Hướng dẫn cách ủi áo sơ mi đơn giản ai cũng làm được

ủi- aó-sơ-mi
Bạn có đang ủi quần áo hàng ngày/tuần không? Chắc hẳn trong nhóm đồ bạn ủi ấy không thể thiếu chiếc áo sơ mi đúng không nè. Và bạn đang gặp vài khó khăn nhất định khi ủi chúng. Thế nên ở phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn một vài bí quyết khá đơn giản nhưng khi áp dụng sẽ giúp chiếc sơ mi của bạn thẳng tắp trong vài nốt nhạc. Cụ thể như sau:
Bí quyế ủi áo sơ mi
Bí quyế ủi áo sơ mi

1. Làm mềm vải áo trước khi ủi

làm mềm vải áo trước khi ủi
làm mềm vải áo trước khi ủi
Bằng việc xịt ít nước lên mặt áo trước khi ủi sẽ giúp các sợi vải về nếp nhanh chóng, áo thẳng một cách tự nhiên. Nếu nhà bạn có điều kiện một chút thì nên sắm chiếc bàn ủi hơi nước. Sắm 1 lần dùng n lần mà lại cực thích bạn à.

2. Bắt đầu ủi khi nhiệt độ đạt mức chuẩn

tùy chỉnh nhiệt độ khi ủi áo
tùy chỉnh nhiệt độ khi ủi áo
Việc bàn ủi chưa đủ nóng đến mức phù hợp với áo sơ mi mà bạn đã tiến hành ủi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vải. Đơn giản là vì sự thay đổi nhiệt độ liên tục sẽ làm cho các sợi vải bị biến dạng và không thẳng như mong muốn.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: cách tẩy vết bẩn trên vải nhung hiệu quả

3. Nhiệt độ ủi phù hợp cho từng loại vải

chọn nhiệt độ thích hợp cho loại vải
chọn nhiệt độ thích hợp cho loại vải
Thông thường áo sơ mi được sản xuất từ vải lanh, bông, cotton…mà mỗi loại vải sẽ thích ứng với một nhiệt độ khác nhau. Nếu bạn chú ý đến chất liệu vải để chọn nhiệt độ tương ứng là đã góp phần bảo vệ tuổi thọ của áo cũng như rút ngắn thời gian ủi đồ rất nhiều rồi đó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ giặt ủi cao cấp tại GIDiVi nhé

4. Ủi áo sơ mi theo thứ tự như sau

Trước tiên bạn ủi cổ áo, bắt đầu từ mép cổ ra đến giữa cổ áo nhé, vì nếu bạn làm ngược lại sẽ xuất hiện nếp nhăn không mong muốn.
Tiếp đến là ủi cổ tay và cánh tay áo sơ mi
Sau đó là ủi lưng áo từ dưới lên trên. Với vai áo nên cẩn thận vì khá là khó ủi, bạn nên ủi từ ngoài vào trong.
Sau cùng là vạt áo, ở vị trí này bạn nên nhẹ nhàng để không làm đứt cúc áo nhé.
Những lưu ý cần nhớ trước khi ủi áo sơ mi
Chọn nhiệt độ thích hợp cho từng chất vải của áo sơ mi dựa trên kí hiệu ở phần cổ áo.
Kiểm tra bàn ủi để đảm bảo chúng đã sạch sẽ và không bị gỉ sét trước khi ủi. Tuy nhiên nếu nó bị gỉ sét do lâu ngày không dùng thì vệ sinh bằng nước và giấm theo tỉ lệ 1:1
Trong quá trình ủi đồ sẽ có những lúc bạn dừng lại để thay đổi vị trí áo trước khi ủi. Lúc này cần dựng bàn ủi đứng thay vì nằm để tránh nhiệt độ cao làm cháy đồ nhé.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây của GiDiVi sẽ giúp bạn ủi đồ nhanh hơn, thẳng hơn và an toàn cho bản thân mình hơn. Tuy nhiên, nếu không may bị phỏng da do không cẩn thận, bạn cần xả ngay với nước lạnh khoảng 15 phút để hạn chế tối đa vết phỏng nhé.
zalo-icon