Vì sao nên sử dụng thảm trải sàn chống tĩnh điện

tham-trai-san-chong-tinh-dien
Để biết được lý do vì sao nên sử dụng thảm trải sàn chống tĩnh điện bạn cần hiểu rõ: Thảm chống tĩnh điện là gì? Nó là một loại thảm được làm bằng các vật liệu truyền dẫn tĩnh điện. Sản phẩm thường được sử dụng cho các nhà máy sản xuất/lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử, các nhà máy có môi trường làm việc dễ bị nhiễm tĩnh điện. Mục đích là để phân tán các hạt điện tích phát sinh trong quá trình làm việc, hoạt động của công nhân nhằm đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ các linh kiện/thiết bị tránh hư hỏng.
chống chơ trượt rò rỉ điện
chống chơn trượt rò rỉ điện

Ưu điểm của thảm trải sàn chống tĩnh điện

Thảm mềm dẻo và có độ đàn hồi ổn định nên chịu được lực nén rất tốt
Khả năng chống trơn trợt của thảm khá tốt nên thời gian sử dụng cũng lâu dài hơn.
Việc sử dụng thảm chống tĩnh điện không những giúp giảm thiếu tiếng ồn mà sản phẩm còn không bị biến dạng.
Việc vệ sinh, bảo dưỡng hoặc thay thế được thực hiện nhanh chóng và khá dễ dàng.
Thảm sau khi được thi công xong sẽ có độ phẳng tốt và ít mạch nối hơn các loại thảm khác.

Đặc tính của thảm chống tĩnh điện

chong-ro-ri-dien
chong-ro-ri-dien
Thảm thường được sản xuất bằng chất liệu cao su với kỹ thuật lưu hóa cao su cùng với chất tĩnh điện, nhờ đó mà thảm có khả năng chống tĩnh điện tốt. Thảm được cấu tạo bời 2 lớp cao su mềm:
Lớp trên có độ dày 0.5mm là lớp tĩnh điện, có màu xanh, đây là lớp giúp loại bỏ tĩnh điện hay còn gọi là phân tán điện tích trong thời gian 0.1 giây.
Lớp dưới có độ dày 1.5mm là lớp truyền dẫn điện, có màu đen, là lớp cao su lưu hóa thông thường, có tác dụng truyền dẫn điện.
Hai lớp cao su kết hợp lại tạo thành thảm cao su chống tĩnh điện, có tác dụng loại bỏ nhanh chóng điện tích phát sinh, giúp các vật thể đặt trên mặt được chống nhiễm điện như bản mạch, vi mạch,…

Lý do nên sử dụng thảm trải chống tĩnh điện

Sau khi phân tích đặc tính và ưu điểm của loại thảm này cho ra 1 kết quả thực tế: Thảm được sử dụng rộng rãi trong các công trình như: Nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc, showroom trưng bày, bệnh viện, phòng cách âm, phòng điều khiển, phòng tập gym, studio, phòng nhảy và tập nhảy, nhà máy xí nghiệp, nhà máy điện… Nhìn vào thực tế ứng dụng chúng ta ắt hẳn đã có câu trả lời cho câu hỏi “vì sao nên sử dụng thảm trải sàn chống tĩnh điện”. Hi vọng quý khách đã có cái nhìn rõ hơn về dòng sản phẩm này để có những quyết định đúng đắn nhất.
Call Now Button