Những lý do làm quần áo hôi sau khi giặt

xử lý quần áo hôi sau khi giặt

Có bao giờ bạn gặp tình trạng quần áo bị dính mùi hôi rất khó chịu mặc dù mới giặt xong? Chắc chắn là có rồi đúng không nào! Đặc biệt là vào những lúc trời mưa rả rích ngày này qua tháng nọ mà không chút ánh nắng. Bạn có muốn khắc phục tình trạng này? Để làm được điều đó bạn cần hiểu rõ nguyên nhân làm cho quần áo bị hôi sau khi giặt để có hướng giải quyết nhé.

Lý do khiến quần áo bị hôi sau khi giặt?

ly-do-khien-quan-ao-hoi
ly-do-khien-quan-ao-hoi

Phơi quần áo không đúng cách: điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, chúng sinh sôi và gây nên những mùi không mong muốn (bạn hãy thử tưởng tượng đồ ăn của mình để lâu hoặc bảo quản không đúng cách dẫn đến có mùi chua hay lên mốc >> do vi khuẩn tấn công và gây nên đó, với quần áo cũng không ngoại lệ nhé)

Giặt không sạch hay phơi thiếu nắng và gió: thử nghĩ mà xem, nếu quần áo bị dính quá nhiều bùn đất mà trong quá trình giặt bạn không xử lý hết rồi đem phơi trong điều kiện thiếu ánh nắng mặt trời làm cho hơi ẩm không bay đi hết trong khi chất dơ vẫn ở đó. Nói tới đây chắc bạn đã hiểu mùi hôi sinh ra từ đâu rồi đúng không nè.

Nơi bảo quản quần áo không sạch và thoáng: cũng tương tự như 2 nguyên nhân trên, nếu tủ quần áo để ở nơi ẩm ướt hoặc bản thân tủ đã bị ẩm ướt do những nguyên nhân nào đó. Và rồi bạn dùng nó cho đám áo quần vừa giặt thơm tho xong thì sẽ không quá lâu để quần áo bạn lên mùi khó chịu đâu nhé.

Các bài viết bạn có thể tham khảo thêm: Cách giặt đồ lông thú tại nhà cho phụ nữ hiện đại

Cách giải quyết khi quần áo giặt xong bị hôi

xu-ly-mui-hoi
xu-ly-mui-hoi

Nếu quần áo bị hôi sau khi giặt bạn có thể đem giặt lại và phơi ở nơi thoáng khí để mùi hôi bay đi hết. Tuy nhiên, cách này sẽ mất thời gian và tốn công đúng không nào. Bạn chỉ nên làm nếu quá nhiều đồ bị dính mùi. Còn trường hợp chỉ 1 hay 2 cái áo/quần bị dính mùi thì sao? Bạn nên cho chúng vào 1 túi ni lông cột chặt rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Đảm bảo cách làm này sẽ giúp quần áo bay mùi nhanh gọn mà không tốn công sức gì nhiều nhé.

Sấy quần áo: Nếu nhà bạn có điều kiện và có máy sấy thì quá tuyệt, bằng không bạn có thể dùng máy sấy tóc có sẵn để sấy qua tầm 15 phút rồi đem phơi khô trước khi cất chúng vào tủ đồ.

Ngâm quần áo với chất khử mùi:

Ở đây phải kể đến là giấm, chanh, gừng tươi, nước muối, nước vo gạo… là những chất giúp khử mùi cực hiệu quả. Bạn có thể ngâm quần áo vào dung dịch nước có chứa 1 trong những chất trên tầm 20 phút. Sau đó giặt lại bình thường sẽ hết mùi nhé.

Hi vọng với những bí quyết chia sẻ trên đây của GiDiVi đã mang lại cho bạn những quyết định đúng đắn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến mùi hôi trên quần áo.

Ngoài ra GIDIVI còn cung cấp Dịch vụ giặt ủi tphcm

 

zalo-icon