Chọn thảm văn phòng cách âm cần lưu ý gì?

cach-chon-tham-van-phong-cach-am

Thảm sử dụng cho văn phòng ngoài việc chú ý đến thẩm mỹ thì yếu tố cách âm bạn cũng cần hết sức lưu tâm. Sau đây là những điều cần chú ý nhằm giúp bạn chọn được loại thảm có khả năng cách âm tốt.

  • Chất liệu của thảm văn phòng cách âm

Đáp ứng yếu tố cách âm tốt có 3 loại chất liệu được khuyên dùng gồm: thảm Polypropylen, thảm nỉ và sợi len. 3 Chất liệu này có độ dày, mật độ thảm cao cũng như khả năng tĩnh điện tốt nên sẽ có khả năng cách âm tốt.

chat-lieu-tham-van-phong-cach-am
chat-lieu-tham-van-phong-cach-am
  • Với thảm văn phòng làm từ sợi Polypropylen: đặc tính của chất liệu này là mềm mịn, bền đẹp theo từng sợi thảm. Đặc biệt loại thảm này có khả năng tĩnh điện tốt nên hạn chế bụi bẩn. Bên cạnh đó là khả năng cách âm tốt nhờ chất liệu tạo nên nó, phù hợp với văn phòng có nhiều người làm việc.
  • Thảm làm từ chất liệu nỉ: sản phẩm có độ dày và mật độ sợi thảm cao nên đây cũng là chất liệu có khả năng cách âm tốt nhất. Thảm cũng có độ bền và chắc chắn riêng nên có tuổi thọ rất cao khi sử dụng.
  • Thảm văn phòng bằng len: Khi nhắc đến yếu tố cách âm của thảm không thể bỏ qua chất liệu này. Thảm len được xếp vào dòng sản phẩm cao cấp với sợi thảm dày, dài, mượt, mềm mịn nên cũng mang đến cảm giác cực êm ái khi sử dụng. Và cũng nhờ yếu tố dày dặn của sợi thảm mà khả năng cách âm phải nói là vô cùng tuyệt vời. Vì những ưu điểm vượt trội đã nói nên thảm len có giá bán tương đối cao, thường sử dụng ở những nơi sang trọng như phòng giám đốc, phòng hợp, tiếp khách, hội nghị…
  • Độ dày của thảm

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất quyết định khả năng cách âm của thảm. Thảm càng dày thì khả năng cách âm càng tốt vì nó giúp hạn chế tiếng ồn trong quá trình di chuyển qua lại. Độ dày khuyến khích khi bạn chọn loại thảm này từ 5cm trở lên.

do-day-cua-tham
do-day-cua-tham

GIDIVI đơn vị chuyên vệ sinh thảm cho quy khách hàng khi bạn cần nhu cầu vệ sinh hãy liên hệ GIDIVI ngay nhé

  • Mật độ sợi thảm

Bên cạnh độ dày của thảm quyết định đến việc hạn chế âm thanh thì yếu tố mật độ sợi thảm cũng quan trọng không kém. Sợi thảm càng dày thì càng mang đến cảm giác êm ái cũng như là tăng khả năng cách âm tốt hơn. Do đó, hãy chọn các thảm có mật độ sợi dày. Và cách kiểm tra khá đơn giản, các bạn có thể trực tiếp dùng tay ấn lên thảm để đánh giá được độ dày của mật độ sợi thảm. Đáp ứng tiêu chí này tốt nhất là các mẫu thảm trang trí nhập khẩu, đây là lựa chọn tốt không nên bỏ qua.

mat-do-soi-tham
mat-do-soi-tham

 

  • Chọn thảm dạng tấm thay vì dạng cuộn

Khi thi công, thảm dạng tấm có khả năng kín toàn bộ bề mặt hơn so với thảm cuộn từ đó hạn chế được tiếng ồn tốt nhất.

Với những lưu ý bên trên, hi vọng GiDiVi đã giúp bạn chọn ra được loại thảm cách âm tốt nhất cho văn phòng của mình. 

hoặc bạn có thể tham khảo face book của GIDIVI để được tư vấn nhiều dịch vụ nhé: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet

zalo-icon