Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn

Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn (4)

Trong những năm trở lại đây xu hướng dùng thảm lót đã tăng lên đáng kể. Các loại thảm được sử dụng nhiều như thảm trải, chùi chân cho nhà ở, văn phòng, cửa hàng… Vậy nên không thể phủ nhận những lợi ích mà thảm đem lại cho người dùng, tuy nhiên có số vấn đề luôn đem lại sự khó chịu cho khách hàng khi dùng thảm. Và mùi hôi từ thảm là một vấn đề gây khó chịu nhiều nhất. Việc này kéo dài không chỉ đem lại cảm giác không thoải mái mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Vậy làm sao có thể xử lý mùi hôi trên thảm?

Đừng quá lo lắng, việc loại bỏ mùi hôi trên thảm không quá khó khăn như bạn nghĩ, Vệ Sinh Nhà Việt sẽ giúp bạn tự loại bỏ mùi hôi bằng baking soda mà không cần phải thuê dịch vụ làm sạch.

Đầu tiên, phải xác đinh nguyên nhân gây mùi: có thể do môi trường ẩm ướt, vết bẩn từ thức ăn và phổ biến nhất là vết nước tiểu của em bé hoặc thú cưng của bạn và cũng không loại trừ mùi hôi từ các yếu tố khác (máy lạnh, tolet . . .)

Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn (1)

Làm sạch vết bẩn trước khi loại bỏ mùi hôi.

  • Thật tuyệt nếu bạn có máy hút bụi mà có luôn tính năng hút nước, Bạn có thể sử dụng 1 bình xịt nhỏ (bình xịt tưới cây . . .) pha 1 ít nước làm sạch gốc hữu cơ (có thể dùng sữa tắm . . .) phun lên bền mặt vết bẩn và hút lại bằng máy hút, tiếp theo là bạn phun thêm lượt nước sạch để đảm bảo loại bỏ hết lượng nước giặt ban đầu ra khỏi bề mặt thảm.
  • Nếu bạn không có máy hút bụi hoặc máy hút bụi của bạn không có tính năng này thì bạn vẫn có thể thao tác như vây bằng một tấm khăn sạch và đương nhiên là hiệu quả làm sạch sẽ không cao bằng phương án trên.

Loại bỏ mùi hôi trên thảm

Có nhiều giải pháp loại bỏ mùi hôi. Tuy nhiên, theo chúng tôi thì giải pháp loại bỏ mùi hôi hiệu quả và dể làm nhất là dùng backing soda với nước nóng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện qua các bước:

  • Pha baking soda với nước nóng (trên 70 độ).

Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn (3)

  • Phun đều lên bề mặt vết bẩn hoặc dùng khăn thấm đều lên bề mặt bết bẩn.
  • Chờ khoảng 5-7 phút sau đó hút hoặc dùng khăn ẩm loại bỏ dung dịch ban đầu ra khỏi thảm (bạn có thể thao tác nhiều lần hoặc phun thêm nước sạch để đảm bảo loại bỏ lượng baking soda ra khỏi thảm).

Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn (2)

  • Hỗ trợ làm khô thảm bằng quạt gió (nếu là thảm trang trí thì bạn có thể đem phơi nắng nhẹ. Và sau đó là mùi hôi trên thảm đã được loại bỏ hoàn toàn.

Lưu ý: Bạn không nên rắc bột baking lên thảm rồi mới phun nước nóng lên việc này rất dễ gây nhờn hoặc loang lỗ cho thảm và hiệu quả khử mùi không cao. Đặt biệt là dùng baking soda với nước lạnh.

Như vậy, không quá khó để bạn có thể loại bỏ mùi hôi và cả vết bẩn trên thảm, Tuy nhiên đây là việc làm đòi hỏi sự tỉ mĩ và thời gian. Để tránh bị ảnh hưởng đến công việc của bạn và hiệu quả làm sạch khử mùi tốt hơn, thì bạn nên chọn dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Và dịch vụ giặt thảm đượ cung cấp bởi VSNV là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Chúng tôi luôn đem lại cho người dùng sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ.

Bài viết tham khảo:

1. 5 cách rẻ tiền mà hiệu quả để làm sạch, tẩy mùi hôi cho đệm, thảm

zalo-icon