4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm hiệu quả

4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm và kính hiệu quả (4)

Trong cuộc sống hàng ngày, việc sử dụng xi măng là rất phổ biến để xây dựng và lắp đặt các công trình. Tuy nhiên, khi xi măng dính vào các bề mặt như gạch, gỗ, cửa nhôm và kính thì sẽ gây ra nhiều phiền toái và khó khăn cho việc vệ sinh và bảo quản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 4 cách tẩy xi măng trên nền gạch các bề mặt này một cách hiệu quả. Từ đó, giúp cho quá trình vệ sinh và bảo quản trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phương pháp tẩy xi măng sạch và nhanh.

1. Phương pháp tẩy xi măng trên nền gạch, đặc biệt là gạch tàu.

4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm và kính hiệu quả (2)

Gạch tàu là loại gạch rất phổ biến trong kiến trúc cổ điển của Việt Nam, nhưng lại rất dễ bị vết bẩn xi măng. Để tẩy sạch xi măng trên nền gạch, đặc biệt là gạch tàu, có thể áp dụng các phương pháp sau:

  1. Sử dụng dung dịch axit: Trộn dung dịch axit muriatic (HCl) với nước theo tỉ lệ 1:10 và dùng bàn chải để đánh nhẹ nhàng lên bề mặt gạch. Sau đó, vệ sinh lại với nước sạch trên bề mặt. Lưu ý, khi sử dụng dung dịch axit cần đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ an toàn cho sức khỏe.
  2. Sử dụng bột đá vôi: Cho bột đá vôi vào nước, tạo thành hỗn hợp đặc và đánh nhẹ nhàng lên bề mặt gạch. Sau đó, vệ sinh lại bề mặt với nước sạch
  3. Sử dụng dung dịch muối mềm: Cho dung dịch muối mềm vào nước, tạo thành hỗn hợp đặc và đánh nhẹ nhàng lên bề mặt gạch. lấy nước sạch vệ sinh lại bề mặt

Chú ý: Trước khi áp dụng phương pháp tẩy xi măng, cần phải đảm bảo bề mặt gạch đã khô hoàn toàn. Nếu sử dụng dung dịch axit, cần tránh tiếp xúc với các kim loại và đá quý để tránh gây hư hỏng.

Xem thêm: Top 5 công ty vệ sinh công nghiệp tại tphcm

2. Phương pháp tẩy xi măng trên khung cửa nhôm.

4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm và kính hiệu quả (3)

Khi tiến hành tẩy xi măng trên cửa nhôm, cần đặc biệt lưu ý về việc tránh làm tổn thương bề mặt khung cửa nhôm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cửa nhôm có màu sơn hoặc bề mặt được phủ lớp bảo vệ.

Trước khi tiến hành tẩy xi măng, cần đánh giá chính xác mức độ bám dính của xi măng lên bề mặt khung cửa nhôm. Nếu vết xi măng đã khô cứng, cần dùng dao hoặc bàn chải mềm để đánh nhẹ và loại bỏ phần xi măng cứng trên bề mặt. Sau đó, dùng dung dịch tẩy xi măng theo các phương pháp đã nêu ở trên để tẩy sạch phần xi măng còn lại.

Khi tiến hành tẩy xi măng, cần đảm bảo không tác động quá mạnh lên bề mặt khung cửa nhôm, tránh gây trầy xước hoặc làm hư hỏng lớp sơn hoặc lớp phủ bảo vệ trên bề mặt. Nên sử dụng bàn chải mềm hoặc bông tẩy trang để tẩy sạch xi măng trên bề mặt khung cửa nhôm một cách nhẹ nhàng.

Sau khi tẩy sạch xi măng, cần rửa bề mặt khung cửa nhôm bằng nước sạch và lau khô bằng khăn mềm để đảm bảo bề mặt sạch và khô ráo. Nếu phát hiện bất kỳ tổn thương nào trên bề mặt khung cửa nhôm, cần thực hiện các biện pháp sửa chữa để khắc phục tình trạng này

3. Phương pháp tẩy xi măng trên gỗ.

dung dịch chuyên dụng được thiết kế riêng để tẩy sạch vết xi măng mà không gây hại cho bề mặt gỗ. Những dung dịch này thường có chứa các thành phần hóa học như enzym, polyme, axit hữu cơ và các chất tẩy rửa để tác động vào vết xi măng, tan chảy nó ra khỏi bề mặt gỗ một cách hiệu quả.

Các dung dịch tẩy xi măng chuyên dụng này có thể được sử dụng trực tiếp lên bề mặt gỗ bằng cách thoa đều dung dịch lên vết xi măng và để cho dung dịch thẩm thấu vào vết xi măng khoảng 10-15 phút. Sau đó, dùng bàn chải mềm để tẩy sạch vết xi măng ra khỏi bề mặt gỗ.

4. Phương pháp tẩy xi măng trên kính.

4 Cách tẩy xi măng trên nền gạch, gỗ, cửa nhôm và kính hiệu quả (1)

Việc tẩy xi măng trên kính cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên, trước tiên cần phải loại bỏ các lớp xi măng lớn trên bề mặt kính bằng cách sử dụng dao cạo hoặc dao phẳng để cạo sạch những vết xi măng dày và cứng trên kính.

Sau đó, dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để tẩy sạch vết xi măng còn lại. Các dung dịch này có thể được mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc cửa hàng cung cấp thiết bị làm sạch. Nên chọn dung dịch tẩy rửa chuyên dụng có tính năng tẩy sạch xi măng hiệu quả, đồng thời không gây hại cho bề mặt kính.

Xem thêm những bài viết liên quan

Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt.

  • MST:0313909890
  • Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com
  • Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet/
  • ĐT: 0903.429.012
  • ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp
  • CN:    614/3 đường 3 tháng 2 Quận 10 Tp.HCM
  • CN: Đường D4 chung cư Hoàng Anh Thanh Bình Quận 7
zalo-icon