4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm và kính hiệu quả

4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm và kính hiệu quả (4)

Nhiều người đang gặp khó khăn trong việc tẩy xi măng, trong đó khó nhất là tẩy xi măng trên nền gạch, tẩy xi măng khung cửa gỗ, tẩy xi măng trên khung cửa nhôm và tẩy xi măng trên kính. Đa số các công trình hay nhà cửa sau xây dựng đều bị dính các vết xi măng vương vãi.4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch Nếu dùng nước hay nước lau nhà bình thường thì bạn sẽ không làm sạch được, dù lau kỹ đến đâu nó cũng cứ đơ ra đấy. nếu bạn đang gặp phải các tình trạng trên hãy đọc ngay bài viết dưới đây

Phương pháp tẩy xi măng sạch và nhanh

1. Phương pháp tẩy xi măng trên nền gạch, đặc biệt là gạch tàu

4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm và kính hiệu quả (2)

Gạch tàu là loại gánh có tính chất thấm hút cực nhanh, vì thế thường được sử dụng ở các sân và ban công, khi xây dựng xi măng rớt xuống nền gạch sẽ bám rất chắc, các vết nước xi măng sẽ thấm xuống bề mặt gạch rất khó xử lý sạch. Chính vì thế khi tiến hành lắp đặt hay xây dựng có sử dụng vôi vữa xi măng cần che chắn cận thận, hoặc lau và vệ sinh ngay sau khi nền nhà bị dính xi măng. Còn nếu vết xi măng đã bám lâu ngày sẽ tiến hành tẩy xi măng như sau.

  • Xử lý vết xi măng thô bằng cách sử dụng dao sủi đẩy các cục xi măng to và cứng trước. Nếu cục xi măng quá to có thể dùng búa gõ nhẹ cho vỡ ra sau đó dùng dao sủi.
  • Tùy vào từng loại nền gạch mà có thể sử dụng các loại hóa chất cần thiết. Nhẹ thì dùng xăng, dầu hỏa, baking soda hoặc giấm ăn. Còn vết đã bám lâu thì sử dụng hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng như H+T01 hoặc Jumbo.
  • Sau khi xử lý phần xi măng thô bạn đổ một trong những loại hóa chất lên sàn nhà có xi măng sau đó ngâm từ 10-30 phút. Với xăng thì lau luôn vì xăng bay hơi nhanh.
  • Tiếp theo khi xi măng đã mềm ra bạn sử dụng bàn chà sắt hoạc bùi nhùi chà đều tay lên bề mặt sàn. Chà đến đâu sử dụng khăn ướt lau sạch đến đó.

Xem thêm: Top 5 công ty vệ sinh công nghiệp tại tphcm

2. Phương pháp tẩy xi măng trên khung cửa nhôm

4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm và kính hiệu quả (3)

Với khung cửa nhôm thì phương pháp tẩy xi măng có chút khác so với tẩy xi măng trên nền gạch. Đó là khung nhôm vết bám sẽ không chắc và khó như nền gạch tàu. Nhưng khó khăn là ở chỗ tẩy xi măng làm sao vừa sạch, trả lại vẻ nguyên trạng cho khung cửa nhôm, không làm trầy xước và làm ố màu nhôm hiện tại.

Lưu ý:

  • Khi tẩy xi măng trên khung nhôm không sử dụng các loại hóa chất có tính axit. Khi xịt lên khung nhôm phải vệ sinh ngay không để quá 5phút.
  • Không sử các loại như bàn chà sắt hay bùi nhùi sắt, bùi nhùi cứng chà lên khung.

Nên sử dụng các loại hóa chất để tẩy xi măng trên khung cửa nhôm như xăng, baking soda, hay giấm ăn.

Cho nước tẩy lên khung sau đó lau nhanh bằng khăn sạch. Nếu vết xi măng quá dày dùng lưỡi dao để góc nghiêng 45 độ sau đó cạo nhé. Sử dụng lưỡi dao mới để tránh trầy xước khung nhôm.

3. Phương pháp tẩy xi măng trên gỗ

Nhà sau xây dựng xi măng thường bám trên cửa gỗ, nội thất từ gỗ như bàn ghế giường tủ, đặc biệt là nhà sau sửa chửa vẫn để nguyên nội thất trong nhà.

Cũng tương tự như phương pháp trên khung nhôm, tẩy xi măng trên vật liệu gỗ tuyệt đối không sử dụng các vật dụng cứng để chà lên chỗ gỗ có dính xi măng, nếu gỗ nhà bạn đã qua xử lý và đánh bóng lại càng phải cận thận.

Với trường hợp này bạn nên ra tiệm VLXD hỏi mua các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy xi măng và hỏi người bán cách sử dụng.

4. Phương pháp tẩy xi măng trên kính

4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm và kính hiệu quả (1)

Đối với kính thì tẩy xi măng tương đối dễ dàng và không khó như các loại vật liệu trên. Bạn chỉ cần làm theo các bước:

  • Xịt nước hoặc nước rửa chén, hoặc hóa chất chuyên dụng hoặc xăng lên bề mặt kính. Đợi cho xi măng trên kính mềm ra, bạn sử dụng dao lọc giấy cầm nghiêng góc 45 độ cạo nhẹ nhàng.
  • Lưu ý khi cạo lớp xi măng trên kính phải có nhiều nước bám trên kính, để tạo độ trơn cho mặt kính, tránh trầy xước.
  • Thử cạo một góc nhỏ xem có xước kính không, vì nhiều loại kính không đạt chất lượng khi cạo vẫn bị xước hoặc thao tác không đúng cách khiến cho bề mặt kính xước.
  • Tẩy xong lớp xi măng trên kính bạn dùng nước lau kính lau lại sạch sẽ là ok rồi.

Xem thêm những bài viết liên quan

zalo-icon