Bí quyết vệ sinh thảm trải sàn bị bẩn mà không dùng hóa chất

Bí quyết giặt thảm trải bị bẩn mà không dùng hóa chất (3)

Bạn hay sử dụng hóa chất để giặt thảm nhưng sẻ dể bị dị ứng da đối với người hay bị dị ứng. sau đây mình sẻ hướng dẫn bạn bí quyết vệ sinh thảm trải sàn bị bẩn mà không dùng hóa chất. Giúp an toàn cho người dị ứng mà hiệu quả vô cùng tuyệt với nữa hãy xem những hướng dẫn bên dưới bài viết sau đây nhé.

Mẹo vệ sinh thảm không dùng hóa chất.

Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp
Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào để vệ sinh thảm, hãy kiểm tra chất liệu của thảm và đảm bảo rằng phương pháp đó không làm hại cho thảm của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy thử phương pháp vệ sinh này trên một khu vực nhỏ của thảm trước khi tiến hành vệ sinh toàn bộ.

Sử dụng hơi nước nóng vệ sinh thảm.

Sử dụng hơi nước nóng để vệ sinh thảm có thể là một phương pháp hiệu quả, tuy nhiên cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

 1. Kiểm tra chất liệu của thảm: Trước khi sử dụng hơi nước nóng để vệ sinh thảm, hãy đảm bảo rằng chất liệu của thảm có thể chịu được nhiệt độ cao. Nếu thảm được làm bằng chất liệu nhạy cảm với nhiệt, sử dụng hơi nước nóng có thể gây ra thiệt hại cho thảm.
 2. Sử dụng máy hút bụi trước khi vệ sinh bằng hơi nước: Trước khi sử dụng hơi nước nóng, hãy sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi và cặn trên bề mặt thảm.
 3. Sử dụng hơi nước nóng có áp lực thấp: Sử dụng hơi nước nóng có áp lực thấp để tránh gây ra thiệt hại cho chất liệu của thảm.
 4. Sử dụng bàn chải mềm để đánh nhẹ và loại bỏ bụi và cặn trên bề mặt thảm: Sau khi sử dụng hơi nước nóng để làm sạch thảm, hãy sử dụng bàn chải mềm để đánh nhẹ và loại bỏ bụi và cặn trên bề mặt thảm.
 5. Làm khô thảm hoàn toàn sau khi vệ sinh: Sau khi vệ sinh thảm bằng hơi nước nóng, hãy đảm bảo rằng thảm đã được làm khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

Lưu ý: Việc sử dụng hơi nước nóng để vệ sinh thảm có thể gây nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và an toàn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình vệ sinh thảm.

Vệ sinh thảm với banking soda.

Bí quyết giặt thảm trải bị bẩn mà không dùng hóa chất (2)

Bạn có thể sử dụng baking soda để vệ sinh thảm một cách hiệu quả và tự nhiên, và đây là cách làm:

Bước 1: Dùng máy hút bụi hoặc chổi để làm sạch bề mặt thảm, loại bỏ bụi và cặn.

Bước 2: Rắc một lượng baking soda trên bề mặt thảm và để trong khoảng 15-20 phút để cho baking soda hấp thụ mùi hôi và làm sạch các vết bẩn.

Bước 3: Sử dụng bàn chải hoặc bàn chải mềm để đánh nhẹ bề mặt thảm để baking soda có thể thẩm thấu vào sâu trong thảm.

Bước 4: Dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ baking soda khô và bụi cặn khác từ bề mặt thảm.

Bước 5: Để làm sạch các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể pha một ít baking soda với nước để tạo thành một hỗn hợp đắp trực tiếp lên vết bẩn. Để trong khoảng 15-20 phút, sau đó dùng bàn chải hoặc bàn chải mềm để chà nhẹ và rửa sạch với nước.

Lưu ý: Trước khi sử dụng baking soda để vệ sinh thảm, hãy kiểm tra xem chất liệu của thảm có phù hợp để sử dụng với baking soda hay không. Nếu không chắc chắn, hãy thử trên một khu vực nhỏ trên thảm trước khi tiếp tục vệ sinh toàn bộ bề mặt thảm

Vệ sinh thảm với Oxy già.

dùng hóa chất dân dụng
dùng hóa chất dân dụng

Oxy già là một chất tẩy trắng và làm sạch rất hiệu quả và cũng được sử dụng để vệ sinh thảm một cách an toàn và dễ dàng. Dưới đây là cách sử dụng Oxy già để vệ sinh thảm:

Bước 1: Sử dụng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ bụi và cặn trên thảm.

Bước 2: Rắc một lượng Oxy già trên toàn bộ bề mặt thảm, tập trung vào các vết bẩn.

Bước 3: Dùng bàn chải hoặc bàn chải mềm để chà nhẹ vết bẩn và để Oxy già tiếp xúc với bề mặt thảm trong khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Sử dụng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ Oxy già khô và bụi cặn khác từ bề mặt thảm.

Bước 5: Nếu vẫn còn vết bẩn, lặp lại quá trình bằng cách rắc thêm Oxy già và chà nhẹ bằng bàn chải hoặc bàn chải mềm, sau đó loại bỏ Oxy già khô và bụi cặn bằng máy hút bụi hoặc chổi.

Sử dụng nước chanh với máy hút bụi vệ sinh thảm.

Dùng nước chanh kết hợp với máy hút bụi là một phương pháp vệ sinh thảm trải sàn khá hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trộn nước và nước chanh với tỉ lệ 2:1 vào một bình xịt.

Bước 2: Phun dung dịch nước chanh lên bề mặt thảm, đặc biệt tập trung vào những vết bẩn và vết ố.

Bước 3: Chờ khoảng 10-15 phút để dung dịch nước chanh tiếp xúc và làm sạch thảm.

Bước 4: Sử dụng máy hút bụi để hút bụi và dung dịch nước chanh ra khỏi thảm

các bài viết tham khảo:

 1. Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi
 2. Những lưu ý để bảo vệ và vệ sinh thảm trải vào mùa mưa
 • Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt.
 • website: https://vesinhnhaviet.net/
 • Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com
 • Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
 • ĐT: 0903.429.012
 • ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp
 • CN: số 03 Phường Bình Hòa TP. Thuận An Tỉnh Bình Dương
zalo-icon