Cách giặt chăn bông sạch sẽ không cần tiệm giặt là

Cách giặt chăn bông sạch sẽ không cần tiệm giặt là

Cách giặt chăn bông sạch sẽ không cần tiệm giặt là

Vào mùa đông, giặt chăn bông là việc làm khá khó khăn và tốn nhiều thời gian của các bà nội trợ vì chúng vừa dày vừa dễ bị hỏng ruột. Vì vậy, họ thường mang chúng đến tiệm giặt để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự giặt chăn bông sạch sẽ bằng máy giặt tại nhà một cách dễ dàng nếu biết một vài mẹo nhỏ.

Chỉ cần sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ và chút kiên nhẫn, bạn sẽ hoàn toàn tự tin trong việc xử lý chăn bông mà không cần đến tiệm giặt. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của GiDiVi để biết thêm chi tiết và trở thành một bà nội trợ thông thái nhé!

Cách giặt chăn bông sạch sẽ không cần tiệm giặt là

#1. Quan trọng nhất là khâu chuẩn bị

Trước khi giặt những chiếc chăn bông dày vào mùa đông, bạn cần chuẩn bị sẵn dung dịch tẩy rửa nhẹ phù hợp với nhiều loại chăn bông hiện nay. Ngoài ra, cũng rất quan trọng là đọc kỹ các kí hiệu ghi trên tem giặt bên trong ruột chăn. vấn đề này sẽ giúp bạn bảo vệ tốt ruột chăn và tránh các tình trạng xô lệch, bị hỏng hóc trong quá trình giặt.
Cách giặt chăn bông sạch sẽ không cần tiệm giặt là

#2. Nghiên cứu tải trọng của máy giặt là cách giặt chăn bông hiệu quả

Nếu máy giặt trong gia đình bạn có tải trọng nhỏ hơn số lượng chăn bông cần giặt, việc giặt chăn sẽ trở nên khó khăn và không an toàn. Bình thường thì, máy giặt phục vụ cho gia đình có tải trọng ít nhất 7kg, đủ sức chịu được trọng lượng của 1 hoặc 2 chiếc ruột lớn của chăn bông trong một lần giặt. Tuy nhiên, nếu số lượng chăn bông quá nhiều, bạn nên chia thành nhiều lần giặt để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho máy giặt.

#3. Tiến hành giặt chăn bông

Sau khi đặt chăn bông vào máy giặt, hãy chọn chế độ giặt nhẹ và thêm chút dung dịch tẩy rửa nhẹ vào. Tuy nhiên, cần lưu ý không được cho quá nhiều dung dịch vào vì sẽ dễ dàng tích tụ bên trong ruột bông và gây khó khăn trong việc làm sạch.

Để đảm bảo chăn được giặt sạch, bạn nên thực hiện ít nhất hai chu trình giặt với dung dịch tẩy rửa hoặc xà phòng.

Cách giặt chăn bông sạch sẽ không cần tiệm giặt là

#4. Đến công đoạn sấy khô

Sau khi hoàn thành chu trình giặt, chăn bông đã được làm ráo bớt nước nhờ vào quá trình quay trong máy giặt. Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn có tính năng sấy, bạn có thể sử dụng chế độ này để làm khô chăn bông thêm một chút. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian phơi và đảm bảo chăn bông khô hoàn toàn, đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc trong mùa hè ẩm ướt.
Cách giặt chăn bông sạch sẽ không cần tiệm giặt là
Một lời khuyên hữu ích cho việc giặt chăn bông là sử dụng quả bóng tennis trong quá trình sấy để sửa chữa các sợi lông bên trong lõi chăn bông sau khi giặt. Quả bóng sẽ giúp các sợi lông khô nhanh hơn và đánh phồng chăn để trở lại được mềm mại và êm ái như ban đầu. Đặt quả bóng này trong máy sấy cùng với chăn bông trong khoảng 30 phút sấy cuối cùng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

#5. Tiến hành phơi thôi nào

Sau khi hoàn tất quá trình giặt, bạn nên mang chiếc chăn bông ra phơi dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo chăn khô hoàn toàn và loại bỏ hoàn toàn tình trạng ẩm ướt và nấm mốc. Nếu chỉ phơi chăn trong khu vực bóng râm, nó sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Khi đã được phơi dưới ánh nắng mặt trời, chiếc chăn bông sẽ mang lại mùi thơm dễ chịu và sảng khoái.
Đây là một trong những mẹo giặt chăn bông đơn giản, giúp bạn dễ dàng quản lý và vệ sinh đồ đạc trong gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo khác về vệ sinh đồ đạc tại GiDiVi.
Góc Quảng Cáo
Xin chào, GiDiVi cung cấp dịch vụ làm sạch và tẩy rửa các vết bẩn trong và ngoài nhà, đáp ứng cho công ty, cửa hàng và gia đình. Chúng tôi cũng nhận dọn dẹp và làm vệ sinh cho những ngôi nhà mới, nhà trọ mới hoặc sau khi sửa chữa, xây dựng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giặt thảm, giặt sofa, giặt ghế văn phòng và các loại ghế khác cho khách hàng ở TPHCM và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho các công ty và xưởng sản xuất.…
Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh xin liên hệ facebook GiDiVi

Xem thêm các mẹo vặt khác mà bạn có thể sẽ cần:

zalo-icon