Tuyệt chiêu khử mùi hôi của nệm tại nhà cho bạn giấc ngủ ngon

Tuyệt chiêu khử mùi hôi của nệm tại nhà cho bạn giấc ngủ ngon

Mỗi gia đình đều sở hữu những chiếc nệm bông ép, giúp giữ ấm cơ thể trong những ngày giá rét và mang lại giấc ngủ ngon cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sạch và vệ sinh cho nệm bông ép này. Dưới đây là những tuyệt chiêu khử mùi hôi của nệm tại nhà giúp bạn ngon giấc.

Tuyệt chiêu khử mùi hôi của nệm bông ép tại nhà

1. Xử lý mùi hôi của đệm bông ép bằng baking soda

Tuyệt chiêu khử mùi hôi của nệm tại nhà cho bạn giấc ngủ ngon 2

Mỗi ngày chúng ta dành tối thiểu 8 giờ để nghỉ ngơi trên chiếc đệm, vì thế nếu chiếc đệm có mùi khó chịu, điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Bạn đã biết cách xử lý mùi khó chịu trên đệm bông ép chưa? Baking soda là giải pháp hoàn hảo để loại bỏ mùi khó chịu này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm bột baking soda, máy hút bụi và dấm ăn. Cách thực hiện đơn giản, trước hết, bạn cần dùng một miếng khăn ướt để lau sạch bề mặt chiếc đệm bông ép. Sau đó, rải một lớp bột baking soda lên đệm.

Chờ khoảng 15 phút để bột baking soda thấm hút hết nước ẩm. Tiếp theo, bạn sử dụng máy hút bụi để hút sạch bột baking soda trên đệm. Cuối cùng, xịt dấm ăn lên đệm và bật quạt để đệm khô hoàn toàn.

2. Cách xử lý mùi hôi của đệm bằng cồn

Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách xử lý mùi hôi trên đệm bông ép bằng cồn. Bằng cách sử dụng những nguyên liệu dễ tìm kiếm và mất ít thời gian, bạn có thể làm sạch và loại bỏ mùi hôi khó chịu trên chiếc đệm của mình.

Để thực hiện cách này, bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm, một chai cồn và một cái nồi nước.

Đầu tiên, đổ nước lên đệm và đặt một tấm khăn mềm lên trên vùng nước để hút hết nước. Khi nước đã bị hút khô, bạn có thể đổ cồn lên đệm và chờ một lúc để cồn thấm vào đệm. Sau đó, sử dụng khăn lau sạch vết cồn trên đệm. Cuối cùng, để đệm khô hoàn toàn, bạn có thể bật quạt để gió thổi khô đệm.

Với cách này, mùi hôi khó chịu trên đệm của bạn sẽ biến mất và bạn có thể thấy rõ sự khác biệt.

3. Khử mùi hôi đệm bằng dấm ăn

Chúng tôi muốn giới thiệu thêm một phương pháp khác để xử lý mùi hôi của đệm bông ép, đó là sử dụng hỗn hợp dấm trắng. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để vệ sinh đệm của bạn và loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: nước, dấm trắng và khăn bông. Bạn sẽ làm như sau:

  • Trộn ½ chén dấm trắng với 1 lít nước ấm.
  • Thấm hỗn hợp dấm trên khăn bông và xoa đều lên bề mặt đệm cần vệ sinh.
  • Để hỗn hợp trên bề mặt đệm trong vài giờ để nó hút hết mùi hôi khó chịu.
  • Cuối cùng, dùng khăn bông lau khô bề mặt đệm.

Nhờ phương pháp này, đệm bông ép của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ và mùi hôi khó chịu sẽ biến mất.

4. Hỗn hợp bột bắp đánh bay mùi hôi khó chịu trên đệm bông ép

Tuyệt chiêu khử mùi hôi của nệm tại nhà cho bạn giấc ngủ ngon 1

Cách sử dụng hỗn hợp bột bắp để loại bỏ mùi hôi trên đệm bông ép cũng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn để vệ sinh đệm. Để thực hiện cách này, chúng ta cần chuẩn bị một bát bột bắp, một ca nước, một chiếc máy hút bụi và một tấm khăn bông lớn. Đầu tiên, hòa tan bột bắp và nước theo tỉ lệ 1:3, nghĩa là 1 phần bột bắp và 3 phần nước, để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, đổ hỗn hợp bột bắp vừa pha lên vùng đệm cần làm sạch. Chờ cho hỗn hợp khô lại, sau đó sử dụng máy hút bụi để hút bột bắp và bụi bẩn trên đệm. Cuối cùng, dùng tấm khăn bông thấm nước để lau sạch vùng đệm vừa được làm sạch, và bật quạt để đệm khô.

Ngoài những cách trên, các bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp khác như sử dụng hỗn hợp giấm trắng và nước rửa bát, hoặc sử dụng nước chanh tươi để vệ sinh đệm.

Một số lưu ý khi vệ sinh xử lý mùi hôi của đệm bông ép

Nếu đệm bông ép của bạn có mùi hôi nặng, cần áp dụng một số cách khử mùi trên vài lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Để hong khô đệm, nên bật quạt hoặc phơi đệm ra gió, tránh sử dụng bàn là hoặc máy sấy tóc để tránh làm hỏng đệm.

Tránh sử dụng nước hoa để khử mùi đệm, bởi sẽ làm tăng độ nồng nặc của mùi hôi.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách đơn giản và dễ kiếm nguyên liệu để khử mùi hôi cho đệm bông ép. Các cách này cũng có thể áp dụng cho chăn ga gối để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu các cách trên không hiệu quả, hãy sử dụng dịch vụ giặt nệm của VSNV để đảm bảo làm sạch những chiếc nệm bẩn cứng đầu.

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Chào bạn,

Số-hotline-GiDiViGiDiVi là công ty làm vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà ở. Chuyện nhận vệ sinh nhà sau xây dựng, vệ sinh xưởng, giặt nệm ngủ, giặt nệm sofa, giặt ghế văn phòng, giặt rèm cửa … cho tất cả khách hàng ở TPHCM và tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn có nhu cầu về giặt nệm bông nhà mình hãy liên hệ GiDiVi nhé! Ghé xem facebook: Dịch vụ giặt nệm TPHCM

  1. Dịch vụ giặt nệm kymdan – Công ty Vệ Sinh Nhà Việt
zalo-icon