Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn

Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn (4)

Trong những năm gần đây, sự phổ biến của việc sử dụng thảm lót đã gia tăng đáng kể. Thảm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như trải thảm cho nhà ở, văn phòng, cửa hàng và cả thảm chùi chân. Việc sử dụng thảm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên vẫn có một số vấn đề gây khó chịu cho khách hàng khi sử dụng thảm. Mùi hôi từ thảm là một trong những vấn đề gây khó chịu nhất, vì kéo dài thời gian sử dụng không chỉ gây ra sự bất tiện mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, chia sẻ cho bạn phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm.

Vậy làm sao có thể xử lý mùi hôi trên thảm?

Không cần phải lo lắng quá nhiều về mùi hôi trên thảm vì nó có thể dễ dàng được loại bỏ bằng baking soda, và bạn không cần phải tốn tiền thuê dịch vụ làm sạch.

Trước khi tiến hành loại bỏ mùi hôi, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra nó. Nguyên nhân có thể do môi trường ẩm ướt, vết bẩn từ thức ăn, hoặc thường gặp nhất là do nước tiểu của thú cưng hoặc em bé. Tuy nhiên, mùi hôi cũng có thể xuất phát từ các yếu tố khác như máy lạnh, toilet, vv.

Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn (1)

Làm sạch vết bẩn trước khi loại bỏ mùi hôi.

  • Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc máy hút bụi có tính năng hút nước, thì tốt nhất là bạn sử dụng một bình xịt nhỏ, ví dụ như bình xịt tưới cây, pha một ít dung dịch làm sạch tự nhiên, chẳng hạn như sữa tắm, rồi phun lên vết bẩn trên thảm. Tiếp theo, hãy sử dụng máy hút bụi để hút sạch dung dịch này khỏi bề mặt thảm. Cuối cùng, bạn cần phun thêm một lượng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn các dư vật của dung dịch giặt ban đầu trên bề mặt thảm.
  • Trường hợp bạn không may mắn sở hữu một chiếc máy hút bụi có tính năng hút nước hoặc máy hút bụi của bạn không có tính năng này, bạn vẫn có thể áp dụng cách làm trên bằng cách sử dụng một tấm khăn sạch. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không đem lại hiệu quả làm sạch tốt như cách sử dụng máy hút bụi..

Loại bỏ mùi hôi trên thảm

Có nhiều cách để khử mùi hôi trên thảm, tuy nhiên chúng tôi tin rằng sử dụng baking soda kết hợp với nước nóng là phương pháp hiệu quả và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Trộn baking soda với nước nóng (ít nhất 70 độ C).

Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn (3)

  • Phun đều lên vùng bẩn hoặc dùng khăn thấm đều bề mặt.
  • Đợi từ 5-7 phút, sau đó hút hoặc dùng khăn ẩm để loại bỏ dung dịch ban đầu khỏi thảm (nếu cần, bạn có thể lặp lại và phun thêm nước sạch để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn lượng baking soda).

Phương pháp xử lý mùi hôi trên thảm triệt để và an toàn (2)

  • Lưu ý: Không nên rắc baking soda trực tiếp lên thảm và sau đó mới phun nước nóng lên vì điều này có thể làm cho thảm trở nên nhờn và không hiệu quả trong việc khử mùi. Ngoài ra, không nên sử dụng baking soda với nước lạnh.Dù vậy, nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian và công sức, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này. VSNV là một trong những dịch vụ giặt thảm uy tín và chất lượng nhất hiện nay, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ.

Bài viết tham khảo:

  1. Mẹo loại bỏ vết rượu vang trên thảm
zalo-icon