Mách bạn 7 Cách giải cứu quần áo dính bã cao su cực nhanh

7-cach-giai-cuu-quan-ao-dinh-ba-cao-su
Có khi nào bạn đối mặt với tình huống quần áo bị dính bã kẹo cao su chưa! Nếu có, chắc hẳn hành động đầu tiên của bạn là dùng tay cố gắng cạo bã ra ngay lúc đó. Tuy nhiên, cách làm này có tác dụng ngược, nó chỉ khiến cho bã kẹo ngày càng dính chặt hơn mà thôi, thậm chí là lây sang các vị trí khác trên quần áo của bạn. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề trên.

Follow ngay bài viết sau để nắm ngay 7 cách tẩy bã kẹo cao su trong chớp mắt nhé.

1. Dùng đá lạnh để tẩy bã kẹo cao su.

Dùng đá lạnh
Dùng đá lạnh

Nếu áp dụng nhiệt độ cao không giúp gỡ kẹo cao su ra khỏi quần áo, bạn có thể thử phương pháp sử dụng đá lạnh hoặc đặt quần áo vào ngăn đá của tủ lạnh. Phương pháp này được xem là đơn giản và phổ biến hiện nay, được nhiều người áp dụng. Đặc biệt, khi thực hiện cách này sẽ đảm bảo không làm hỏng sợi vải và không để lại dấu vết của kẹo cao su.

Chuẩn bị: Tủ lạnh hoặc vài viên đá lạnh.

Cách thực hiện:

Đối với tủ lạnh:

Bước 1: Đặt quần áo vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Bước 2: Sau đó lấy ra và gỡ bã kẹo ra khỏi quần áo, sau đó giặt như bình thường.

Đối với đá lạnh:

Bước 1: Đặt vài viên đá lạnh vào túi nhựa và đặt lên vùng quần áo bị dính kẹo cao su. Bước 2: Khi kẹo đã đông cứng, sử dụng dao cạo hoặc dụng cụ cạo để gỡ bã kẹo ra khỏi quần áo. Bước 3: Nếu cần, bạn có thể sử dụng nước và chất tẩy rửa để loại bỏ hoàn toàn vết dính còn sót lại.

tham khảo thêm : dịch vụ giặt ủi tại tphcm của GIDIVI nhé

2. Dùng keo xịt tóc.

keo-xit-toc
keo-xit-toc

Sử dụng keo xịt tóc cũng là một cách đơn giản và hiệu quả để loại bỏ kẹo cao su dính trên quần áo. Các thành phần hóa học trong keo xịt tóc giúp làm mềm kẹo cao su một cách nhanh chóng.

Chuẩn bị: Keo xịt tóc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Phun keo xịt tóc trực tiếp lên kẹo cao su cho đến khi chúng hoàn toàn cứng lại. Bước 2: Cạo lớp kẹo cao su ra, sau đó giặt sạch và sử dụng quần áo như bình thường.

3. Dùng cồn và băng keo.

Bằng cách cho một ít cồn lên chỗ bị dính kẹo cao su, sau đó sử dụng băng keo đủ to để bao trùm toàn bộ cục kẹo và kéo chúng ra khỏi vị trí bị bám trên trang phục.

4. Dùng chai xịt chống rỉ sét và bôi trơn WD-40.

chai-chong-ri-set
chai-chong-ri-set
Chuẩn bị một chai xịt WD-40 và một chiếc khăn. Đầu tiên hãy xịt WD-40 lên vùng bị dính kẹo cao su và chờ khoảng 5 đến 10 phút để kẹo cao su cứng lại. Sau đó dùng khăn giấy để lấy đi bã kẹo khỏi quần áo.

5. Dùng bàn là lấy bã cao su.

Nguyên tắc để gỡ bã cao su trên quần áo là làm cho nó cứng lại. Và một trong những cách làm nó cứng lại chính là sử dụng đến nhiệt độ. Bằng cách sử dụng bàn là làm nóng để tan chảy các polymer làm cho kẹo cao su tự dính chặt với nhau. Sau đó sử dụng dao cùn để cạo sạch lớp kẹo cao su đi.

6. Dùng giấm.

Hãy chạy ngay lại căn bếp nhà bạn để bốc ngay chai giấm và tiến hành như sau:
Đặt một ít giấy dưới vùng bị dính kẹo cao su và xịt giấm lên, để khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó cạo lớp kẹo cao su ra dễ dàng.
Ngoài ra bạn có thê tham khảo thêm bài viết mà được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp quan tâm: hái ra tiền nhờ kinh doanh dịch vụ giặt ủi online 

7. Dùng nước cốt chanh để gỡ bã kẹo cao su.

nuoc-cot-chanh-tuoi
nuoc-cot-chanh-tuoi

Một phương pháp đơn giản và hiệu quả để loại bỏ vết kẹo cao su trên quần áo là sử dụng nước chanh tươi. Nước chanh không chỉ làm sạch vết bẩn mà còn giúp bảo vệ sợi vải.

Chuẩn bị: Nước chanh tươi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Áp dụng nước chanh tươi lên vùng bị dính kẹo cao su trên quần áo và có thể yên tâm rằng quần áo sẽ không bị hỏng. Bước 2: Dùng một công cụ như dao cạo hoặc ngón tay để cạo bã kẹo ra khỏi bề mặt quần áo.

zalo-icon