Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả (2)

Trong suốt thời gian sử dụng máy lạnh, máy điều hòa, bạn cần chú ý đến việc vệ sinh cho máy. Vì nếu máy cứ hoạt động trong tình trang bụi bám bẩn lâu sẽ khiến máy giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.cách vệ sinh máy lạnh tại nhà Có nhiều hộ gia đình ý thức được điều đó và làm vệ sinh thường xuyên, một số khác thì lại sử dụng các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng và số còn lại thì họ không quan tâm gì.

Thế nhưng ít người lại biết vệ sinh máy lạnh, điều hòa như thế nào cho đúng cách, vệ sinh sao cho máy vẫn hoạt động như bình thường…Vậy thì đọc bài viết sau để biết cần làm gì và làm như thế nào để vệ sinh máy lạnh điều hòa nhé.

Chọn thời điềm – thời gian vệ sinh máy lạnh điều hòa hợp lý.

Hãy nhớ lại thời điểm ban đầu đến thời điểm hiện tại bạn đã sử dụng chúng được trong bao nhiêu lâu mà chưa vệ sinh. Môi trường sống của bạn có bị ảnh hưởng của nhiều khói bụi không? Bạn có thấy những vết đen trên vỏ hay lưới máy lạnh điều hòa không? Nếu có hãy thực hiện việc vệ sinh nó ngay.

Vệ sinh máy lạnh điều hòa khá mất thời gian và sự cẩn trọng thế nên bạn cần tìm hiểu thông tin và kiến thức nhất định để không xảy ra sai sót khi vệ sinh.

Vệ sinh nhà ở theo khuyến cáo của nhà sản xuất lẫn chuyên gia trong ngành cũng khuyên chúng ta nên vệ sinh máy lánh ít nhất một lần một năm, nên định kì 6 tháng một lần hoặc nhiều hơn nữa càng tốt.

Đôi khi có những trường hợp máy lạnh bị chảy nước bạn cũng cần phải vệ sinh và sửa chữa chúng kịp thời. Để tiết kiệm chi phí sửa chữa bạn có thể tự làm nó theo các cách hướng dẫn vệ sinh máy lạnh bên dưới hoặc có thể nhờ người thân hoặc dịch vụ vệ sinh, sửa chữa tại nhà.

Gợi ý: các hãng máy lạnh điều hòa nổi tiếng an toàn và tiết kiệm: Electrolux, Mitsubishi, LG, Panasonic, Hitachi…

Các cách vệ sinh máy lạnh điều hòa hợp lý

Vệ sinh bên ngoài máy lạnh – điều hòa

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả (1)

Thứ nhất: Nên cắt hết nguồn điện liên quan đến máy lạnh, điều hòa.

Thứ 2: Dùng khăn ẩm lau hết bụi xung quanh, nếu các vết bẩn cứng đầu do côn trùng thì bạn cần sử dụng thêm nước tẩy rửa: nước xịt kính, sunlight, xà phòng…

Thứ 3: Sau đó bạn tháo vỏ ngoài ra và vệ sinh các viền quanh máy

Vệ sinh bên trong máy lạnh điều hòa.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả (3)

Vì đặc thù mỗi máy mỗi loại khác nhau, hình dạng và kết cấu khác nhau vì vậy bạn nên tham khảo đúng thông tin với loại máy bạn muốn vệ sinh.

Thứ nhất bạn tháo các lớp lưới lọc ra, nên để ý các nút gài

Thứ hai: Vệ sinh lưới lọc nhẹ nhàng và cẩn thận, nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng (Coil Cleaner) để làm sạch hơn. Tránh để chúng bị móp méo.

Cuối cùng nên để chúng khô ráo rồi sau đó mới lắp đặt lại.

Chú ý: Khi tháo lớp lưới lọc ra bạn cũng nên vệ sinh kĩ bên trong. Lau hết lớp bụi ở các vùng xung quanh lưới lọc. Có những loại máy có thể xịt nước trực tiếp vào để làm sạch chỉ cần cách nước cho bo mạch máy.

Và bây giờ mọi thứ đã được vệ sinh sạch sẽ, việc cuối cùng là chúng ta lặp lại giống như lúc ban đầu và cho nó hoạt động trở lại. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường, điều hòa được không khí theo ý muốn của mình vậy là xong. Còn nếu chúng có tiếng kêu lạ, ko làm lạnh/ nóng được hay không hoạt động thì bạn nên xem xét lại. Kiểm tra mọi thứ xem nó đã hoàn hảo chưa.

Bên cạnh đó bạn cần chú ý một số điểm sau:
Mối nối điện / mối nối gas có bị rò rỉ hay sút hở gì không – Nên cách nước với khu vực này. – Nếu cần thay mới lưới lọc cần chú ý đến địa điểm mua hàng. khi bạn có nhu cầu vệ sinh nhà ở hãy liên hệ GIDIVI nhé

Việc vệ sinh máy lạnh điều hòa khá đơn giản nhưng do nó thường nằm ở vị trí trên cao khiến nhiều người bị ngợp nên rất ngại vệ sinh. Thế nên bạn cần chắc chắn trong quá trình leo trèo nên làm việc này với 2 hoặc 3 người sẽ hợp lý hơn.

Cố gắng vệ sinh máy lạnh điều hòa tại nhà để giảm thiểu chi phí và làm vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm các bài viết:

  1. Chỉ với 3 phút để thông tắc bồn rửa chén bị ngặc do dầu mỡ.

       2. Hướng dẫn mẹo vặt làm sạch đồ đạc trong nhà

zalo-icon