Mẹo giặt thảm trải chất liệu vải tổng hợp luôn bền màu

Mẹo giặt thảm trải chất liệu vải tổng hợp luôn bền màu (3)

Ở nhà bạn luôn thường xuyên phải giặt quần áo, định kỳ lại phải giặt chăn ga gối nệm… Mỗi vật dụng khác nhau sẽ có cách vệ sinh không giống nhau. Thảm trải cũng vậy, đặc biệt là thảm được làm bằng sợi vải tổng hợp. Hôm nay VSNV sẽ bật mí đến bạn cách giữ cho vải luôn bền màu và không bị co rút khi vệ sinh nhé.

Cách vệ sinh thảm vải tổng hợp giữ nguyên chất lượng

Thảm vải sợi tổng hợp có điểm nổi bật giúp nó được nhiều khách hàng chú ý đến là sợi thảm có tính dai, mềm. Thảm không tích điện tĩnh mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng. Đặc biệt, màu sắc của lại thảm sợi tổng hợp rất khó phai màu vì qui trình sản xuất công nghệ cao có nguồn gốc từ than đá và dầu mỏ.

Chất liệu vải sợi tổng hợp không quá nhạy cảm như các loại vải lụa, nhưng hay các chất liệu thảm tự nhiên. Vì thế, hầu hết các phương pháp thông thường bạn đều có thể áp dụng để làm sạch thảm sợi tổng hợp. Mặc dù thế, nhưng gia chủ cũng cần phải chú ý giặt thảm đúng quy trình để có được loại thảm luôn bền màu và sử dụng thời gian lâu dài.

Các phương pháp giặt thảm sợi tổng hợp cơ bản

Mẹo giặt thảm trải chất liệu vải tổng hợp luôn bền màu (2)

Hút khô

Nghe cái tên lạ tai nhưng phương pháp hút khô vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng máy giặt chuyên dụng hoặc bàn chải và chất hút bẩn trộn với chất tẩy rửa. Hỗn hợp vệ sinh thảm sẽ loạn bỏ chất bẩn ra khỏi sợi thảm tạo nên một tấm thảm lót sàn trắng sáng như mới. Sau đó, bạn có thể dùng máy hút bụi hút sạch các chất bụi bẩn ra khỏi bề mặt thảm. Đây là cách đơn giản mà vật dụng dễ dàng chuẩn bị nhất.

Giặt tay thảm sợi tổng hợp

Phương pháp giặt tay là phương pháp truyền thông và dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi giặt tay bạn cần bỏ ra sức nhiều hơn. Những mẹo giặt sau đây của nenchon sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức hơn.

  1. Lật thảm qua lại để loại bỏ đi một phần bụi bẩn trước khi tiến hành giặt thảm sợi tổng hợp. Với những tấm thảm bẩn, nếu lật vẫn không hết bụi, bạn nên dùng máy hút bụi tiếp tục lấy cát bụi ra ngoài.
  2. Gấp thảm lại và ngâm thảm sợi tổng hợp vào chậu nước ấm khoảng 1 giờ cho các vết ố trên thảm mềm và dễ giặt.
  3. Cho chất tẩy rửa nhẹ như bột giặt vào chậu nước và pha đều chúng vào thảm
  4. Sau đó giặt thảm bằng tay và xả nhiều làn nước sạch. Vắt khô thảm và mang treo thảm sợi tổng hợp phơi khô. Việc làm khô của thảm sẽ nhờ vào nhờ hệ thống quạt và điều hòa nhiệt độ, kết hợp với các biện pháp làm khô khác.

Giặt thảm vải sợi tổng hợp bằng máy giặt

Giặt thảm bằng máy giặt bạn chỉ cần cho thảm vào máy đồng thời phun dầu giặt thảm vào bề mặt thảm trước, máy có kết hợp hệ thống bàn chải thiết kế đặc biệt sẽ làm sạch thảm nhanh chóng. Sau khi giặt xong, người dùng sẽ sấy nhiệt độ thấp để đảm bảo thảm khổ toàn diện.

Tẩy sạch bẩn trên thảm sợi tổng hợp bằng baking soda

Mẹo nhỏ đơn giản với bột baking soda được nhiều gia đình áp dụng. Thật tiết kiệm và đơn giản khi rắc một ít bột baking soda lên thảm và để yên trong vòng 30 phút. Sau đó bạn dùng máy hút bụi hút sạch bột trên mặt, thảm sợi tổng hợp sẽ được khử mùi và không hề còn mùi hôi.

Những mẹo nhỏ về làm sạch thảm sẽ giúp giải đáp cho gia chủ bài toán khó giải của mình. Giặt thảm phòng khách dễ dàng nhưng bạn cũng cần lưu ý nhiều vấn đề nhỏ để tránh mắc phải những thiệt hại hư hỏng khi giặt thảm sợi tổng hợp

Mẹo giặt thảm trải chất liệu vải tổng hợp luôn bền màu (2)

Những lưu ý khi giặt thảm sợi tổng hợp

  1. Không để thảm sợi tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với nước nóng.
  2. Tránh để làm khô thảm sau khi giặt ở máy sấy
  3. Giặt và sấy khô thảm sợi tổng hợp đảm bảo để độ ẩm thảm thích hợp để thảm bị khô và mau hư hỏng
  4. Bạn có thể treo thảm phơi dưới ánh nắng mặt trời trong một giờ vì đây là phương pháp tự nhiên. Nó sẽ giúp đánh bay mùi hôi và vi khuẩn nhanh chóng.

Ngoài ra, một phương pháp được cho là hiệu quả đối với những gia đình bận rộn, không có thời gian chăm lo cho nhà thường xuyên. Bạn có thể tìm đến dịch vụ vệ sinh thảm để được hỗ trợ.

Các bài viết liên quan:

  1. Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi
  2.  Bí quyết vệ sinh và làm sạch thảm trải mà không cần máy hút bụi
zalo-icon