Vệ sinh rèm sáo dọc bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

rem-ngay-nay-rat-tien-ich
Tham khảo các vấn đề gì trước quá trình tiềm hiểu các bước vệ sinh rèm sáo dọc và cần chú ý những vấn đề cách làm sạch chúng bạn cần hiểu rõ rèm sáo dọc là gì? Là loại rèm được cấu tạo từ nhiều sợi rèm nhỏ các là rèm sếp lại với nhau mỏng thành phần có thể được cấu tạo bằng nhựa hoặc bằng vải nhựa tổng hợp có chức năng chống nắng và che ánh sáng.

4 Lưu ý khi vệ sinh rèm sáo dọc bạn cần lưu ý.

Rèm sáo dọc cũng như rèm vải, dùng lâu ngày sẽ bám bụi và ố bẩn. Nếu bạn không vệ sinh đúng cách rèm sẽ không giữ được nét đẹp vốn có mà tuổi thọ lại giảm đi nhanh chóng nữa. Sau đây là những lưu ý khi vệ sinh rèm sáo dọc cho bạn.
ve-sinh-mau-rem-sao-doc
ve-sinh-mau-rem-sao-doc

1. Không ngâm giặt rèm với nước nóng.

Việc ngâm và giặt rèm với nước nóng làm rèm bị mềm và dễ biến dạng. Vì rèm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên mỗi loại đều có cách vệ sinh khác nhau. Với rèm sáo dọc từ vải bạn có thể giặt sau đó phơi khô ngoài trời hoặc sấy khô nhưng với rèm sáo dọc được làm từ chất liệu tổng hợp bạn nên sử dụng khăn ẩm để lau khô không dùng nước nóng với khăn để lau rèm sẻ làm cho các lá rèm bị hư hỏng

2. Cẩn thận khi giặt rèm bằng máy.

Về vấn đề này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và vệ sinh dành cho từng loại rèm bởi mỗi chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Nếu rèm sáo dọc bằng vải thì có thể giặt bằng máy còn bằng nhựa tổng hợp thì không dùng máy giặt để giặt được. . Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để biết được nhiệt độ, lượng xà phòng phù hợp nhất khi vệ sinh rèm cũng như việc có dùng được chất tẩy rửa hay không.
ve-sinh-rem-bang-may
ve-sinh-rem-bang-may

3. Lau khô rèm sau khi giặt khăn ướt.

Dù rèm của bạn từ chất liệu gì và cách giặt rèm cửa của bạn như thế nào thì việc lau khô rèm sau khi giặt xong là tất yếu. Lau khô rèm có nhiều phương pháp nhưng dể nhất là dùng khăn dể thấm nước nhúng với nước và sau đó lau rèm.
lau-kho-rem
lau-kho-rem

4. Bảo trì rèm hàng tuần.

Việc này có thể thực hiện theo phương pháp lau rèm bằng khăn bông khô mỗi ngày hoặc sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bặm bám vào những thanh rèm cửa.
khi quý khách hàng có nhu cầu Giặt rèm cửa tại nhà tphcm liên hệ GIDIVI nhé

Trước khi vệ sinh rèm sáo dọc cần chú ý

Bạn nên khép cửa sổ để tránh lượng bụi bên ngoài dính vào rèm lúc nó đang ướt. Đồng thời nên lau sạch cửa sổ hoặc cửa chính trước khi vệ sinh rèm và hút bụi trước khi tháo rèm xuống để vệ sinh. sau khi xử lý xong như trên thị lượng bụi bám vào rèm sẻ giảm đi rất nhiều. quan trọng bạn nên đọc kỷ các hướng dẫn của nhà sản xuất để có cách vệ sinh tốt nhất.
Bài viết tham khảo:

Công Ty Gia Đình Việt

Địa Chỉ: 245/5/32 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

CN: 32/9 đường số 9, phường 9, quận Gò Vấp

Youtube: https://www.youtube.com/@dichvuvesinhcongnghiep-gid6999/featured

ĐT 0903 429 012

zalo-icon