Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt trần đơn giản hiệu quả (5)

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần đơn giản hiệu quả Quạt trần là sản phẩm đồ dùng quen thuộc trong gia đình với khả năng tạo gió làm mát cho cả căn phòng. Tuy vậy, do được treo ở trên trần nhà nên quạt trần cũng hút nhiều bụi, dễ bị dính bẩn, vì vậy quạt cần được tiến hành định kỳ vệ sinh để hoạt động được tốt cũng như đảm bảo  không khí căn nhà trong lành, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Biết cách tự làm sạch quạt trần thật đúng cách, đơn giản tại nhà bạn, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của nhé!

Lên lịch vệ sinh quạt trần.

Để bảo đảm nhà mình quạt trần luôn chạy bền bỉ và như mới, lên lịch vệ sinh cho chúng, định kỳ nên bảo dưỡng quạt  khoảng 3 – 6 tháng/lần. Tốc độ quay sẻ bị ảnh hưởng nếu bụi bẩn bám quá nhiều và độ cân bằng của quạt trần. Ngoài ra, sẻ làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên quạt. Lau chùi bụi bặm và bảo dưỡng quạt thường xuyên mỗi 3 – 6 tháng, công dụng của quạt trần sẽ được phát huy tốt nhất bạn có thể yên tâm. các loại quạt khác như quạt treo tường, quạt cây bên cạnh quạt trần thì cũng nên được làm sạch theo định kỳ để có thể hoạt động bền bỉ và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt trần đơn giản hiệu quả (4)

Các mẹo làm vệ sinh quạt trần một cách đơn giản, hiệu quả.

1. Vệ sinh quạt trần bằng võ gối. 

Sử dụng võ gối để làm vệ sinh quạt trần Theo nhận xét của nhiều người đã áp dụng  thực sự là một cuộc “cách mạng” trong dọn dẹp, vừa giúp lau sạch, vừa tránh được bụi bay vào mặt, vào mặt trong khi lau.

 Rất đơn giản để thực hiện:  từng cánh quạt bạn chỉ cần trùm vỏ gối vào, dùng tay cầm vỏ gối rồi nhẹ nhàng di chuyển vỏ gối để lau sạch mặt dưới của cánh quạt và bề mặt trên.

Cách này khi vệ sinh xong, Những loại bụi bẩn sẽ ở trong vỏ gối mà không rơi ra ngoài, Do vậy những hạt bụi sẽ không thể có cơ hội rơi trúng vào mắt bạn. Đây là một cách làm lau thông minh và hữu ích khi bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút bạn sẻ vệ sinh đúng cách cho chiếc quạt trần của bạn rồi phải không nào?

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt trần đơn giản hiệu quả (3)

2. Dùng mày hút bụi để vệ sinh quạt trần.

Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh quạt trần ngoài cách dùng vỏ gối khá là hiệu quả như trên thì  trong gia đình hoàn toàn sạch sẽ. Bạn cần chuẩn bị hai dụng cụ là máy hút bụi và khăn mềm lau Để tiến hành lau chùi theo cách này,.

Phần rất khó lau chùi chính là phần trên của quạt trần. Để có thể  dễ dàng lau cho sạch phần này  bạn nên chuẩn bị máy hút bụi loại có đầu chổi dạng hình tròn gắng bên trên của đầu hút của máy (dòng máy hút bụi gia đình có nhiều đầu chổi để thay thế  rất tiện lợi cho các công việc lau dọn khác nhau và phù hợp trong lúc này đấy!). Bạn chỉ cần dùng đầu chổi rà hút thật chậm trên cánh quạt sau đó là hút sạch sẽ các vết bẩn.

Tiếp theo, là làm vệ sinh phần động cơ của quạt trần, bạn có thể dùng phần đuôi của máy hút bụi để quét bụi bẩn bám trên lớp mặt động cơ của quạt. Bỏ hết mọi bụi bẩn nằm sâu trong động cơ điều này giúp cho quạt bền bỉ hơn và hoạt động tốt nhất có thể.

Sau cùng, bạn hãy dùng khăn mềm lau để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn còn đóng lại bề mặt.

Bạn nên chú ý không để quạt di chuyển khi lau quạt để có thể lau sạch cả phần trên và dưới của quạt nhé.

3. Quạt trần trang trí thì kiểm tra ốp đèn.

Quạt trần mà có thêm phần đèn trang trí bạn nên vệ sinh phần ốp thường xuyên. Tháo ốp đèn và sau đó thực hiện, Dùng nước xà phòng ấm và một tấm vải mềm vắt hơi ráo rồi lau sạch nhé. tiếp tục là sau đó, bạn dùng với nước sạch lau lại thêm một lần nữa là được. Nên lưu lý là không nhúng toàn bộ ốp đèn trực tiếp vào nước để không làm hư lớp phủ ốp đèn.

 Nếu quạt trần nhà bạn có đèn trang trí thì đừng quên vệ sinh cả ốp đèn nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt trần đơn giản hiệu quả (2)

4. Trước khi vệ sinh cần kiểm tra ốc vít của quạt. 

Ngoài ra, Làm công việc lau chùi vệ sinh quạt trần, bạn cũng nên kiểm tra và quan sát thật kỹ lưỡng xem ốc vít có gặp phải vấn đề gì kết nối với quạt trần không. Nếu chúng gặp phải vấn đề bị hỏng thì hãy siết lại thật chặt để tránh việc quạt trần rung lắc quá mạnh, gây ra cho bạn những tiếng ồn khó chịu.

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt trần đơn giản hiệu quả (1)

Hi vọng những thông tin của bài viết trên đây sẽ giúp bạn vệ sinh được cho mình bộ quạt trần  đúng cách và dễ dàng. khi nào bạn có nhu cầu cần dọn vệ sinh nhà ở hãy liên hệ GIDIVI nhé

  1. Bí quyết vệ sinh lồng máy giặt sạch và an toàn.
  2. Hướng dẫn mẹo vặt làm sạch đồ đạc trong nhà

  3. Dịch vụ dọn vệ sinh nhà.
  • Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt
  • website: https://vesinhnhaviet.net/
  • Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com
  • Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
  • ĐT: 0903.429.012
  • ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp
  • CN: số 03 Phường Bình Hòa TP. Thuận An Tỉnh Bình Dương
zalo-icon