Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới.

Nếu bạn biết cách làm sạch ghế sofa da, bạn có thể dễ dàng làm cho những chiếc ghế sofa trong nhà trở nên sáng bóng như khi mới mua. Hãy học cách này để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ và gọn gàng ngay bây giờ.

 

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới

Việc dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc nội trợ cần thường xuyên thực hiện để giữ gìn không gian sống luôn sạch sẽ. Ngoài các phương pháp tẩy rửa khác như làm sạch bàn ủi bị cháy, sử dụng giấm hoặc chanh để tẩy rửa đồ gia dụng trong nhà, loại bỏ dầu mỡ và các mẹo làm sạch phòng tắm, bạn cũng cần biết cách làm sạch ghế sofa da để giữ cho ghế của mình luôn mới và sáng bóng mà không bị hư hỏng hay phai màu.

Dưới đây là 4 phương pháp hiệu quả để loại bỏ bụi bẩn trên ghế sofa da mà GiDiVi đã tổng hợp, hãy cùng tham khảo!

Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa da

Đối với những chiếc ghế sofa da chỉ có bụi bám trên bề mặt mà không có các vết bẩn khó tẩy, bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm và máy hút bụi để vệ sinh chúng sạch sẽ. Vải mềm sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, trong khi máy hút bụi sẽ loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong các khe hở và thậm chí cả khe đường chỉ may.

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới

 

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới

Cách làm sạch ghế sofa da đơn giản bằng giấm.

Giấm là một chất tẩy rửa hiệu quả và thường được sử dụng để làm sạch nhiều đồ dùng trong gia đình, bao gồm cả ghế sofa da. Để làm sạch ghế sofa da bằng giấm, bạn chỉ cần nhúng một miếng vải mềm vào dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt bớt giấm và lau toàn bộ bề mặt ghế. Giấm không chỉ loại bỏ bụi bẩn mà còn có khả năng loại bỏ các vết bẩn khó tẩy. Bạn nên vắt bớt giấm trên miếng vải để bảo vệ màu sắc của ghế sofa da.

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới

Rượu có khả năng tẩy nấm mốc trên ghế sofa da.

Trong trường hợp ghế sofa da của bạn bị nấm mốc do thời tiết ẩm ướt, bạn có thể sử dụng rượu để loại bỏ nấm mốc một cách nhanh chóng và an toàn. Theo nghiên cứu của trường đại học Missouri Extension, cồn có trong rượu rất hiệu quả trong việc loại bỏ tế bào nấm mốc.

Để thực hiện cách này, bạn hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đó và lau sạch bề mặt ghế sofa. Để làm khô ghế, tránh sử dụng nhiệt độ quá cao, nên sử dụng máy sấy ở chế độ gió mát là tốt nhất. Chú ý là sau khi lau sạch, bạn nên vệ sinh và lau khô miếng vải để đảm bảo sạch sẽ và bảo quản tốt cho lần sử dụng tiếp theo.

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới

Nếu chiếc ghế sofa da của bạn bị nấm mốc do thời tiết ẩm ướt, bạn có thể áp dụng cách làm sạch này để loại bỏ tế bào nấm mốc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng rượu để làm sạch có thể làm mất đi màu sắc ban đầu của da, do đó nên chỉ áp dụng khi thực sự cần thiết. Để tránh tình trạng này, hãy sử dụng đúng lượng hỗn hợp rượu và nước và không sử dụng nhiệt độ quá cao khi làm khô ghế.

Sử dụng baking soda để tẩy rửa vết bẩn trên ghế sofa.

Baking soda cũng là một loại chất tẩy rửa phổ biến trong việc làm sạch ghế sofa da. Để thực hiện cách làm này, bạn có thể sử dụng một miếng vải sạch mềm đã được giặt qua nước ấm, sau đó nhúng vào dung dịch baking soda và chà nhẹ lên các vết bẩn trên bề mặt ghế. Sau đó, lau lại toàn bộ bằng một miếng vải sạch mềm khác đã được giặt qua nước ấm, ghế sofa của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và không còn dấu vết bẩn nữa. Điều đặc biệt là, nếu thú cưng của bạn làm bẩn ghế sofa da thì baking soda cũng có thể hấp thụ và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới

Với các phương pháp làm sạch ghế sofa đơn giản như vậy, việc vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên dễ dàng và không gặp khó khăn. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong chuyên mục Dọn dẹp trên Vệ Sinh Nhà Việt đã giúp bạn đạt được không gian sống hoàn hảo hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang cần dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà quận 7 hãy Liên hệ GiDiVi nhé!

các bài viết tham khảo:

  1. Hướng dẫn cách làm sạch sofa nhung đơn giản hiệu quả
zalo-icon