một ngày xử lý hàng tuần. Ví dụ, thông báo cho tất cả nhân viên (hoặc đồng nghiệp) rằng mỗi thứ Sáu gần thời gian đóng cửa, tất cả các đồ dùng trong tủ lạnh không sử dụng sẽ được loại bỏ. Cùng ngày, các thiết bị trong bếp cũng cần được lau sạch sẽ.
 • Khi hoàn thành giờ nghỉ trưa cuối cùng, các kệ, ghế, bàn và bồn rửa cần được khử trùng kỹ lưỡng.
 • Bên ngoài và bên trong lò vi sóng cũng phải được làm sạch hàng ngày. Tàn dư còn lại trong suốt cả ngày từ nhân viên sau khi nhân viên hâm nóng và hâm nóng bữa ăn của họ có thể để lại một lớp phủ dày, cứng có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc và hơn thế nữa.
 • Bát đĩa cần được rửa sạch và phơi khô hàng ngày và cống thoát nước cũng cần được lau sạch.

3. Loại bỏ rác

Đổ rác hàng ngày. Đừng tạo thói quen bỏ rác vào thùng trong vài ngày. Điều này không chỉ khiến không gian văn phòng của bạn bị ô nhiễm bởi mùi khó chịu mà tạo thành nơi sinh sản cho vi trùng, vi khuẩn và hơn thế nữa. Ngoài ra, loại bỏ rác hàng ngày đảm bảo rằng không gian văn phòng của bạn có thể tạo ấn tượng cho khách hàng, nhân viên tương lai của công ty đến thăm.

4. Tổng vệ sinh

vệ sinh văn phòng
vệ sinh văn phòng

Vào cuối ngày, không gian bàn làm việc cần phải được dọn sạch để giữ cho sự bừa bộn ở mức tối thiểu. Máy tính để bàn cần được lau sạch hàng tuần. Nếu bị đổ đồ ăn uống, cần phải được làm sạch ngay lập tức và triệt để. Đảm bảo rằng bàn được để lại không có vết bẩn, vụn thức ăn và bụi.

 • Nếu nơi làm việc của bạn cho phép nhân viên ăn nhẹ, khi đó việc làm sạch nên diễn ra hàng tuần để ngăn chặn loài gặm nhấm, côn trùng, nấm mốc, vi khuẩn và vi trùng.
 • Tất cả các chỗ ngồi nên làm sạch bụi, vết bẩn và mảnh vụn.
 • Nếu bạn có tài liệu đọc (tài liệu quảng cáo, sách nhỏ, sách và / hoặc tạp chí) được để trong khu vực phòng chờ cho khách, hãy đảm bảo chúng gọn gàng và cập nhật.
 • Đồ nội thất, cửa sổ, rèm, treo tường, kệ cần phải được phủi bụi một cách thường xuyên.
 • Làm sạch các vết bẩn trên bức tường khi chúng xuất hiện.
 • Xử lý các dấu vân tay và vết bẩn từ gương, cửa sổ và ngọn thủy tinh vào cuối ngày làm việc.
 • Lau hoặc hút bụi sàn.

Với việc phải xử lý các vết bẩn vô cùng đa dạng và phức tạp, bạn nên sử dụng hóa chất vệ sinh tẩy rửa đa năng. Khi đó, chỉ cần 1 loại hóa chất, bạn có thể xử lý ở tất cả các khu vực, với tất cả các dạng vết bẩn.

Nếu bạn cần tư vấn bất cứ điều gì về làm sạch, sắp xếp văn phòng gọn gàng, hãy liên hệ với GiDiVi để được tư vấn và trao đổi những kinh nghiệm chân thành nhất.

Xem thêm bài viết khác:

 1. Quy trình,lợi ích khi chọn dịch vụ vệ sinh định kỳ
zalo-icon