10 Loại cây làm đẹp và đuổi côn trùng hiệu quả

hoa-ngu-sac

Ruồi, muỗi, gián là những loại côn trùng quá đỗi quen thuộc với mỗi gia đình. Chúng không những gây mất vệ sinh mà còn là mầm mống là nguyên nhân gây biết bao bệnh cho gia đình bạn. Ngoài những cách xua đuổi cũng như tiêu diệt côn trùng được giới thiệu từ các loại thuốc, bình xịt đã có trên thị trường. Hôm nay GiDiVi giới thiệu đến bạn cách xua đuổi côn trùng từ tự nhiên bằng cây xanh, vừa làm sạch không gian sống vừa trang trí cho môi trường bạn ở thêm sức sống và năng lượng hơn.

Top 10 loại cây đuổi côn trùng cực hiệu quả

1. Cây hương thảo

cay-huong-thao
cay-huong-thao

Đây là loại cây có mùi hương thơm nồng, bạn chỉ cần dùng tay ngắt nhẹ một phần của lá hương thảo là đã nghe mùi hương rất nhiều từ bàn tay của mình. Loại cây này không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà còn dùng làm trang trí, hương liệu nấu ăn tốt cho sức khỏe. Nếu gia đình bạn chưa có loại cây này hãy tậu ngay trên bàn làm việc hoặc ban công của mình 1 chậu nhé.

2. Cây ngũ gia bì

cay-ngu-gia-bi
cay-ngu-gia-bi

Là loại cây được nhiều người đề xuất cho việc đuổi ruồi muỗi côn trùng. Ở những nơi có khí hậu ẩm thấp, người dân hay trồng loại cây này để đuổi côn trùng và làm cảnh cho khuôn viên nhà mình.

3. Cây đinh hương

cay-dinh-huong
cay-dinh-huong

Với mùi thơm đặc biệt của mình, cây tỏa mùi nhờ tinh dầu phát ra không khí tạo điều kiện khó chịu cho các loại côn trùng, ví thế giúp đuổi chúng đi rất nhanh.

4. Cây tía tô

cay-tia-to
cay-tia-to

Là loại cây khá quen thuộc, bạn có lẽ hay dùng nó trong việc ăn uống nhưng bây giờ bạn đã biết thêm 1 tác dụng tuyệt vời của nó là xua đuổi ruồi muỗi côn trùng hiệu quả.

5. Cây húng quế

hung-que
hung-que

Tương tự như tía tô, húng quế cũng được dùng rất nhiều trong ẩm thực. Bên trong húng quế chứa nhiều tinh dầu có hương cay nồng, mùi này khá kị với các loại côn trùng nên bạn hãy cân nhắc việc trồng loại cây này trong nhà của mình nhé.

6. Cây bạc hà

cay-bac-ha
cay-bac-ha

Tinh dầu của bạc hà giúp ngăn chặn ruồi muỗi cực kỳ hiệu quả. Đây là loại cây khá dễ trồng, nên đừng suy nghĩ thêm, hãy trồng ngay sau khi đọc xong bài viết này bạn nha.

7. Chanh, sả

cay-sa-chanh
cay-sa-chanh

Có lẽ không phải nói thêm về 2 loại cây gia vị này trong việc tạo mùi thơm dễ chịu với con người, nhưng lại khó chịu với các loại côn trùng.

8. Hoa oải hương

hoa-oai-huong
hoa-oai-huong

Bạn chắc không xa lạ với mùi hương của loại cây này đúng không? Nhưng với côn trùng nó lại làm mất khả năng định hướng, từ đó hạn chế sự tấn công của chúng.

9. Cây tùng thơm

cay-tung-thom
cay-tung-thom

Đây là loại cây thân gỗ, có mùi thơm thoải mái và xua đuổi các loại côn trùng đáng ghét.

10. Hoa ngũ sắc

hoa-ngu-sac
hoa-ngu-sac

Hay còn gọi là hoa tỉ muội, bạn chỉ cần đặt chậu hoa ở cửa sổ, ban công là đã thành công trong việc xua đuổi côn trùng tại nhà

Trên đây là những loại cây cơ bản vừa có tác dụng xua đuổi côn trùng, vừa trang trí trong nhà, thậm chí còn dùng trong ăn uống. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn nhiều giá trị trong cuộc sống.

zalo-icon