Cách sử dụng thảm trải sàn hợp lý cho ngôi nhà của bạn

Cách sử dụng thảm trải sàn hợp lý cho ngôi nhà của bạn (2)

Sử dụng thảm trải sàn đã không còn quá xa lạ với mọi người trong trang trí phòng khách, Cách sử dụng thảm trải sàn hợp lý cho ngôi nhà của bạn và đặt chúng như thế nào để hợp phong thủy và tiện ích nhất không phải ai cũng biết được, nếu đặt không chuẩn bạn có thể bị vấp ngã, lạnh chân vì lựa chọn không đúng tiêu chuẩn.

Bố trí thảm trải sàn như thế nào hợp lý

Thảm trải sàn là một trong những đồ trang trí nội thất được dùng để lót sàn khi trang trí không gian nội thất chúng góp phần làm căn nhà thêm đẹp và hoàn hảo hơn. Được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau như nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, … để phục vụ trang trí cho những không gian riêng, thảm được thiết kế với độ linh hoạt cao, tạo nên điểm khác biệt cho mỗi không gian nội thất.

Chọn thảm cho phòng khách

Thảm cho phòng khách cần đủ diện tích để kê tất cả bàn, ghế sofa đẹp, ghế phụ và cần thêm khoảng thảm thừa bao quanh. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn thảm đặt đủ chỗ chân bộ bàn ghế. Không nên lựa chọn thảm có diện tích quá nhỏ khiến bạn bị lạnh chân khi ngồi nói chuyện với khách.

Chọn thảm cho phòng ăn

Cách sử dụng thảm trải sàn hợp lý cho ngôi nhà của bạn (3)

Phòng ăn có đặc điểm là ghế dễ bị xê dịch, nên cần dùng thảm rộng và cách ghế ít nhất 60cm. Với những bộ bàn ghế tròn cũng cần áp dụng quy tắc tương tự như bàn ăn hình chữ nhât. Ở phòng ăn không nên sử dụng những thảm nhỏ thiếu hoặc vừa đủ để chân bàn. Việc sử dụng thảm khá nhỏ sẽ khiến bạn dễ bị va vấp trong quá trình đi lại.

Chọn thảm cho phòng ngủ

Cách sử dụng thảm trải sàn hợp lý cho ngôi nhà của bạn (1)

Loại thảm lý tưởng nhất là thảm có diện tích lớn có thể trải được kín phòng hoặc đủ kê tất cả các đồ đạc lên. Để tiết kiệm diện tích bạn cũng có thể trải thảm ngay từ dưới bàn đầu giường. Hoặc có thể dùng 2 chiếc thảm nhỏ ở phía lên xuống của giường, hay nếu giường kê ở góc phòng có hai giường đơn bạn có thể sử dụng một thảm nhỏ ở giữa hai giường đó.

Tuyệt đối không được tiết kiệm quá mắc mà trải thảm đặt dưới chân giường. Để chọn thảm trải sàn trong trang trí nội thất cho nhiều không gian riêng, thảm được thiết kế với độ linh hoạt cao nên có nhiều phong cách thảm khác nhau đối với từng căn phòng sử dụng tùy vào từng chất liệu để lựa chọn, đối với không gian nhà bạn chỉ nên chọn những chất liệu vừa phải, không cần quá cầu kỳ và chi phí đắt đỏ. khi bạn có nhu cầu giặt thảm hãy liên hệ GIDIVI nhé.

các bài viết liên quan:

  1. Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi
  2.  Bí quyết vệ sinh thảm trải sàn bị bẩn mà không dùng hóa chất
zalo-icon