Cách giữ thảm nhà bạn luôn mới và sạch

Cách tẩy sạch các vết ố bẩn trong nhà

Cách giữ thảm nhà bạn luôn mới và sạch

Dưới đây là một số cách để đảm bảo thảm trong nhà của bạn không chỉ được giữ tươi mới, mà còn giúp cho môi trường xung quanh ngôi nhà của bạn trở nên thật sạch sẽ.

1. Làm sạch kỹ lưỡng đầu tiên

Bắt đầu quá trình làm sạch thảm tại nhà của bạn bằng việc thực hiện một chu trình làm sạch kĩ lưỡng. Bạn có thể thuê một chiếc máy làm sạch thảm từ cửa hàng phát triển nhà cửa hoặc một công ty làm sạch chuyên nghiệp với những dụng cụ tốt. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy làm sạch thảm, hãy đảm bảo rằng chiếc máy đã được làm sạch hoàn toàn và không còn chứa bất kỳ chất bẩn nào sau khi sử dụng.

2. Hãy cởi giày

Nếu bạn muốn loại bỏ bụi bẩn trong thảm nhà một cách hiệu quả nhất, hãy đảm bảo rằng đôi giày của bạn đã được cởi trước khi bước vào nhà.

3. Những tấm thảm nhỏ

Hãy giữ những tấm thảm nhỏ trong tấm thảm lớn của bạn tại các vị trí có nhiều người đi lại, chẳng hạn như cửa trước hoặc cửa sau, để bạn có thể lau chân và để giày tại đó thay vì mang bụi bẩn và đất vào trong nhà.
Cách giữ thảm nhà bạn luôn mới và sạch

4. Hi clean

Máy hút bụi Hi clean là loại máy có khả năng loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi trong tấm thảm, ngăn chúng không phát tán vào không khí. Nếu một chiếc máy hút bụi Hi clean không có hiệu quả, bạn có thể sử dụng túi hút bụi có tác dụng lọc để hút các hạt bụi nhỏ. Để đảm bảo sự hiệu quả của máy hút bụi, hãy thường xuyên làm sạch màng lọc trong máy.

5. Hút bụi

Để đảm bảo tấm thảm luôn sạch sẽ, hãy hút bụi ít nhất ba lần một tuần (hoặc mỗi ngày nếu bạn có thú cưng). Điều này giúp ngăn chặn các hạt bụi nhỏ và mùi khó chịu trong không khí. Bạn có thể sử dụng tấm thảm có hương thơm nhẹ để làm sạch bụi và tuân theo hướng dẫn để hút bụi cẩn thận. Bên cạnh đó, các chất làm sạch vải có thể giúp loại bỏ mùi hôi trong tấm thảm nhà của bạn.
Cách giữ thảm nhà bạn luôn mới và sạch

6. Màng lọc khí

Thường xuyên thay thế màng lọc khí trong máy hút bụi sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn và tăng khả năng hút bụi hiệu quả của máy.

7. Những nguyên tắc quan trọng từ các chuyên gia

Rodney Brown, chủ sở hữu của công ty dệt và chăm sóc thảm Millicare ở Tempe, Arizona, Mỹ đã đưa ra hai lời khuyên cơ bản để giữ cho tấm thảm của bạn luôn tươi mới và sạch sẽ.

  • Nếu bạn muốn làm sạch tấm thảm, hãy tránh sử dụng hóa chất chứa xà phòng. Những chất này có thể hút chất bẩn và dầu gội đầu, gây ra tình trạng tái xuất. Thay vào đó, bạn có thể thử dùng các hỗn hợp làm sạch từ nước.
  • Nếu có thể, hạn chế sử dụng nước để làm sạch tấm thảm để tránh tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu bạn đang làm sạch một tấm thảm màu trắng, bạn có thể sử dụng hỗn hợp dấm và nước để loại bỏ vết ố. Sau đó, hút bụi tấm thảm cho đến khi nó trở nên sạch sẽ.
Chào bạn, nếu bạn mong muốn làm vệ sinh nhà ở, giặt thảm, giặt nệm, giặt rèm cửa … hay các dịch vụ vệ sinh nội thất, ngoài thất hãy liên hệ fanpage GiDiVi – 0903 429 012
zalo-icon