Cách vệ sinh chổi lau nhà thơm tho sạch khuẩn

vệ sinh chổi lau

Cách vệ sinh chổi lau nhà thơm tho sạch khuẩn.

Các cây chổi lau nhà thường được sử dụng để làm sạch nhà cửa, nhưng nếu không được vệ sinh đúng cách sau mỗi lần sử dụng, chúng có thể trở thành nơi chứa đựng vi khuẩn và bụi bẩn.
Nếu chúng ẩm ướt, chúng còn có thể gây ra mùi hôi khó chịu. Vì vậy, cần áp dụng các phương pháp vệ sinh chổi lau nhà đúng cách để giữ cho chúng luôn sạch sẽ

Cách vệ sinh chổi lau nhà sạch sẽ.

Phần đầu chổi của nhiều loại chổi lau nhà hiện nay được làm từ sợi bông, và do thường tiếp xúc với nước, nên chúng dễ bị ẩm và trở thành môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và các loại nấm mốc. Thường xuyên vệ sinh chổi lau nhà giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và giữ cho việc làm sạch nhà cửa luôn được thực hiện một cách hiệu quả.
Cách vệ sinh chổi lau nhà thơm tho sạch khuẩn

trước khi làm sạch chổi lau nhà, bạn cần nên chuẩn bị những dụng cụ như sau sau: găng tay cao su, nước rửa bát, nước tẩy (nếu cần), một chiếc xô sâu, và nước nóng. Cách làm nên thực hiện gồm các bước sau:

  1. Trước khi làm, hãy đeo găng tay cao su để bảo vệ tay khỏi chất tẩy rửa và nước.
  2. Sau đó, nhúng phần đầu chổi vào xô nước nóng, dùng tay vò đầu chổi trong nước cho đến khi nước chảy ra từ đầu chổi gần như trong suốt.
  3. Tiếp theo, để phần đầu chổi trong xô nước, thêm một ít nước tẩy hoặc xà phòng, rồi đổ thêm nước nóng để phủ toàn bộ phần sợi bông. Vò đầu chổi một chút rồi để chổi ngâm qua đêm.
  4. Vào ngày tiếp theo, vắt khô đầu chổi và treo chúng ngoài nắng để khô. Tốt nhất nên tách từng đầu sợi để khô nhanh hơn.

Cách vệ sinh chổi lau luôn thơm tho.

Khi chổi lau nhà sử dụng trong một thời gian dài và tiếp xúc với ẩm ướt cùng các chất bẩn, đầu chổi sẽ phát sinh mùi khó chịu. Nếu để mùi hôi đó lâu, nó sẽ trở nên càng khó chịu hơn. Do đó, việc loại bỏ mùi hôi và làm sạch chổi nên được thực hiện ngay khi phát hiện ra mùi khó chịu.
Cách vệ sinh chổi lau nhà thơm tho sạch khuẩn
Nếu chổi lau nhà đã sử dụng một thời gian, đặc biệt là khi bị ẩm và bám đầy bụi bẩn, nó sẽ phát ra mùi hôi khó chịu. Nếu để lâu, mùi hôi sẽ ngày càng trở nên khó chịu hơn, do đó bạn cần phải khử mùi và làm sạch ngay khi phát hiện có mùi hôi.
Bạn cần chuẩn bị giấm, nước và xô để tiến hành làm sạch. Sau khi giặt sạch đầu chổi hoặc chỉ cần rửa bằng nước sạch nóng và vắt khô, bạn có thể ngâm đầu chổi trong hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 qua đêm để khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn.
Sáng hôm sau, bạn chỉ cần giặt lại đầu chổi bằng nước nóng và phơi khô. Với các hướng dẫn này, bạn có thể giữ cho chổi lau nhà của mình luôn sạch sẽ, thơm tho và tránh được sự phát triển của vi khuẩn và mốc, cùng với một môi trường sống trong lành cho gia đình của mình.
Nếu quan tâm, bạn có thể tìm thêm các bài viết hướng dẫn khác về việc dọn dẹp nhà cửa hữu ích trên trang web GiDiVi.
zalo-icon