5 Phương pháp tẩy trắng quần áo tưởng rất khó nhưng rất dễ

meo-lam-sach-quan-ao
Việc dùng máy giặt thường rất khó để đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Và bây giờ bạn đang lang thang trên internet để tìm kiếm cách tẩy trắng hay làm sạch quần áo cho gia đình mình. Chúc mừng bạn đã đến đúng nơi rồi đó. Hôm nay GiDiVi sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo hay để làm sạch quần áo mà không tốn quá nhiều thời gian.
À, nếu như trước đây bạn đã từng dùng các dung dịch tẩy trắng trên thị trường để làm sạch quần áo cho gia đình thì chắc bạn cũng sẽ nhận ra tác dụng phụ của việc làm này như: làm kích ứng da tay, vải bị phai màu và nhanh mục hơn… Vậy nên hãy bắt đầu từ bây giờ bằng các nguyên liệu đơn giản có sẵn tại nhà để làm sạch quần áo của mình nhé. Cụ thể:

1. Dùng chanh tẩy trắng quần áo quá bẩn

nuoc-cot-chanh-tuoi
nuoc-cot-chanh-tuoi
Bạn có bao giờ dùng chanh để chà móng tay móng chân chưa nhỉ! Nếu có, ắt hẳn bạn cũng biết rằng chanh ngoài tác dụng trong ăn uống còn có tác dụng làm trắng và khử mùi vô cùng tốt. Bằng cách làm sau đây bạn sẽ lấy lại được độ trắng sáng cho quần áo:
>>Cho vào nước giặt quần áo nửa cốc nước cốt chanh và giặt như bình thường. So sánh trước và sau khi làm sạch để thấy được kết quả nha.

2. Giấm tẩy trắng quần áo –  cách làm không còn xa lạ

sử dụng giấm hiệu quả
sử dụng giấm hiệu quả
Giấm ngoài tác dụng giống chanh, nó còn mềm vải rất hiệu quả. Bằng cách làm như sau: Giặt quần áo bẩn như bình thường, sau đó cho nửa chén giấm vào nước và ngâm đống quần áo trên vào để khoảng 3-4h. Cuối cùng mang ra xả lại với nước sạch và phơi ngoài trời. Hiệu quả trông thấy sau khi quần áo đã khô bạn nhé.
Nếu bạn đang có kế hoạch mở cho mình một tiệm giặt ủi bạn có thể tham khảo kiến thức mà GIDIVi chia sẻ qua bài viết sau đây nhé: Hái ra tiền từ kinh doanh dịch vụ giặt ủi

3. Dùng phèn chua tẩy trắng quần áo

công dụng phèn chua
công dụng phèn chua
Tương tự như 2 chất tẩy rửa nói trên, phèn chua có tác dụng làm cho quần áo trắng sáng hơn. Bằng cách ngâm phèn chua với nước và xà phòng giặt đồ, cho quần áo vào giặt, giặt kỹ ở những nơi bị bẩn quá nặng. Nếu đồ quá bẩn, bạn nên dùng 2 lần để làm phai màu vết dơ nhé.
Nếu bạn đang ở TP.HCM tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ giặt ủi quần áo công nghiệp của GIDIVI nhé chúng tôi có nhiều chi nhánh tại các quận huyện

4. Baking soda tẩy trắng quần áo?

Trước đây chắc hẳn bạn đã từng thấy GiDiVi chia sẻ về cách làm sạch các vật dụng trong nhà bằng baking soda rồi đúng không! Với quần áo cũng vậy, hòa tan nước giặt với baking soda rồi cho quần áo vào ngâm. Sau 15-20 phút giặt lại bình thường.
công dụng banking soda
công dụng banking soda

5. Oxy già tẩy quần áo bị ố vàng

Nước oxy già
Nước oxy già
Quần áo để trong tủ lâu ngày không dùng đến dễ bị ố vàng. Trường hợp này bạn kết hợp oxy già, bột giặt và nước để lấy lại sự trắng tinh khôi mà không ảnh hưởng đến chất lượng đồ nhé. Bằng cách:
Dùng khoảng 125ml oxy già hòa vào khoảng 20l nước ấm, kết hợp thêm tầm 50ml bột giặt. Sau đó mang bao tay khuất cho tan hỗn hợp trên. Cuối cùng ngâm quần áo bị ố vàng vào khoảng 5 phút và vò nhẹ cho đồ thấm đều hỗn hợp. Cuối cùng giặt như bình thường là sạch vết ố nhé.
Hi vọng bài viết này đem lại cho bạn những ứng dụng hữu ích. Nếu bạn có thêm cách nào khác để tẩy trắng quần áo, hãy chia sẻ với GiDiVi nhé.
zalo-icon