Cách dùng hóa chất để vệ sinh tẩy rửa an toàn cho người dùng

Cách dùng hóa chất để vệ sinh tẩy rửa an toàn cho người dùng

Nếu như được dùng đúng cách, các loại hóa chất tẩy rửa tuyệt đối không gây hại đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, “tai nạn” bất ngờ trong quá trình thao tác là điều khó lường trước.Cách dùng hóa chất để vệ sinh tẩy rửa an toàn cho người dùng Vì thế, việc trang bị kiến thức để ngăn ngừa và kịp thời xử lý là cần thiết. 10 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân tốt hơn trước những hóa chất gây hại.

Những loại hóa chất tẩy rửa mà chúng ta dùng hàng ngày như: nước rửa chén, nước lau sàn nhà, nước tẩy sàn nhà,… ra đời với mục đích làm sạch bề mặt, đồ gia dụng. Chúng diệt vi khuẩn một cách hữu hiệu và loại bỏ đi các bụi bẩn từ môi trường. Thế nhưng, ít ai biết rằng, tiềm ẩn trong bản thân những thành phần này là các hiểm họa khôn lường, cần tránh.

 • Hiểm họa về mặt sức khỏe

Để làm sạch đồ dùng, liều lượng tẩy trắng, chất bảo quản, chất tạo mùi luôn ở tỉ lệ cao. Chính vì thế, chúng cực kỳ nguy hiểm. Trong trường hợp sử dụng quá liều, không theo những hướng dẫn an toàn, người tiêu dùng sẽ rước bệnh vào thân. Chúng bắt đầu bằng việc ăn mòn da, gây viêm ngứa. Tiếp sau đó là hàng loạt triệu chứng kích ứng. Lâu ngày thường xuyên đụng chạm, hóa chất trực tiếp đi vào cơ thể người và bắt đầu gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm.

 • Hủy hoại môi trường

Không chỉ là gây nguy hiểm đối với người tiếp xúc. Những loại hóa chất tẩy rửa còn hủy hoại môi trường tự nhiên khi thải ra môi trường.

Chắc chắn rằng những sản phẩm này sau khi dùng xong sẽ được con người thải theo đường ống ngầm dẫn xuống lòng đất. Chúng sẽ không hề biến chất mà chảy dọc vào sông, vào biển và cuối cùng là lan rộng khắp đại dương. Điều này gây ô nhiễm nguồn nước một cách trầm trọng, phá hủy hệ sinh thái nặng nề.

Dùng hóa chất tẩy rửa thế nào cho an toàn?

Cách dùng hóa chất để vệ sinh tẩy rửa an toàn cho người dùng 1

Nếu sử dụng đúng cách, hóa chất tẩy rửa thực tế sẽ giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều cho sinh hoạt. Đồng thời vẫn an toàn nếu như được xử lý đúng cách. Những lưu ý dưới đây nếu tuân thủ, chúng sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thiện, cực kỳ hữu ích giúp bạn:

 • Đeo kính bảo vệ: Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Khi tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, đôi mắt là bộ phận đặc biệt cần được che chắn. Chỉ cần một tiếp xúc ngắn hạn thôi cũng sẽ gây những ảnh hưởng nặng nề, thậm chí là mù lòa vĩnh viễn.
 • Mang găng tay: Để tránh tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, bạn cần mang găng tay bảo hộ.
 • Mặc quần áo bảo hộ: Khi lau chùi cần phải dịch chuyển nhiều, tiếp xúc hóa chất diện rộng, mặc quần áo bảo hộ là việc làm cần thiết để bảo vệ cơ thể.
 • Những nơi lưu trữ, cất giữ hóa chất phải luôn thông thoáng
 • Nếu cần, bạn có pha hóa chất tẩy rửa với nước, nhưng nên sử dụng nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước nóng trên 30 độ C.
 • Khi thao tác, đổ trực tiếp hóa chất vào nước và không làm ngược lại. Điều này phòng khi dung dịch bắn vào người.
 • Pha chế hóa chất với nước theo đúng liều lượng được các nhà sản xuất ghi chú trên bao bì. Không tự ý thay đổi ảnh hưởng đến sự hình thành bọt lúc pha trộn. Từ đó liên lụy đến chất lượng không được như mong đợi
 • Không tự ý pha chế hóa chất tẩy rửa này với những loại hỗn hợp bất kì nào khác. Nếu chưa đủ kiến thức và trình độ chuyên môn, điều này sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường.
 • Tốt nhất nên dùng các chất tẩy rửa có nguồn gốc từ thiên nhiên để tránh xả thải nguy hại cho môi trường.
 • Khi bạn có nhu cầu vệ sinh công nghiệp tphcm hãy liên hệ GIDIVI nhé

Để hóa chất tẩy rửa trở thành bạn đồng hành chứ không còn là vấn đề hiểm họa, bạn cần những biện pháp thông minh và hiệu quả. Vì thế, GiDiVi hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn trong việc bảo vệ chính mình và gia đình.

Bài viết tham khảo:

 1. Vệ sinh công nghiệp là gì? Nhiệm vụ và vai trò của nó?
zalo-icon