Hướng dẫn cách vệ sinh nệm lò xo qua 3 bước tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh nệm lò xo qua 3 bước tại nhà 1

Hướng dẫn cách vệ sinh nệm lò xo qua 3 bước tại nhà

Trong quá trình sử dụng, nệm sẽ bị bẩn và buộc ta chúng ta phải làm sạch. Các nguyên nhân gây bẩn và mùi hôi khó chịu trên nệm bao gồm: Bụi bẩn từ cơ thể người cũng như trong không khí bám vào; tóc và các tế bào da chết; mồ hôi; đồ ăn thức uống đổ lên nệm; vết bẩn vật nuôi trong nhà; vết bẩn của các bé … và hàng loạt vết bẩn khác có thể tích tụ lại trên nệm.

So với các loại nệm khác, nệm lò xo êm và có độ đàn hồi tốt nhất, giá của nệm lò xo tương đối rẻ, phù hợp với túi tiền của người mua. Tuy nhiên, do nệm có kích thước khá lớn nên gây khó khăn trong quá trình vệ sinh cũng như cần vận chuyển. Sau đây là 3 bước đơn giản làm sạch nệm lò xo tại nhà dành cho bạn

Bước 1: Giặt vỏ bọc đệm lò xo

Trước hết là chúng ta sẽ tháo rời vỏ nệm ra khỏi hệ thống lò xo và đem vỏ nệm đi ngâm trong nước ấm 40 độ C và bột giặt. Đối với những vết ố trên vỏ nệm chúng ta có thể dùng giấm hay soda đổ trực tiếp lên vết ố (trước khi ngâm bột giặt). Vì giấm và soda có tác dụng làm sạch vết ố ra khỏi vỏ nệm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 2: Làm sạch bề mặt nệm

Đối với bề mặt nệm không thể tách rời khỏi khung lò xo thì chúng ta sẽ vệ sinh tại chỗ. Trong thời gian sử dụng, bề mặt nệm phải tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, mồ hôi, bụi bẩn… nên chúng ta cần chú trọng và làm vệ sinh kỹ càng. Với mùi hôi hay vết bẩn thì bạn có thể sử dụng nước sô đa phun lên bề mặt đệm. soda là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể và trông giống như bột, hơi mặn và có tính kiềm nên nó có khả năng khử sạch mùi hôi hay tẩy ố các vết bẩn rất tốt. Sau chừng 30 phút, bạn sử dụng máy hút bụi để làm khô nước sô đa trên bề mặt nệm.

Hướng dẫn cách vệ sinh nệm lò xo qua 3 bước tại nhà
Hướng dẫn cách vệ sinh nệm lò xo qua 3 bước tại nhà

Lưu ý là chúng ta không nên cho bột giặt trực tiếp lên bề mặt nệm và đổ thẳng nước vào khi giặt nệm. Cách làm này không những không sạch mà còn làm cho bột giặt và bụi bẩn bám sâu vào trong đệm.

Bước 3: Làm khô sau khi vệ sinh

Cuối cùng giặt sạch vỏ nệm và phơi khô dưới nắng. Còn phần nệm thì đem để ra nơi khô thoáng để khô tự nhiên hoặc phơi dưới quạt gió để phơi nệm cho khô. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng máy sấy tóc để làm khô nước trên bề mặt một cách nhanh chóng.

Lưu ý là không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng vì sẽ là tổn hại đến lớp mút bên trong nệm.

Ngoài ra, những ai có ý định tự giặt nệm ở nhà thì phải nhớ rõ điều này, trong lần giặt đầu tiên vỏ nệm với chất liệu cotton 100% sẽ bị co lại một ít. Tuy nhiên, với những thương hiệu nổi tiếng và uy tín thì bạn hoàn toàn yên tâm khi lồng vỏ vào hệ thống nệm lò xo.

Bài viết tham khảo:

 

  1. Làm sao để vệ sinh nệm giường ngủ?

Chào bạn,

Số-hotline-GiDiViGiDiVi là công ty làm vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà ở. Chuyện nhận vệ sinh nhà sau xây dựng, vệ sinh xưởng, giặt nệm ngủ, giặt nệm sofa, giặt ghế văn phòng, giặt rèm cửa … cho tất cả khách hàng ở TPHCM và tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn có nhu cầu về giặt nệm lò xo tại nhà mình hãy liên hệ GiDiVi nhé! Ghé xem facebook: Dịch vụ giặt nệm TPHCM

zalo-icon