Cách lắp rèm cửa cuốn

cach-tu-lap-rem-cua-cuon
Thiết kế lắp đặt rèm cửa là công việc dễ dàng thực sự rất dễ dàng. Do đó, để thực hiện đạt chuẩn bạn phải đo đạt rằng rèm cuốn vừa đủ khớp với vị trí cửa sổ, để làm được điều này, bạn cần phải xác định vị trí bạn muốn có rèm, đo không gian, thiết kế rèm và lắp vào cửa sổ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách lắp rèm cửa cuốn nhanh chóng nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Xác định vị trí muốn lắp rèm cửa cuốn. 

huong-dan-tu-lap-rem-cua-cuon
huong-dan-tu-lap-rem-cua-cuon
Lắp rèm cửa cuốn giúp bạn có một không gian sống hiện đại, dễ dàng ngăn cách các khu vực trong nhà
Việc đầu tiên nếu bạn muốn lắp đặt rèm cửa cuốn thuận lợi và chuẩn xác nhất, đó chính là xác định vị trí mà bạn muốn lắp rèm cửa. những loại rèm cuốn thường được đặt bên trong khung cửa nhà bạn, và rèm cũng có thể lắp bên ngoài ô cửa sổ hoặc phía trên cửa sổ. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân mà bạn sẽ tự chọn cho mình một vị trí phù hợp, nhưng phải đảm bảo rằng bạn xác định nơi bạn muốn lắp đặt rèm trước khi mua rèm bằng cách:
Xem xét tính thẩm mỹ trực quan nơi bạn muốn gắn giá đỡ
Dùng bút chì đánh dấu vị trí bạn muốn đánh dấu để lắp sao cho chính xác nhất
Sau khi đã xác định được vị trí mong muốn, hãy sử dụng thước dây để đo khoảng cách của không gian mà bạn muốn che khuất, cách đo đó là căn theo chiều ngang từ điểm này đến điểm kia.
Khi bạn đã xác định được số đo không gian, bạn có thể mua rèm mong muốn theo sở thích của mình. Hãy chọn những chiếc rèm phù hợp nhất với không gian bạn đã đo. Nếu nó không chính xác, hãy chọn một vị trí tốt hơn bởi rèm luôn có thể được cắt để phù hợp với không gian.
tham khảo thêm dịch vụ: vệ sinh rèm cửa tại nhà

2. Lắp đặt giá đỡ rèm cửa cuốn. 

tu-lap-rem-cua-cuon
tu-lap-rem-cua-cuon
Rèm cuốn đảm bảo không gian riêng tư, đảm bảo mang đến một nguồn ánh sáng phù hợp
Tùy thuộc vào từng không gian mục đích mà bạn có một vài bước chi tiết lắp đặt giá đỡ rèm cửa cuốn, dưới đây là hai cách để lắp đặt giá đỡ cơ bản nhất mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu và theo dõi ngay sau đây nhé:

– Gắn trần.

Đầu tiên để lắp rèm cửa cuốn trần bạn cần phải lắp ráp đường đua trên sàn trước, trường hợp bộ dụng cụ có nhiều phần đường ray hãy sử dụng các đầu nối giá đỡ trần được cho sẵn để kết nối chúng lại. Gắn lỏng tất cả các đầu nối hỗ trợ vào đường ray và lắp nút chặn cuối một đầu, đặt tất cả con lăn vào đầu hở sau đó gắn nút thứ hai vào đầu đó.
Tiếp theo tìm vị trí đã chọn lắp rèm cửa cuốn chốt đó bắt đầu trượt đầu nối vào đường ray, căn chỉnh nới với thanh giá trần, siết chặt với đường ray bằng cách sử dụng máy khoan và các vít.
Trượt đầu nối hỗ trợ tiếp theo vào vị trí và căn chỉnh nó với thanh nối trần tiếp theo, tùy thuộc vào hệ thống và độ dài. Vặn đầu nối vào đường ray sau đó gắn nó vào trần nhà.

– Giá treo tường.

Bạn cũng lắp đường chạy của rèm giống với bước đầu của giá gắn trần, tuy nhiên thay vì các đầu nối trần hãy sử dụng nẹp tường vào đầu nối hỗ trợ được cung cấp. Đừng quên tìm người hỗ trợ lắp cùng bạn, vì một mình không thể làm được chính xác.
Tính toán độ cao trên tường để lắp ráp các đầu nối hỗ trợ đường ray, bởi nó sẽ bằng chiều cao của rèm cộng với chiều cao của một đầu nối. Đo khoảng cách so với mặt sàn và đánh dấu vị trí, kéo một sợi dây từ điểm đánh dấu này sang phía đối diện của bức tường với sự trợ giúp của người trợ lý.
Thay vì các đầu nối hỗ trợ trần, hãy sử dụng các đầu nối hỗ trợ tường được cung cấp. Căn chỉnh từng cái bằng đinh treo tường, định vị đầu của đầu nối sao cho nó đồng đều với đường phấn và gắn đường ray vào tường là bạn đã hoàn thành.

3. Treo rèm.

rem-cua-cuon
rem-cua-cuon
Rèm cửa cuốn hạn chế nhiệt độ, ngăn bụi, giảm tiếng ồn và giúp bạn tiết kiệm được năng lượng
Nếu rèm quá lớn so với cửa sổ, bạn sẽ cần phải cắt bỏ để phù hợp với không gian, bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách đó là dùng bút chì vẽ một đường thẳng lên tấm rèm cửa cuốn và cắt dọc tấm vải sau đó gắn lại vải vào trục lăn. Một vài lưu ý như sau:
Đo không gian thêm một lần nữa để xác minh các phép đo trước khi thực hiện bất kỳ vết cắt nào đối tấm rèm cửa cuốn
Khi cố định tấm rèm trở lại trục lăn, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng vải được cố định một cách hoàn hảo theo chiều ngang. Nếu không chú ý điểm này, khi bạn sử dụng vải sẽ không cuộn đúng trên trục lăn.
Gắn dây kéo vào trong thanh rèm có sẵn trong chọn bộ khi bạn mua rèm,  lưu ý đừng quên sử dụng máy khoan cầm tay để có kết quả tốt nhất.
Chúng tôi mong rằng đối với những thông tin và hướng dẫn chi tiết cách lắp rèm cửa cuốn ở bài viết trên đây, sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm tự làm lắp đặt rèm phù hợp mang lại kết quả tốt nhất. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Thông tin liên hệ công ty – GiDiVi.

Chi nhánh khác:

  • Chi nhánh 1: 110 Lô C Đường Nguyễn Trãi – Nguyễn Cư Trinh – quận 1
  • Chi nhánh 2: 256 Hoàng Hoa Thám P.13, Q. Tân Bình.
zalo-icon