Làm sao để vệ sinh nệm giường ngủ?

giat-nem-bang-hoi-nuoc-nong

Làm sao để vệ sinh nệm giường ngủ?

Nhiều người cứ nghĩ rằng, nệm không bao giờ bẩn vì đã có drap (ga) trải giường bảo vệ, muốn sạch sẽ, chỉ cần thay và giặt ga thường xuyên. Nhưng thực sự nệm trải giường có thể hấp thụ mùi và vết bẩn dễ dàng.
giat-nem-giuong

Chuẩn bị:

  • Nước
  • Nước sô – đa
  • Máy hút bụi
  • Xà phòng

Cách làm sạch nệm:

Bước 1: Rưới nước sô – đa lên trên mặt nệm và để 30 phút. Nước sô – đa sẽ giúp làm sạch mùi mồ hôi và các vết bụi.
Bước 2: Dùng máy hút bụi để làm khô nước sô – đa và hút sạch bụi trên nệm.
Bước 3:
  1. Với những nệm có lỗ mà máy hút bụi không làm sạch hoàn toàn, bạn có thể lật mặt nệm xuống, dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi từ các lỗ và các kẽ nhỏ sẽ bị loại bỏ dễ dàng.
  2. Với những vết ố, vết bẩn trên nệm, bạn nên nhúng khăn bông vào ít nước pha xà phòng loãng, cọ sạch mặt nệm, sau đó phơi nệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô.
  3. Với những chiếc nệm loại mỏng và bằng mút, bạn có thể mang ra ngoài trời phơi rồi đập cho sạch bụi.
  4. Với những loại nệm dày, bạn cần vệ sinh một cách kỹ càng hơn: Lấy khăn bông to hoặc nhúng ga trải nệm vào nước lã sạch rồi vắt hết nước. Sau đó bạn trải tấm khăn, ga đó lên nệm và dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi ở dưới nệm bay lên sẽ bị hút vào khăn bông, ga ướt, nệm của bạn sẽ sạch bụi. Làm một lần chưa hết, bạn có thể làm thêm 1 – 2 lần nữa theo cách trên. Sau đó phơi nệm ra ngoài trời hoặc chỗ thoáng gió cho nệm thật khô.
  5. Với các vết bẩn là vết máu hay nước tiểu, bạn có thể làm sạch bằng dung dịch ôxy già, sau đó phơi khô hoặc làm khô bằng máy hút bụi, máy sấy hay quạt.

Nếu bạn không có thời gian mà nệm nhà bạn đang bẩn cần vệ sinh, giặt nệm tại nhà. Tại sao không liên hệ với Gidivi. Chúng tôi nhận giặt nệm ở TPHCM.

Số-hotline-GiDiVi

Gidivi nhận giặt nệm ở TPHCM cho tất cả các loại nệm hiện nay: Nệm cao su tự nhiên (Natural latex), Nệm cao su tổng hợp (Synthetic latex),  Nệm cao su khoa học: (PU foam),  Nệm mousse ép (rebonded foam) , Nệm lò xo. Nệm gòn ép, Nệm PE… của tất cả các hãng. Bạn không cần sợ nệm bẩn, giặt nệm sợ lâu khô…

Tham khảo các bài viết mẹo vặt trong chuyên mục khác

zalo-icon