Cách giữ cho bộ sofa luôn bền đẹp theo thời gian

Dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà ở TPHCM - GiDiVi

Phải chăng phòng khách nhà bạn đang sở hữu một bộ sofa đẹp? Và bạn đang không biết sử dụng như thế nào để giữ cho bộ sofa ấy luôn bền đẹp theo thời gian. Tìm kiếm thông tin trên mạng và bạn đã đến với GiDiVi của chúng tôi tại đây. Hãy theo dõi ngay nội dung bên dưới để tìm ra bí quyết giữ cho bộ nội thất đáng giá này luôn tươi mới và xịn xò nhất nhé.

cham-soc-sofa-thuong-xuyen
cham-soc-sofa-thuong-xuyen
  • Tránh để những vật sắt nhọn trên sofa

Việc để những dụng cụ như dao, kéo lên mặt ghế sofa sẽ dễ làm rách đi bề mặt ghế, đặc biệt là với sofa da. Một khi đã bị rách sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng rất nhiều và quan trọng là bạn sẽ rất tiếc nuối vì đó là sản phẩm cao cấp. Ngoài ra cũng đừng để sofa chịu những lực tác động quá mạnh sẽ làm chúng bị biến dạng và xấu đi đó nhé.

  • Nhanh chóng xử lý vết bẩn ngay khi chúng rơi trên ghế sofa

Tùy vào mỗi chất liệu tạo nên bộ ghế sofa mà bạn sẽ có những hướng xử lý vết bẩn khác nhau. Vì trong cuộc sống hàng ngày, việc chúng ta sử dụng ghế trong sinh hoạt khó có thể tránh khỏi việc làm rơi các vết bẩn từ thức ăn, nước uống lên ghế. Vậy nên hãy kịp thời làm sạch chúng theo cách dễ nhất mà bạn có thể rồi tiến hành vệ sinh kỹ hơn nếu vết bẩn quá nặng.

nen-xu-ly-vet-ban-tren-sofa
nen-xu-ly-vet-ban-tren-sofa
  • Bảo quản ghế sofa ngay khi bạn không dùng hoặc chưa dùng

Nếu gia đình bạn đang có 1 kỳ nghỉ dài hoặc bạn phải đi công tác khá lâu thì nên sử dụng miếng vải sạch phủ lên bộ sofa để tránh bụi bẩn. Sau đó khi sử dụng lại hãy nhớ vệ sinh một lần nữa để đảm bảo có bộ sofa đẹp như lúc mới mua.

Để giữ an toàn và vệ sinh cho người sử dụng thì việc làm sạch sofa thường xuyên và định kỳ là điều không thể tránh khỏi. Chuyên gia nội thất có lời khuyên về thời gian vệ sinh sofa là từ 3-6 tháng một lần để loại bỏ bụi bẩn và làm mới chúng.

thuong-xuyen-ve-sinh-sofa
thuong-xuyen-ve-sinh-sofa

Các chất liệu bọc bộ ghế sofa điều khác nhau khác nhau sẽ có cách làm sạch khác nhau: đối với bộ sofa phòng khách có cấu tạo bằng vải nỉ, trước khi giặt có thể dùng máy hút bụi để hút hết bụi bẩn. Riêng với bộ sofa da thật cao cấp hơn thì bạn cần cẩn thận khi vệ sinh. Khuyến cáo bạn nên dùng các hóa chất chuyên dụng an toàn bảo độ bền của bộ sofa hoặc nhờ đến dịch vụ vệ sinh sofa chuyên nghiệp của GiDiVi theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: 286 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp
  • Hotline: 0903 429 012
  • Email: Vesinhgiadinhviet@gmail.com
  • Web: https://vesinhnhaviet.net/

Chú ý: Môt điều quan trọng giúp cho bộ sofa của bạn sau khi sử dụng vẫn giữ được độ tươi mới lâu là hãy chú trọng đến vị trí đặt ghế sofa: Không nên kê sofa da dưới ánh mặt trời trực tiếp, gần lò sưởi hay dưới lỗ thông hơi. Bởi việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến lớp da thật bị khô, nứt hoặc phai.

Bài viết tham khảo:

  1. Top 9 công ty giặt ghế sofa tại Tphcm
zalo-icon