Xử lý nệm bị ướt bằng cách nào để không ảnh hưởng chất lượng

Xử lý nệm bị ướt bằng cách nào để không ảnh chất lượng (2)

Vào mùa mưa mỗi năm, số lượng khách hàng liên hệ với GiDiVi để xử lý nệm ướt rất nhiều. Có rất nhiều lý do khiến cho nệm bị thấm ướt. Phải làm gì để xử lý chúng bây giờ?

Nệm khi bị ướt cần phải xử lý ngay, vì để lâu nệm sẽ bị hôi. Rất nhiều gia đình đã sơ ý để nệm qua ngày khi nó bị ướt mà không có các biện pháp xử lý nào cả. Đừng thờ ơ khi nệm nhà bạn trong tình trạng này.

Xử lý nệm bị ướt bằng cách nào để không ảnh chất lượng (1)

Hướng dẫn cách xử lý nệm bị ướt

1. Đặt nệm cao hơn mặt đất khi nệm ướt

Nếu có thể, chúng ta chuẩn bị 4 cái ghế hoặc nhiều cục gạch hay những vật dụng có thể kê lên được. Gọi thêm người để khiêng tấm nệm đặt kê lên những vật dụng đã chuẩn bị trước.

Tùy vào tình trạng thấm ướt của nệm mà cần thêm người hay không. Đối với những tấm nệm bị thấm nước hoàn toàn, không nên di chuyển nệm ra ngoài, vì lúc này nệm rất nặng, có thể ảnh hưởng đến xương sống của người vận chuyển.

Đặt nệm như thế khoảng 1 tiếng rồi thực hiện bước 2.

Xử lý nệm bị ướt bằng cách nào để không ảnh chất lượng (3)

2. Loại phần nước còn lại trên nệm

Sau khi loại bỏ nước bằng phương pháp tự nhiên, chúng ta thực hiện công việc loại sạch nước còn sót lại bằng phương pháp nhân tạo.

Hiện nay, cách hữu hiệu nhất mà các nhà cung cấp dịch vụ giặt nệm thực hiện là sử dụng máy hút nước với các thiết kế chuyên dụng. Loại máy giặt nệm này được thiết kế riêng với mục đích loại đến mức tối đa phần nước tồn đọng. Nếu bạn chỉ có máy hút bụi thông thường, có thể tìm kiếm 1 đầu hút nhỏ để lắp vào máy hút bụi nhà mình và thực hiện công việc.

3. Làm khô nệm

Sau khi xử lý các bước trên, bước tiếp theo chúng ta nên thực hiện là làm khô nệm. Mách bạn nhỏ một điều: “tuyệt đối không được phơi nệm ngoài nắng”. Đối với nệm lò xo thì không sao, nhưng đối với nệm cao su tự nhiên hoặc nệm kymđan thì khác. Bề mặt nệm sẽ bị cháy nắng và co lại, làm giảm chất lượng cũng như độ bền của nệm sau này.

Cách tốt nhất là sử dụng quạt gió để thổi khô nệm, chúng ta có thể kết hợp với máy lạnh để rút ngắn thời gian thổi khô nệm.

Trên đây là 3 bước xử lý khi nệm bị ướt. Nếu chúng ta không có máy hút nước, hoặc không thể tìm ra đầu hút chuyên dụng, hay nghi ngờ nước ngấm trên nệm không an toàn. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ vệ sinh Nhà Việt. Chúng tôi có đầy đủ các thiết bị cũng như những dung dịch giặt nệm an toàn. Những nhân viên giặt nệm của GiDiVi đảm bảo sẽ khiến cho khách hàng thật sự hài lòng.

  1. Tuyệt chiêu khử mùi hôi của nệm tại nhà cho bạn giấc ngủ ngon

Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt

MST:0313909890

Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com

Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet/

ĐT: 0903.429.012

ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp

CN:    614/3 đường 3 tháng 2 Quận 10 Tp.HCM

CN: Đường D4 chung cư Hoàng Anh Thanh Bình Quận 7

CN: 386 Bình Thành Quận Bình Tân

CN: 22/20 Đường 42 Phường Hiệp Bình Chánh Quận Thủ Đức

CN: 386/4 Nguyễn Duy Trinh Quận 2

CN: 12/8 Quang TRung, Thị Trấn Hóc Môn

zalo-icon