Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí đúng cách đơn giản

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí đúng cách đơn giản (1)

Sử dụng máy lộc không khí đang trở nên khá phổ biến và được nhiều người dùng hiện nay. Nhiều người vẫn chưa biết cách vệ sinh máy lộc không khí sao cho đúng cách. Bài viết sau đây chúng tôi sẻ hướng dẫn bạn biết cách vệ sinh những hướng dẫn vệ sinh máy lộc không khí đúng cách đơn giản của đơn vị sản xuất. Bạn đang sử dụng máy lộc không khí thì cần nên tìm hiểu cách chăm sóc và vệ sinh máy như thế nào nhé! Để đảm bảo máy luôn bền bỉ và năng suất hoạt động tốt nhất thì cần nên thường xuyên vệ sinh máy lộc không khí theo hướng dẫn đúng cách của nhà sản xuất.

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí đúng cách đơn giản (2)

Vệ sinh mày lộc không khí sao cho đúng cách. 

Cách khử mùi hôi tanh trong nhà nhanh chóng và hiệu quả (1)

Hãy thực hiện ngay các bước sau đây cho việc vệ sinh mày lộc không khí:

Bước thứ 1: Rút phích cắm để bảo đảm an toàn và hãy tắt nguồn trước. Kể cả lúc bạn chỉ nghỉ đến việc chỉ lau phần bề mặt bên ngoài của máy thì củng nên tắt máy vì có nhiều loại máy lộc không khí chẳng hạn như máy Daikin củ sẻ tự động ngắt dòng điện khi võ bên ngoài bị lỏng. Để không gây ra những rủi ro cho công việc làm vệ sinh bạn nên ngắt điện cho an toàn.

Bước thứ 2: Táo từng bộ phận của máy lọc không khí ra riêng biệt từng phần để thực hiện công việc vệ sinh. Nên đem máy ra bên ngoài để vệ sinh sạch sẻ vì chúng rất nhiều bụi bẩn bám bên trong do đó đem ra ngoài phòng để tránh bị bụi bay khắp phòng của bạn.

Bước thứ 3: Chúng ta phân loại các màng lộc không khí sau khi đả tháo những bộ phận này ra để vệ sinh cho đúng cách:

 • Màng lộc khí hepa sử dùng chổi nhỏ kèm với máy thổi gió như loại máy sáy tóc cầm tay để thôi đi phần bụi.
 • Màng lộc khí hepa bị bụi bẩn bám vào
 • Với màng lộc than hoạt tính củng thực hiện việc tương tự ( với 2 loại màng lộc như trên nên tuyệt đối không dùng với )
 • Làm vệ sinh màng lộc tĩnh điện, bộ phát ion ( nếu có) riêng đối với bộ phận này thì có thể dùng nước để rửa sạch và lau chùi hoàn toàn thoải mái.

Bước thứ 4: Tiếp theo đó là bộ phận rotor có chức năng tạo ẩm cho căn phòng. Đối với bộ phần này thì khá là quan trọng nơi chứa và cung cấp nước để điều chỉnh độ ẩm thích hợp khi cần thiết. Nhưng bộ phận này thì có thể lấy ra màng lộc ẩm và ngâm rửa với nước sạch sẽ và hoàn toàn bình thường chờ cho chúng khô ráo bớt và lau sạch lại với khăn khô. Màng lộc này sau khi được vệ sinh xong chúng sẻ bị phai màu đi đôi chút nhưng vấn đề này thì hoàn toàn bình thường.

Bước thứ 5: Sau khi vệ sinh xong toàn bộ các màng lộc không khí nay đem chúng đi phơi nắng bên ngoài ánh nắng mặt trời và nới khô ráo thoáng gió. Chúng ta phơi trong bao lâu tùy thuộc vào từng loại màng lộc khác nhau. Đồi với màng lộc hepa thời gian là 2 tiếng, màng lọc than thì phơi trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng, còn đối với các tấm làm ẩm thì không cần phải phơi chỉ cần đảm bảo ráo nước và sạch là được. Còn đối với các bộ phát ion,streamer  thì chỉ cần rửa cho sạch và sau đó đem phơi khô là có thể được.

Điều cần lưu ý để cho máy lọc khí có sự hoạt động tốt.

Cách làm cho máy lộc không khí hoạt động tốt
Cách làm cho máy lộc không khí hoạt động tốt
 • Định kỳ nên kiểm tra các hệ thống màng lọc nếu nơi bạn có nhiều bụi bẩn quá mức nên 1 tháng thực hiện định kỳ một lần.
 • Nên chọn những loại nước sạch khi châm thêm nước để bù ẩm vào để không bị cặn lắng xuống gây ảnh hưởng đến rotor bù ẩm.
 • Khi đặt máy lộc không khí không nên đặt quá sát tường chúng mới có thể hoạt động được tốt.
 • Nếu bạn cần những công việc làm vệ sinh nhà ở liên hệ GIDIVI nhé

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi  cách vệ sinh máy lọc không khí. Chúc các bạn luôn có được cho mình một môi trường sống thật trong lành.

Xem thêm bài viết khác:

 1. Hướng dẫn mẹo vặt làm sạch đồ đạc trong nhà

 • Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt.
 • website: https://vesinhnhaviet.net/
 • Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com
 • Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
 • ĐT: 0903.429.012
 • ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp
 • CN: số 03 Phường Bình Hòa TP. Thuận An Tỉnh Bình Dương
zalo-icon