Mẹo đặt ghế sofa theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài

meo-dat-sofa-hop-phong-thuy
Với mỗi gia đình thì phòng khách là mặt tiền, là nơi cần show ra những gì đẹp và ấn tượng nhất, trong đó phải kể đến là bộ bàn ghế sofa. Chúng làm toát lên nét sang trọng và đẳng cấp cho gia đình bạn. Vì thế các gia chủ cần tìm hiểu rõ và kỹ về phong thủy cho bộ ghế sofa của mình để mang tài vận đến với ngôi nhà của bạn nhé.

Phong thủy sofa phòng khách giúp gia đình mình thêm may mắn, tài lộc.

Kích thước và màu sắc sofa

Nên chọn sofa có kích thước và hình dáng phù hợp với diện tích phòng khách, ngoài ra tông màu ghế cũng phải hòa hợp được với màu sơn tường và đồ đạc trong phòng.
Không nên chọn sofa quá to so với diện tích sẽ làm phong thủy trở nên chật chội, bí bách ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.
kit-thuo-sofa-hop-phong-thuy
kit-thuo-sofa-hop-phong-thuy

Vị trí đặt ghế sofa

 Nên bố trí sofa sao cho khi bạn hoặc người thân trong gia đình ngồi xuống ghế có thể nhìn được cửa phòng khách cũng như nhìn được ra bên ngoài.
Nếu dùng ghế sofa chữ U thì phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường nên có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U đối diện với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải chảy vào nhà.
Như vậy, phần ghế sofa chính sẽ thường sẽ dựa lưng vào tường và hướng ra bên ngoài cửa chính nhằm hút nguồn tài lộc vào nhà.
vi-tri-dat-sofa
vi-tri-dat-sofa

Hướng đặt sofa

Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Bạn cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc.
huong-dat-sofa
huong-dat-sofa

Cách đặt ghế sofa

Bạn nên đặt phần lưng ghế sofa dựa vào tường để tạo sự vững chắc giúp phát triển công việc tốt hơn theo phong thủy. Nếu sau lưng ghế sofa không có tường để dựa vào thì gia chủ hãy đặt một chiếc tủ, một cái kệ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị thế vững chắc cho sofa.
Lưu ý: Không đặt sofa dựa tường nếu sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh vì sẽ tạo hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của bạn. Khi khách hàng có nhu cầu giặt ghế sofa tại nhà hãy liên hệ GIDIVI nhé
Trên đây là những gợi ý về cách đặt sofa theo phong thủy trong phòng khách giúp bạn có thêm lựa chọn trong thời gian sắp tới để có được 1 phòng khách sang trọng và giúp gia đình thêm hưng thịnh. Bạn cũng đừng quên trang trí phía trên tường, tại chỗ đặt ghế một vài phụ kiện nội thất như ảnh nghệ thuật, bình hoa hoặc đèn ngủ 2 bên ghế… để tạo ấn tượng với khách, đồng thời làm căn phòng bớt trống trải.
Bài viết tham khảo:
zalo-icon