Mách bạn [7 Cách] giải cứu quần áo dính bã cao su cực nhanh

7-cach-giai-cuu-quan-ao-dinh-ba-cao-su
Có khi nào bạn đối mặt với tình huống quần áo bị dính bã kẹo cao su chưa! Nếu có, chắc hẳn hành động đầu tiên của bạn là dùng tay cố gắng cạo bã ra ngay lúc đó. Tuy nhiên, cách làm này có tác dụng ngược, nó chỉ khiến cho bã kẹo ngày càng dính chặt hơn mà thôi, thậm chí là lây sang các vị trí khác trên quần áo của bạn. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề trên.

Follow ngay bài viết sau để nắm ngay 7 cách tẩy bã kẹo cao su trong chớp mắt nhé.

1. Dùng đá lạnh để tẩy bã kẹo cao su

Việc bạn cần làm ngay khi bã kẹo bám trên quần áo là tìm 1 viên đá lạnh và đặt nó lên chỗ kẹo cao su cho đến khi bã kẹo cứng lại. Tiếp theo dùng con dao hoặc muỗng nĩa để cạo nó ra là xong.
tham khảo thêm : dịch vụ giặt ủi tại tphcm của GIDIVI nhé

2. Dùng keo xịt tóc

keo-xit-toc
keo-xit-toc
Thành phần của keo xịt tóc có chứa cồn và polymer ngoài tác dụng giúp tóc vào nếp còn giúp làm cứng kẹo cao su để bạn lấy chúng ra khỏi quần áo một cách dễ dàng.

3. Dùng cồn và băng keo

Bằng cách cho một ít cồn lên chỗ bị dính kẹo cao su, sau đó sử dụng băng keo đủ to để bao trùm toàn bộ cục kẹo và kéo chúng ra khỏi vị trí bị bám trên trang phục.

4. Dùng chai xịt chống rỉ sét và bôi trơn WD-40

chai-chong-ri-set
chai-chong-ri-set
Chuẩn bị một chai xịt WD-40 và một chiếc khăn. Đầu tiên hãy xịt WD-40 lên vùng bị dính kẹo cao su và chờ khoảng 5 đến 10 phút để kẹo cao su cứng lại. Sau đó dùng khăn giấy để lấy đi bã kẹo khỏi quần áo.

5. Dùng bàn là lấy bã cao su

Nguyên tắc để gỡ bã cao su trên quần áo là làm cho nó cứng lại. Và một trong những cách làm nó cứng lại chính là sử dụng đến nhiệt độ. Bằng cách sử dụng bàn là làm nóng để tan chảy các polymer làm cho kẹo cao su tự dính chặt với nhau. Sau đó sử dụng dao cùn để cạo sạch lớp kẹo cao su đi.

6. Dùng giấm

Hãy chạy ngay lại căn bếp nhà bạn để bốc ngay chai giấm và tiến hành như sau:
Đặt một ít giấy dưới vùng bị dính kẹo cao su và xịt giấm lên, để khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó cạo lớp kẹo cao su ra dễ dàng.
Ngoài ra bạn có thê tham khảo thêm bài viết mà được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp quan tâm: hái ra tiền nhờ kinh doanh dịch vụ giặt ủi online 

7. Dùng nước cốt chanh để gỡ bã kẹo cao su

nuoc-cot-chanh-tuoi
nuoc-cot-chanh-tuoi
Trong quả chanh có nhiều hoạt chất axit hửu cơ, khi gặp phải bã kẹo cao su, chanh sẽ làm mất liên kết polymer. Sau đó, bạn có thể dễ dàng cạo sạch lớp bã singum này.
Có quá nhiều cách để gỡ bã kẹo cao su phải không nào! Tùy vào tình huống của bạn khi bị dính bã kẹo là như thế nào, thuận tiện với cách làm nào thì áp dụng cách đó nhé. Chúc bạn thành công!
zalo-icon