Mẹo bảo quản bàn ghế sofa khỏi ấm mốc vào mùa đông

Mẹo bảo quản bàn ghế sofa khỏi ấm mốc vào mùa đông (3)

Bạn biết đấy khí hậu Việt Nam có những nơi mùa mưa kéo dài từ 1 đến 3 tháng trong năm. Đây là giai đoạn các đồ nội thất trong nhà, trong phòng làm việc thường có hiện tượng tụ nước, lâu ngày sẽ dẫn đến ẩm mốc. Đặc biệt là các đồ dùng nội thất được làm bằng chất liệu da thuộc hay vải vóc. Vậy làm cách nào để bảo quản đồ nội thất trước những tháng mùa mưa này? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn:

Cách bảo quản đồ nội thất không bị ẩm mốc

Ghế sofa da đẹp dù là dòng ghế sofa da thật hay ghế sofa giả da thì vẫn mang đến cho không gian sống vẻ đẹp của sự sang trọng và vô cùng tinh tế. Tuy nhiên trong suốt quá trình mà bạn sử dụng sẽ không thể nào tránh được những vết bẩn hay những tác động bên ngoài lên sofa. Ẩm mốc chính là một trong những điều rất dễ gặp phải khi dùng sofa da trong điều kiện thời tiết của Việt Nam. Khi ghế sofa da bị mốc chúng ta cần biết cách để khắc phục để đảm bảo chất lượng cũng như là tính thẩm mĩ của sản phẩm.

Mẹo bảo quản bàn ghế sofa khỏi ấm mốc vào mùa đông (2)

Muốn bộ ghế sofa da đẹp có thể luôn mới và bền thì trong quá trình sử dụng bạn cần phải biết cách bảo quản và chăm sóc. Có rất nhiều vấn đề mà các bạn có thể sẽ phải gặp phải trong suốt quá trình sử dụng ghế sofa, một trong số đó chính là việc ghế sofa bị ẩm mốc. Trong trường hợp này, có rất nhiều người không biết nên làm sao để khắc phục, lấy lại độ mới cho sofa da. Vì có người không biết nên đã dẫn đến tình trạng sofa nhanh bị hỏng hơn.

Vậy bạn cần áp dụng những cách bảo quản riêng cho bộ ghế sofa da trong phòng khách ở thời điểm này.

Bạn nên vệ sinh bàn ghế sofa da của mình thường xuyên. Hãy sử dụng khăn sạch và khô để lau lên toàn bộ bề mặt ghế, vừa giúp mang tới bộ ghế sofa da sạch đẹp hơn lại vừa có thể làm giảm độ ẩm trên bề mặt ghế sofa.

Mẹo bảo quản bàn ghế sofa khỏi ấm mốc vào mùa đông (1)

1. Nên lựa chọn vị trí đặt ghế sofa da phòng khách ở những nơi thoáng mát, không đặt gần cửa sổ bởi chúng sẽ khiến bộ ghế sofa da của bạn dễ bị bám bụi bẩn và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
2. Không nên kê ghế sofa sát tường khiến không khí không lưu thông được, dễ dàng vị ẩm mốc hơn trong thời tiết có độ ẩm cao.
3. Bạn có thể bật điều hòa ở chế độ làm khô giúp hút bớt độ ẩm trong không khí.
4. Luôn đóng chặt cửa để độ ẩm không khí không tràn quá nhiều vào nhà.
5. Vệ sinh sofa da thường xuyên kết hợp với việc dùng những biện pháp giúp hạn chế độ ẩm không khí trong nhà giúp cho vi khuẩn và nấm mốc không có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Bài viết tham khảo:

 

  1. Những sai lầm cần tránh khi vệ sinh bàn ghế sofa bằng da thật
zalo-icon