Tuyệt chiêu vệ sinh thảm Ba Tư tại nhà cho các mẹ

Tuyệt chiêu vệ sinh thảm Ba Tư tại nhà cho các mẹ (1)

Xin chào! Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số tuyệt chiêu vệ sinh thảm Ba Tư tại nhà. Thảm Ba Tư là một loại thảm trang trí đẹp và sang trọng, tuy nhiên, để giữ được vẻ đẹp của nó, bạn cần phải bảo quản và vệ sinh thường xuyên. Vệ sinh tại nhà có thể không đơn giản, nhưng với một số bí quyết nhỏ, bạn hoàn toàn có thể làm được. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách làm sạch thảm Ba Tư một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu và bắt tay vào công việc  ngay bây giờ!

Vệ sinh thảm Những lưu Ba Tư cần lưu ý

Thảm Ba Tư là một loại thảm trang trí được sản xuất từ sợi tơ tằm và len sợi, thường được sử dụng để trang trí trong các không gian sang trọng như phòng khách, phòng ngủ hoặc văn phòng. Quá trình sản xuất thảm Ba Tư bắt đầu từ việc chọn lựa các loại sợi tơ tằm và len sợi tốt nhất để tạo nên sợi thảm chất lượng cao.

Tuyệt chiêu vệ sinh thảm Ba Tư tại nhà cho các mẹ (2)

Để vệ sinh thảm Những lưu Ba Tư một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình, có một số lưu ý quan trọng cần được tuân thủ:

 1. Hút bụi thường xuyên: Bạn nên hút bụi thảm ít nhất một lần mỗi tuần để loại bỏ bụi và các hạt bẩn trên bề mặt thảm.
 2. Lau chùi vết bẩn ngay lập tức: Nếu bất kỳ vết bẩn nào xuất hiện trên thảm, bạn nên lau chùi ngay lập tức để ngăn chặn chúng hấp thụ vào sợi thảm.
 3. Sử dụng sản phẩm vệ sinh thảm chuyên dụng: Tránh sử dụng các sản phẩm vệ sinh thông thường hoặc chất tẩy rửa mạnh, vì chúng có thể làm hư hỏng sợi thảm.
 4. Kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng sản phẩm vệ sinh thảm, bạn nên thử nghiệm trên một vùng nhỏ trên thảm để đảm bảo rằng nó không làm hư hỏng hoặc làm mất màu thảm.
 5. Lau chùi theo hướng của sợi thảm: Khi lau chùi thảm, bạn nên thực hiện theo hướng của sợi thảm để đảm bảo không làm rối các sợi thảm.
 6. Khô thảm hoàn toàn: Sau khi vệ sinh, bạn cần phải để thảm khô hoàn toàn trước khi sử dụng để tránh hình thành mùi khó chịu hoặc vi khuẩn phát triển trên thảm.

Nếu bạn tuân thủ các lưu ý này, bạn có thể vệ sinh thảm Những lưu Ba Tư một cách hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho gia đình của mình.

Có nên Vệ sinh thảm phương đông hàng ngày.

Tuyệt chiêu vệ sinh thảm Ba Tư tại nhà cho các mẹ (3)

Không nên vệ sinh thảm Ba Tư hàng ngày, bởi vì thảm được làm từ các sợi tơ tằm và len sợi, và quá nhiều vệ sinh có thể làm hư hỏng chất lượng và độ bền của thảm. Tuy nhiên, vệ sinh thảm Ba Tư thường xuyên là rất cần thiết để giữ cho thảm sạch sẽ và bền đẹp.

Bạn nên hút bụi thảm ít nhất một lần mỗi tuần để loại bỏ bụi và các hạt bẩn trên bề mặt thảm. Nếu bất kỳ vết bẩn nào xuất hiện trên thảm, bạn nên lau chùi ngay lập tức để ngăn chặn chúng hấp thụ vào sợi thảm. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng sản phẩm vệ sinh thảm chuyên dụng và không nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh thông thường hoặc chất tẩy rửa mạnh, vì chúng có thể làm hư hỏng sợi thảm.

Khi nào cần vệ sinh thảm phương đông?

Thời gian vệ sinh thảm Ba Tư Phương Đông phụ thuộc vào mức độ sử dụng và điều kiện môi trường xung quanh. Nếu thảm của bạn ở nhà riêng và không sử dụng thường xuyên, bạn có thể vệ sinh thảm một lần mỗi năm.

Nếu thảm của bạn đặt ở nơi có nhiều người đi lại, như phòng khách, sảnh khách sạn hoặc văn phòng, thì bạn nên vệ sinh thảm ít nhất một lần mỗi tháng.

Ngoài ra, nếu bạn thấy thảm của mình bị vấy bẩn hoặc có mùi hôi, hãy vệ sinh thảm ngay lập tức để tránh tình trạng bệnh đau đầu và khó chịu. Bạn có thể tự vệ sinh thảm bằng các công cụ vệ sinh thảm hoặc nên gọi dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để đảm bảo vệ sinh thảm được hiệu quả và an toàn.

Cách giặt sạch thảm Ba Tư tại nhà

 1. Loại bỏ bụi và rác trên bề mặt thảm: Dùng một cây chổi hoặc một cái đánh bóng nhẹ để làm sạch bụi và rác trên bề mặt thảm.
 2. Rửa thảm bằng nước và dung dịch tẩy: Đổ nước vào bình phun hoặc bình xịt, sau đó pha loãng dung dịch tẩy phù hợp với nồng độ của bụi bẩn trên thảm. Lưu ý đừng pha quá nồng độ dung dịch để tránh ảnh hưởng đến màu sắc và chất liệu của thảm. Sau đó, phun dung dịch lên bề mặt thảm và dùng máy hút bụi hoặc bàn chải để tẩy rửa và làm sạch thảm. Nếu bạn không có máy hút bụi, có thể sử dụng bàn chải mềm và bàn chải đánh bóng để làm sạch thảm.
 3. Rửa lại thảm với nước sạch: Sau khi rửa thảm bằng dung dịch tẩy, bạn cần phải rửa lại thảm bằng nước sạch để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn dung dịch tẩy và bụi bẩn.
 4. Làm khô thảm: Sau khi rửa sạch thảm, bạn cần phải làm khô thảm bằng cách phơi thảm ngoài trời hoặc để thảm trong phòng thông gió. Không nên phơi thảm dưới ánh nắng trực tiếp hoặc sấy thảm bằng máy sấy, vì điều này có thể làm cho thảm co lại hoặc làm hỏng chất liệu của thảm.

Tuyệt chiêu vệ sinh thảm Ba Tư tại nhà cho các mẹ (4)

Trường hợp 1: Thảm chỉ bị dơ ở một số vị trí.

 1. Dùng bàn chải: Nếu dơ chỉ nằm trên bề mặt của thảm, bạn có thể dùng bàn chải để chà nhẹ lên bề mặt thảm để loại bỏ bụi và bẩn trên thảm. Sau đó, dùng máy hút bụi hoặc bàn chải để quét sạch thảm.
 2. Sử dụng bột baking soda: Baking soda là một loại chất tẩy rất hiệu quả và an toàn cho môi trường. Bạn có thể rắc một lượng bột baking soda lên bề mặt thảm và để trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, dùng máy hút bụi hoặc bàn chải để quét sạch thảm.

Trường hợp 2:

Bước 1: Tẩy sạch bụi và vật dụng trên thảm: Dùng bàn chải để chải nhẹ lên bề mặt thảm để loại bỏ bụi và các vật dụng trên thảm.

Bước 2: Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa: Trộn nước ấm và một lượng nhỏ bột giặt hoặc nước lau sàn cùng với một chút giấm trắng và một ít dầu thầu dầu để tăng khả năng làm sạch của dung dịch.

Bước 3: Xịt dung dịch tẩy rửa lên thảm: Dùng bình xịt hoặc một cây lau để xịt dung dịch tẩy rửa lên bề mặt thảm, hãy chú ý không xịt quá nhiều để tránh làm ướt quá mức thảm.

Bước 4: Chải thảm: Dùng bàn chải để chải nhẹ lên bề mặt thảm để tạo bọt và phân tán dung dịch tẩy rửa đều khắp thảm.

Bước 5: Để thảm khoảng 30 phút: Để dung dịch tẩy rửa thẩm thấu vào sợi thảm trong khoảng 30 phút.

Bước 6: Rửa lại thảm bằng nước sạch: Dùng bình xịt hoặc cây lau để xịt nước sạch lên bề mặt thảm và chải nhẹ bằng bàn chải để rửa sạch thảm.

Lưu ý:

Sử dụng máy hút ẩm: Sau khi giặt thảm, bạn nên sử dụng máy hút ẩm để hút hết nước trên thảm. Điều này giúp thảm khô nhanh hơn và tránh bị mốc. Sử dụng quạt: Để thảm khô nhanh hơn, bạn có thể sử dụng quạt để thông gió và thổi khô thảm. Sau khi giặt xong, bạn có thể sử dụng chất làm thơm như bột giặt hoặc tinh dầu để tạo mùi thơm cho thảm. Hãy nhớ rắc đều chất làm thơm lên bề mặt thảm và chải nhẹ để phân tán mùi thơm.

Bài viết tham khảo:

 1. Mách bạn giặt thảm chùi chân luôn sạch và diệt vi khuẩn hiệu quả

Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt

MST:0313909890

Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com

Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet/

ĐT: 0903.429.012

ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp

CN:    614/3 đường 3 tháng 2 Quận 10 Tp.HCM

CN: Đường D4 chung cư Hoàng Anh Thanh Bình Quận 7

CN: 386 Bình Thành Quận Bình Tân

CN: 22/20 Đường 42 Phường Hiệp Bình Chánh Quận Thủ Đức

CN: 386/4 Nguyễn Duy Trinh Quận 2

CN: 12/8 Quang TRung, Thị Trấn Hóc Môn

zalo-icon