Nguy cơ mắc bệnh từ ghế văn phòng

Nguy-co-mac-benh-tu-ghe-van-phong
Với thời gian tối thiểu 8 tiếng mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần cho một công việc văn phòng cơ bản sẽ đem đến nguy cơ bệnh tật cho bạn trên chiếc ghế thân thương! Bạn có biết điều này chăng? Trong đó phải kể đến các bệnh về xương khớp, cột sống liên quan đến việc sai tư thế. Bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là trĩ khi ngồi quá lâu… Những loại bệnh này là mối nguy hiểm tiềm ẩn, rất khó phát hiện. Vậy nên những ai làm việc ở môi trường công sở sẽ có nguy cơ mắc bệnh từ ghế văn phòng rất cao. Bài viết này sẽ làm rõ hơn điều đó, mong rằng sau khi đọc bạn sẽ tìm ra được giải pháp cho mình để không ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chính bạn.
lua-chon-ghe-van-phong-ngoi-giam-dau-lung
lua-chon-ghe-van-phong-ngoi-giam-dau-lung

Nguy cơ mắc bệnh về mắt của nhân viên công sở.

Đặc tính của nhân viên văn phòng là làm việc với chiếc máy tính hàng giờ, hàng ngày. Các tia phóng xạ từ màn hình máy tính lâu ngày sẽ làm cho mắt  bạn bị mỏi, khô và khó chịu dẫn đến việc bạn sẽ khó tập trung trong công việc. Để cải thiện vấn đề này bạn nên tập thói quen cứ 10 phút là cho mắt nghỉ ngơi 30s đến 1 phút, cụ thể bạn có thể nhìn ra xa hoặc tốt nhất là nhìn vào cây xanh để giúp mắt thư giãn. Ngoài ra, việc hạ thấp và giảm độ sáng màn hình cũng giúp mắt bạn bớt căng thẳng khi tần suất làm việc với máy tính quá nhiều.
cong-viec-ngoi-lau-tren-ghe
cong-viec-ngoi-lau-tren-ghe

Nguy cơ mắc bệnh cột sống khi ngồi quá lâu trên ghế văn phòng.

Khi ngồi quá lâu một chỗ sẽ dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi ở các khớp tay chân, đặc biệt là cột sống. Để giải quyết vấn đề này bạn nên điều chỉnh ghế có chỗ dựa lưng vững chắc và ngồi thẳng lưng. Giữ khuỷu tay một góc 90 độ khi gõ bàn phím hoặc sử dụng chuột.Theo kinh nghiệm của GiDiVi công ty chuyên cung cấp dịch vụ giặt ghế văn phòng cho công ty.
nen-thuong-xuyen-ve-sinh-ghe
nen-thuong-xuyen-ve-sinh-ghe

Nguy cơ mắc bệnh ung thư hoặc bệnh khó trị.

Dù là đàn ông hay phụ nữ khi làm việc công sở tại một chiếc ghế văn phòng quá lâu sẽ có xác suất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với những người làm các nghề khác hay phải đi lại hoặc lao động chân tay tới 35%. Chưa kể đến là bệnh khó nói như trĩ nội, trĩ ngoại, táo bón… là những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, những bệnh khó trị và rất dai dẳng làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cơ bản của bản thân.
Một số nghiên cứu cho ra kết quả như sau: Những người làm việc ở tư thế ngồi ít vận động trong văn phòng hơn 10 năm, có tỷ lệ  xuất hiện khối u ở xa đại tràng (phần ruột nối với trực tràng) cao gần gấp đôi so với người thường. Họ cũng bị ung thư trực tràng nhiều hơn người làm các nghề phải đi lại đến trên 45%
Tóm lại: Cuộc sống càng hiện đại, mọi thứ sẽ càng được thiết kế theo kiểu tối đa sự tiện lợi. Cũng vì thế mà nguy cơ bệnh tật cao hơn, tuổi thọ con người lại giảm đi đáng kể. Hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp cho các anh chị làm việc văn phòng tìm ra được giải pháp nếu mình đang gặp một trong những vấn đề nêu trên.
Bài viết tham khảo:

Công ty Gia Đình Việt – GIDIVI.

  • Hotline/Zalo: 0903 429 012
  • Website: https://vesinhnhaviet.net
  • Fan Page: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
  • Địa chỉ văn phòng chính: 32/9 Đường số 9, Phường 9, Quận Gò Vấp TPHCM.
zalo-icon