Vệ sinh rèm sáo dọc bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

rem-ngay-nay-rat-tien-ich
Trước khi đi vào tìm hiểu cách vệ sinh rèm sáo dọc cũng như những vấn đề cần lưu tâm trong quá trình làm sạch nó bạn cần biết rèm sáo dọc là gì? Là rèm được tạo bởi nhiều lá rèm mỏng xếp đều nhau cùng hệ thống khung và dây kéo. Chúng có thể được làm bằng vải hay nhựa tổng hợp porlyester, có thể tích hợp khả năng chống nắng, cản sáng.

4 Lưu ý khi vệ sinh rèm sáo dọc bạn cần lưu ý

Rèm sáo dọc cũng như rèm vải, dùng lâu ngày sẽ bám bụi và ố bẩn. Nếu bạn không vệ sinh đúng cách rèm sẽ không giữ được nét đẹp vốn có mà tuổi thọ lại giảm đi nhanh chóng nữa. Sau đây là những lưu ý khi vệ sinh rèm sáo dọc cho bạn.
ve-sinh-mau-rem-sao-doc
ve-sinh-mau-rem-sao-doc

1. Không ngâm giặt rèm với nước nóng

Việc ngâm và giặt rèm với nước nóng làm rèm bị mềm và dễ biến dạng. Vì rèm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên mỗi loại đều có cách vệ sinh khác nhau. Với rèm sáo dọc từ vải bạn có thể giặt sau đó phơi khô ngoài trời hoặc sấy khô nhưng với rèm sáo dọc được làm từ chất liệu tổng hợp bạn có thể lau khô rèm bằng khăn ẩm không nên dùng khăn nóng sẽ khiến cho lá rèm bị hỏng.

2. Cẩn thận khi giặt rèm bằng máy

Về vấn đề này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và vệ sinh dành cho từng loại rèm bởi mỗi chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Những chiếc rèm sáo dọc bằng vải có thể giặt máy nhưng những chiếc rèm sáo dọc bằng sợi tổng hợp không nên giặt máy. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để biết được nhiệt độ, lượng xà phòng phù hợp nhất khi vệ sinh rèm cũng như việc có dùng được chất tẩy rửa hay không.
ve-sinh-rem-bang-may
ve-sinh-rem-bang-may

3. Lau khô rèm sau khi giặt khăn ướt

Dù rèm của bạn từ chất liệu gì và cách giặt rèm cửa của bạn như thế nào thì việc lau khô rèm sau khi giặt xong là tất yếu. Có nhiều phương pháp lau khô rèm. Nhưng phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng khăn bông khô để thấm nước và lau nhẹ từng thanh rèm.
lau-kho-rem
lau-kho-rem

4. Bảo trì rèm hàng tuần

Việc này có thể thực hiện theo phương pháp lau rèm bằng khăn bông khô mỗi ngày hoặc sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bặm bám vào những thanh rèm cửa.
khi quý khách hàng có nhu cầu Giặt rèm cửa tại nhà tphcm liên hệ GIDIVI nhé

Trước khi vệ sinh rèm sáo dọc cần chú ý

Bạn nên khép cửa sổ để tránh lượng bụi bên ngoài dính vào rèm lúc nó đang ướt. Đồng thời nên lau sạch cửa sổ hoặc cửa chính trước khi vệ sinh rèm và hút bụi trước khi tháo rèm xuống để vệ sinh. Khi đó lượng bụi bám vào rèm sau khi được vệ sinh sẽ giảm đi đáng kể. Điều quan trọng để vệ sinh rèm đúng cách là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên mác rèm để lựa phương pháp vệ sinh phù hợp nhất.
Bài viết tham khảo:
zalo-icon