Mẹo giặt khăn trải bàn luôn sạch thơm chất lượng

Mẹo giặt khăn trải bàn luôn sạch thơm & không ảnh hưởng chất lượng (2)

Khăn trải bàn trắng luôn toát lên không gian sang trọng cho nhà bạn. Lịch lảm nhất là khi có khách. Tuy vậy chúng rất dễ dàng bị bám bụi bẩn và khó tẩy ra mang lại vẽ sáng trắng như lúc đầu Mẹo giặt khăn trải bàn luôn sạch thơm giúp bạn không phải thấy khó chịu và muốn vứt chúng đi nữa.

Mẹo vặt giặt khăn trải bàn sạch đẹp.

Không quá khó cho việc giữ nguyên màu trắng cho khăn trải bàn. tuy nhiên bạn cần phải tỉ mỉ một tí. GIDIVI sẻ mách bạn các phương pháp dưới đây nhé.

1: Làm sạch vết bẩn trên khăn trải bàn trắng.

 1. Làm ướt vết bẩn trên khăn trải bàn bằng nước lạnh hoặc ấm. Hãy tránh sử dụng nước nóng, vì điều này có thể làm vết bẩn trở nên khó loại bỏ hơn.
 2. Dùng một ít bột giặt hoặc chất tẩy rửa mạnh mẽ như nước tẩy vết bẩn để lau nhẹ vết bẩn trên khăn trải bàn. Hãy để chất tẩy rửa ngấm vào vết bẩn trong khoảng 5 đến 10 phút.
 3. Sau khi để chất tẩy rửa ngấm đủ thời gian, dùng bàn chải nhẹ hoặc miếng xốp để chà nhẹ vết bẩn trên khăn trải bàn. Chỉ nên chà nhẹ để tránh làm hư vải. Để tránh hiện tượng khăn ố vàng bạn có thể dùng các nguyên liệu có sẵn chanh, giấm, banking soda hoặc là kem đánh răng
 4. Sau khi chà nhẹ, bạn có thể xả khăn trải bàn với nước sạch để loại bỏ hết chất tẩy rửa và vết bẩn. Nếu vết bẩn còn thấy khó loại bỏ, bạn có thể lặp lại quá trình này.
 5. Cuối cùng, hãy phơi khăn trải bàn dưới ánh nắng mặt trời để khử trùng và làm khô. Nếu không có ánh nắng mặt trời, hãy phơi trong nơi thoáng mát và khô ráo.

2: Những cách giặt khăn trải bàn tại nhà.

Mẹo giặt khăn trải bàn luôn sạch thơm & không ảnh hưởng chất lượng (1)

 1. Sử dụng máy giặt: Bạn có thể giặt khăn trải bàn trong máy giặt với chế độ giặt nhẹ và nước lạnh hoặc ấm. Sử dụng bột giặt và chất tẩy rửa mạnh mẽ để loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn. Sau đó, phơi khăn trải bàn dưới ánh nắng mặt trời để làm khô và khử trùng.
 2. Giặt bằng tay: Bạn có thể giặt khăn trải bàn bằng tay với nước lạnh hoặc ấm và bột giặt. Nhẹ nhàng nhồi và xoa đều khăn trải bàn để loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn. Rửa sạch và xả với nước sạch. Sau đó, phơi khăn trải bàn dưới ánh nắng mặt trời để làm khô và khử trùng.
 3. Sử dụng giấm: Nếu khăn trải bàn trắng bị vàng và không thể giặt sạch bằng cách thông thường, bạn có thể sử dụng giấm trắng để loại bỏ vết vàng. Trộn giấm trắng và nước với tỉ lệ 1:3 và ngâm khăn trải bàn trong hỗn hợp này khoảng 30 phút trước khi giặt. Sau đó, giặt bằng tay hoặc trong máy giặt với bột giặt và xả với nước sạch. Phơi khăn trải bàn dưới ánh nắng mặt trời để làm khô và khử trùng

3: Dùng nước xả vải cho khăn bàn vừa thơm và sạch.

Để giặt khăn trải bàn thơm và mềm mại hơn, bạn có thể bổ sung nước xả vải vào lúc giặt. Nước xả vải sẽ giúp làm mềm vải, giảm độ cứng của nước và mang lại hương thơm dịu nhẹ cho khăn trải bàn.

Tuy nhiên, khi sử dụng nước xả vải, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 1. Đọc nhãn mác của khăn trải bàn để biết liệu có thể sử dụng nước xả vải hay không.
 2. Sử dụng lượng nước xả vải phù hợp với khối lượng và độ dày của khăn trải bàn.
 3. Không sử dụng quá nhiều nước xả vải vì nó có thể gây kích ứng da và làm cho khăn trải bàn bị nhờn.
 4. Sau khi giặt xong, hãy phơi khăn trải bàn trong không gian thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để tránh làm mất màu hoặc làm hư vải.

Nếu bạn không muốn sử dụng nước xả vải, bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm thơm cho vải như tinh dầu hoặc nước hoa để mang lại hương thơm dịu nhẹ cho khăn trải bàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý để không sử dụng quá nhiều và tránh ánh nắng trực tiếp khi phơi khăn trải bàn.

4: Giải pháp làm khô khăn trải bàn trắng.

 1. Phơi khăn trải bàn ngoài trời: Nếu thời tiết đẹp, bạn có thể treo khăn trải bàn trên dây phơi ngoài trời. Điều này giúp cho khăn trải bàn khô nhanh hơn và mang lại hương thơm tự nhiên.
 2. Phơi khăn trải bàn trong nhà: Nếu bạn không có nơi phơi ngoài trời, bạn có thể phơi khăn trải bàn trong nhà bằng cách treo nó trên một chỗ thông gió hoặc đặt trên giá phơi trong nhà. Để khăn trải bàn khô nhanh hơn, bạn có thể sử dụng quạt để tăng cường luồng không khí.
 3. Sử dụng máy sấy: Nếu bạn muốn khăn trải bàn khô nhanh hơn và tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng máy sấy. Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh làm hư vải.

Ngoài ra, khi phơi khăn trải bàn, bạn cần lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp và giữ khăn trải bàn cách xa nguồn nhiệt để tránh làm hư vải hoặc làm mất màu. Nếu bạn sử dụng máy sấy, hãy chọn chế độ sấy nhẹ và đừng sấy quá lâu để tránh làm vải co rút hoặc biến dạng.

Một số các lưu ý khi giặt khăn trải bàn.

toc-do-phat-trien-nganh-giat-ui
toc-do-phat-trien-nganh-giat-ui
 • Tách riêng khăn trải bàn trắng và khăn trải bàn màu: Để tránh làm mất màu hoặc bị phai màu, bạn nên giặt khăn trải bàn trắng và khăn trải bàn màu riêng biệt.
 • Đọc kỹ nhãn mác giặt: Trước khi giặt, bạn nên đọc kỹ nhãn mác giặt để biết cách giặt phù hợp và tránh làm hư vải.
 • Sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm: Khăn trải bàn thường được giặt với nước lạnh hoặc nước ấm để tránh làm mất màu hoặc làm co rút vải.
 • Sử dụng chất tẩy rửa cần phải phù hợp: Bạn nên dùng các chất tẩy rửa sao cho phù hợp với loại vải của khăn trải bàn để tránh làm hư vải hoặc làm mất màu.
 • Không sử dụng chất tẩy mạnh: Tránh sử dụng chất tẩy mạnh hoặc chất tẩy có chứa clo vì chúng có thể làm hư vải và gây kích ứng da.
 • Không giặt quá nhiều: Bạn nên giặt khăn trải bàn đủ thời gian để đảm bảo sạch sẽ, nhưng đừng giặt quá nhiều để tránh làm hư vải.
 • Không làm cứng khăn trải bàn: Sau khi giặt, bạn nên vắt nhẹ và treo khăn trải bàn để khô tự nhiên. Không nên làm cứng khăn trải bàn bằng bàn ủi hoặc chất làm mềm vải để tránh làm hư vải.
 • Lau sạch máy giặt: Để tránh tình trạng bẩn vải tái sinh, bạn nên lau sạch máy giặt sau khi giặt khăn trải bàn.
 • KHi bạn có nhu cầu giặt màn cửa hãy liên hệ GIDIVI nhé.
 • Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt.
 • website: https://vesinhnhaviet.net/
 • Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com
 • Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
 • ĐT: 0903.429.012
 • ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp
 • CN: số 03 Phường Bình Hòa TP. Thuận An Tỉnh Bình Dương
zalo-icon