Xử lý nệm bị ướt bằng cách nào ?

Xử lý nệm bị ướt bằng cách nào để không ảnh chất lượng (2)

Nệm bị ướt là một vấn đề mà ai trong chúng ta cũng đã từng phải đối mặt ít nhất một lần. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như bị đổ nước, chất lỏng hay do mưa ướt trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng nệm vẫn giữ được chất lượng và sự thoải mái cho giấc ngủ, cần phải xử lý nó một cách đúng cách.

Có nhiều cách để xử lý nệm bị ướt, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào cách xử lý nệm bị ướt bằng cách không ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Các phương pháp này không chỉ giúp giữ cho nệm sạch sẽ và khô ráo, mà còn giúp bảo vệ nệm khỏi các tác động tiêu cực khác.

Xử lý nệm bị ướt bằng cách nào để không ảnh chất lượng (1)

Hướng dẫn cách xử lý nệm bị ướt

1. Đặt nệm cao hơn mặt đất khi nệm ướt

Xử lý nệm bị ướt bằng cách nào để không ảnh chất lượng (3)

Đặt nệm cao hơn mặt đất là một trong những cách đơn giản nhất để xử lý nệm bị ướt. Khi nệm bị ướt, nó thường sẽ bị hấp thụ nước và trở nên nặng hơn, điều này có thể gây hư hại cho nệm và tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Bằng cách đặt nệm cao hơn mặt đất, bạn có thể giúp cho nước dễ dàng thoát ra và không ảnh hưởng đến chất lượng của nệm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để đặt nệm cao hơn mặt đất khi nệm ướt:

Bước 1: Lấy nệm bị ướt ra khỏi giường hoặc khung nệm.

Bước 2: Tìm một nơi phẳng và khô ráo để đặt nệm. Nếu bạn không thể tìm được một nơi phẳng và khô ráo, hãy tìm một nơi có sàn nhẵn và phủ bằng tấm chăn hoặc một chiếc đệm khác để hấp thụ nước.

Bước 3: Đặt nệm bị ướt lên một cái giá hoặc khung nệm, đảm bảo rằng nó được đặt cao hơn mặt đất. Bạn có thể sử dụng các vật dụng như gỗ, sách, khối bê tông, hoặc một bộ đệm khác để đặt nệm lên.

Bước 4: Để nệm được phơi khô tự nhiên, bạn nên đặt nó ở một nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời hoặc quạt để giúp nước bay hơi nhanh hơn. Nếu không có ánh nắng mặt trời hoặc không thể để nệm ngoài trời, hãy đặt nệm trong một phòng có gió lưu thông tốt.

2. Loại phần nước còn lại trên nệm

Nếu nệm của bạn bị ướt và vẫn còn phần nước còn lại trên nệm, bạn cần xử lý để nhanh chóng loại bỏ nước trên nệm để tránh việc nước ẩm ướt bị ngấm vào bên trong và gây hư hại cho nệm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách xử lý nệm bị ướt và loại bỏ phần nước còn lại trên nệm:

Bước 1: Sử dụng một khăn bông sạch và khô để vỗ nhẹ và hấp thụ nước trên bề mặt nệm. Với những phần nước lớn hơn, bạn có thể sử dụng một khăn tắm hoặc một khăn bông lớn hơn để hấp thụ nước. Đừng quá lạm dụng sức nặn hoặc vắt khăn, vì điều này có thể làm hư hại sợi nệm hoặc khiến nước ẩm ướt tiếp tục bị ngấm vào bên trong nệm.

Bước 2: Sau khi đã hấp thụ nước trên bề mặt nệm, bạn có thể sử dụng một chiếc quạt hoặc để nệm ở nơi có gió lưu thông để giúp nước bay hơi nhanh hơn. Đảm bảo không để nệm tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng hoặc nguồn nhiệt có thể làm hư hại nệm.

Bước 3: Nếu nước vẫn còn ở bên trong nệm, bạn có thể sử dụng một thiết bị hút ẩm như máy hút bụi hoặc máy hút ẩm để loại bỏ nước bên trong nệm. Bạn cần chú ý không để nước tiếp xúc trực tiếp với thiết bị để tránh gây hư hại cho nệm.

3. Làm khô nệm

Việc làm khô nệm sau khi nệm bị ướt là rất quan trọng để tránh việc nước ẩm tiếp tục bị ngấm vào bên trong nệm, dẫn đến mùi hôi, bảo hành không được áp dụng hoặc hư hại vật liệu bên trong nệm. Sau khi đã loại bỏ phần nước còn lại trên nệm theo hướng dẫn trong câu trả lời trên, bạn cần tiến hành làm khô nệm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho giai đoạn làm khô nệm khi nệm bị ướt:

Bước 1: Dùng máy hút công nghiệp hút phần nước động

Bước 2: Sử dụng một chiếc quạt để thổi gió vào nệm. Điều này sẽ giúp tăng tốc quá trình bay hơi và giảm thời gian để nệm khô hơn. Nếu bạn không có quạt, bạn có thể để nệm ở một nơi có gió lưu thông.

Bước 2: Để nệm nằm trên một bề mặt phẳng, thường là trên sàn nhà hoặc trên một cái bàn, với một tấm vải mềm và khô bên dưới. Điều này giúp đảm bảo không có ẩm thấp từ sàn nhà tiếp xúc với nệm.

. Những nhân viên giặt nệm của GiDiVi đảm bảo sẽ khiến cho khách hàng thật sự hài lòng.

  1. Tuyệt chiêu khử mùi hôi của nệm tại nhà cho bạn giấc ngủ ngon

Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt

MST:0313909890

Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com

Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet/

ĐT: 0903.429.012

ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp

CN:    614/3 đường 3 tháng 2 Quận 10 Tp.HCM

CN: Đường D4 chung cư Hoàng Anh Thanh Bình Quận 7

CN: 386 Bình Thành Quận Bình Tân

CN: 22/20 Đường 42 Phường Hiệp Bình Chánh Quận Thủ Đức

CN: 386/4 Nguyễn Duy Trinh Quận 2

CN: 12/8 Quang TRung, Thị Trấn Hóc Môn

zalo-icon