Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi

Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi (3)

Thảm không đơn giản chỉ là một vật trang trí, làm đẹp mà nó còn khiến cho không gian ngôi nhà thêm phần ấm cúng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, vậy phân loại các loại thảm này như thế nào? Cách sử dụng và bảo quản chúng ra sao? Phân loại thảm và quy trình giặt thảm Hãy cùng GiDiVi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Phân loại các loại thảm

Việc phân loại các loại thảm có thể được thực hiện theo nhiều tiêu chí khác nhau, tuy nhiên, tiêu chí chủ yếu được dùng để phân loại các loại thảm chính là từ chất liệu.

Thảm len

Đây là loại thảm cao cấp nhất trong các loại thảm có mặt trên thị trường hiện nay. Thảm len có đặc tính mềm và rất mịn, độ bền cao và màu sắc tinh tế, chúng có khả năng chống mài mòn rất tốt. Tuy nhiên, loại thảm này có giá thành rất cao, thường chỉ phù hợp với những không gian lộng lẫy và sang trọng.

Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi (5)

Để làm sạch thảm len hiệu quả nên sử dụng những dung dịch có độ pH từ 5 – 8 trung hòa và phải làm khô một cách nhanh chóng để thảm không bị co giãn hoặc mất màu len.

Thảm nilon

Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi (1)

Nilon là một chất liệu vô cùng phổ biến trong đời sống hàng ngày và đã được sử dụng từ nhiều thập kỷ trước. Việc phân loại các loại thảm cho thấy nilon là chất liệu số một để sản xuất thảm, có đến 70% các loại thảm được sản xuất từ nilon. Ưu điểm của chúng là độ bền cao, khả năng chống bụi bẩn tốt và phù hợp với nhiều công trình cũng như mục đích sử dụng. Đặc biệt, loại thảm này có giá thành hợp lý hơn so với sự chất lượng mà chúng mang lại.

Thảm Olefin

Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi (2)

Thảm Olefin hay còn biết đến với cái tên sợi tổng hợp – Polypropylene. Đây là loại thảm rất khó bám bụi bẩn, có khả năng chống ẩm mốc, độ tĩnh điện thấp và khó phai màu. Thêm một ưu điểm nữa của loại thảm này chính là chúng có thể được làm sạch dễ dàng bằng cách sử dụng những hóa chất mạnh mà không bị tổn hại hay hư hỏng.

Thảm Olefin chính là một lựa chọn hoàn hảo cho những không gian có độ ẩm cao, trong văn phòng hay gia đình.

Thảm Pet polyester

Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi (4)

Ít phổ biến hơn rất nhiều so với các loại thảm nói trên, thảm Pet polyester được làm từ những vật liệu tái chế thân thiện với môi trường. Ưu điểm của loại thảm này là khả năng giữ màu sắc tốt, độ bền của bề mặt tốt hơn nhiều so với thảm Olefin. Thảm Pet polyester đặc biệt phù hợp với những căn nhà nhỏ của các hộ gia đình.

Việc phân loại các loại thảm là rất quan trọng để khách hàng có một lựa chọn chính xác hơn trong việc trang trí không gian sống của mình. Đồng thời, nắm bắt được các loại thảm cùng chất liệu của chúng khiến cho việc sử dụng và bảo quản thảm đúng cách, tăng độ bền cũng như tính thẩm mỹ của thảm.

Quy trình giặt thảm tại GiDiVi

Việc giặt thảm có thể được tiến hành tại nhà, tuy nhiên, đối với những tấm thảm có kích thước lớn và khối lượng nặng, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt thảm để đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm sức lực. Tại GiDiVi chúng tôi, quy trình giặt thảm được tiến hành như sau:

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý thông tin cũng như yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng có thể liên hệ với GiDiVi qua số hotline, tại đây, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành tiếp nhận, giải đáp các thắc mắc cũng như xử lý các yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát thực tế: Nhân viên tiến hành khảo sát thực tế tại địa chỉ khách hàng cung cấp, tiến hành phân loại các loại thảm để tư vấn dịch vụ một cách chi tiết và chuyên nghiệp.

Bước 3: Báo giá dịch vụ dựa trên nhiều tiêu chí như: diện tích sàn, vết bẩn, tình trạng thảm…

Bước 4: Khách hàng tiến hành ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của GiDiVi sau khi đã tiến thành thảo luận, nhất trí những nội dung dịch vụ, giá cả…

Bước 5: Tiến hành giặt thảm và các dịch vụ khác theo đúng hợp đồng đã được ký kết. Việc phân loại các loại thảm được tiến hành nhằm đảm bảo quá trình giặt đúng quy trình và kỹ thuật.

Bước 6: Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng.

Sau khi kết thúc dịch vụ, khách hàng tiến hành nghiệm thu và thanh toán những khoản chi phí còn thiếu hay phát sinh theo đúng quy định hợp đồng.

Bước 7: Chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ

Tại GiDiVi, chúng tôi cung cấp chế độ hậu mãi cũng như chính sách chăm sóc khách hàng sau dịch vụ vô cùng tốt và hấp dẫn.

Các bài viết liên quan:

1.  Giặt thảm cầu thang sạch sẽ và hiệu quả cùng GiDiVi

zalo-icon