Chia sẻ 9 cách xử lý nệm cao su bị mốc trắng sáng như mới

Chia sẻ 9 cách xử lý nệm cao su bị mốc trắng sáng như mới (2)

Hiện tượng nệm cao su bị mốc sau một thời gian sử dụng xảy ra rất phổ biến ở một số gia đình. Một phần vì thời tiết nóng ẩm đặc trưng ở nước ta, một phần vì bạn chưa biết cách phòng ẩm mốc cho nệm. Sau đây là một vài cách xử lý Chia sẻ 9 cách xử lý nệm cao su bị mốc trắng sáng như mới nệm cao su bị mốc cũng như cách phòng chống nệm mốc mà bạn nên biết!

Hướng dẫn 9 cách xử lý nệm cao su bị mốc tại nhà hiệu quả

1. Xử lý nệm mốc bằng chanh

Chanh là nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm và giá thành rất “hạt dẻ”. Sử dụng chanh để tẩy sạch nấm mốc trong nệm cao su cũng rất hiệu quả, bởi trong chanh chứa một hàm lượng acid tự nhiên – có tác dụng làm sạch vết bẩn, vết mốc.

Chia sẻ 9 cách xử lý nệm cao su bị mốc trắng sáng như mới (1)

Hướng dẫn vệ sinh nệm bị mốc bằng chanh như sau: Lấy một chiếc khăn sạch nhúng vào chén nước cốt chanh đã vắt sẵn rồi thoa đều lên vùng đệm bị mốc. Sau đó, đem nệm đi phơi nắng khoảng vài giờ.

2. Tẩy sạch nấm mốc trên đệm bằng baking soda

Một trong những cách xử lý nệm cao su bị mốc quen thuộc và hiệu quả là dùng baking soda. Như ta đã biết, baking soda cho phép đánh bay dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu trên rất nhiều bề mặt (kim loại, vải, kính…) một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Để xử lý vùng bị nấm mốc, đầu tiên bạn làm ướt bề mặt đệm bằng khăn ướt, tiếp đến là rắc đều bột baking soda lên. Sau khoảng 30 phút, bạn dùng máy hút bụi hút sạch baking soda, đồng thời dùng bàn chải nhẹ và làm khô bề mặt nệm là xong.

3. Làm sạch nệm mốc bằng hóa chất chuyên dụng

Trên thị trường có nhiều hóa chất chuyên dụng tẩy mốc an toàn như dung dịch amoniac, thuốc tím, sản phẩm chứa chất chlorine dioxide (Clo2),… Cách thực hiện như sau: bạn thoa đều dung dịch thuốc tím lên vùng bị mốc, chờ ráo thì thoa tiếp dung dịch amoniac và dùng bàn chải, xà bông chải nhẹ để vết mốc bay đi.

Bên cạnh đó, các chất diệt nấm mốc – thường bao bì sản phẩm có ghi chữ “encapsulate” hoặc “mold barrier” cũng là cách hữu hiệu phòng ngừa nấm mốc quay trở lại, nhất là vào những ngày mưa ẩm ướt.

4. Dùng hỗn hợp thuốc tím loại trừ nấm mốc trên nệm

Chia sẻ 9 cách xử lý nệm cao su bị mốc trắng sáng như mới (1)

Có thêm một cách trị nấm mốc với thuốc tím và dung dịch NaHSO3 nữa. Đầu tiên, bạn thoa dung dịch thuốc tím lên vùng nệm bị mốc, chờ ráo thì thoa tiếp dung dịch NaHSO3 lên, ngâm khoảng nửa tiếng, sau đó giặt lại là xong.

5. Cách dùng máy hút bụi xử lý nệm bị mốc

Bạn dễ dàng sử dụng máy hút bụi hỗ trợ quá trình xử lý nệm bị mốc bằng các chất tẩy dạng bột như baking soda, phấn rôm… Sử dụng máy hút bụi thế hệ mới, tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại thường xuyên cũng giúp khử mùi hôi trên nệm hiệu quả.

6. Dùng nước và cồn để khử mùi tiêu diệt mốc trên nệm

Đối với vết bẩn, nấm mốc cứng đầu bám trên bề mặt nệm, bạn hãy dùng nước và cồn để xử lý. Trước tiên cho một ít nước lên vùng nệm cần xử lý, đồng thời dùng khăn khô ấn mạnh vào để chất bẩn thấm bớt. Tiếp theo, bạn dùng dung dịch cồn thơm xịt vào vị trí đã đổ nước và lau sạch bằng khăn. Cách này rất hiệu quả cho nệm cao su có cấu trúc bọt hở.

7. Dùng sử dụng bột giặt làm sạch nệm đúng cách

Vì cấu trúc nệm dày, dễ ẩm mốc nên bạn càng hạn chế làm ướt càng tốt. Trường hợp phải làm ướt để khử mùi, nấm mốc bằng bột giặt thì phải thực hiện đúng cách. Bạn không nên đổ dung dịch bột giặt (đã hòa với nước) trực tiếp lên bề mặt nệm. Bạn chỉ nên dùng khăn sạch, nhúng qua hỗn hợp rồi chà lên vết bẩn, vết mốc rồi để khô.

8. Nước rửa chén

Trong nước rửa chén công thức mới luôn chứa thành phần tẩy rửa, cộng có mùi hương dễ chịu (hương chanh, cam) chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về hiệu quả trị mốc của nó. Để thực hiện, bạn chuẩn bị hỗn hợp nước rửa chén, nước và giấm (nếu có). Sau đó, bạn chỉ cần dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp rồi thoa lên vùng nệm bị mốc. Khi vết mốc đã bay đi, dùng khăn khô lau, đồng thời sử dụng máy sấy sấy khô vùng mới vừa xử lý.

9. Dùng phấn rôm

Chia sẻ 9 cách xử lý nệm cao su bị mốc trắng sáng như mới (3)

Cách xử lý nệm cao su bị mốc đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm nữa đó là dùng phấn rôm để xử lý vùng nệm bị mốc. Cách thực hiện cũng giống như cách sử dụng baking soda ở trên, nghĩa là làm ướt vùng nệm mốc, rắc phấn rôm lên, chờ khoảng 30 phút thì làm sạch bằng máy hút bụi. khi khách hàng có nhu cầu

giặt nệm cao su kim đan hãy liên hệ GIDIVI nhé

Bài viết tham khảo:

  1. nên chọn nệm cứng hay nệm mềm tốt cho sức khỏe
zalo-icon