5 Lỗi cơ bản dễ mắc phải khi lắp rèm cửa bạn nên biết

dich-vu-giat-rem-anh-thu
Sau khi lựa được tấm rèm cửa đẹp phù hợp với màu sắc căn phòng là bước lắp ráp rèm sao cho đúng kỹ thuật và không ảnh hưởng đến thẫm mỹ cũng như không gian căn phòng. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết treo rèm cửa đúng cách. Bài viết này GiDiVi sẽ liệt kê ra giúp bạn những lỗi cơ bản mà nhiều người mắc phải khi tiến hành lắp rèm cửa. Nếu bạn đã hoặc đang mắc phải những lỗi này nhớ sửa ngay nhé.

Rèm được treo quá cao hoặc thấp so với khung cửa.

Bạn hãy tưởng tượng xem nếu rèm treo cao quá sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chắn sẽ làm cho người nhìn có cảm giác nhà này chả có gì ngoài cửa sổ. Còn nếu rèm được treo thấp quá lại khiến không gian trở nên chật chội và gò bó, cả căn phòng dường như bị thấp xuống chỉ vì 1 chiếc rèm. Vậy nên bạn nhớ lưu ý về độ cao của rèm nhé.
cach-cham-soc-rem-cua
cach-cham-soc-rem-cua

Kích thước rèm không phù hợp với khung cửa.

Nếu bạn đo không chính xác chiều dài và ngang của cửa dẫn đến việc tính toán sai kích thước của rèm sẽ dẫn đến rèm không đủ che kín bề ngang hoặc bề dọc của cửa. Điều này làm cho ánh sáng hoặc tiếng ồn đi vào dễ dàng và quan trọng hơn là mất thẩm mỹ vô cùng.

Thiếu phụ kiện đi kèm.

Vấn đề này làm cho việc sử dụng trở nên khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến sức bền của rèm. Vậy nên khi lựa chọn rèm ngoài việc đúng màu sắc thì thanh treo phải phù hợp với rèm và độ dày mảnh của nó để thực hiện chức năng đỡ hiệu quả nhất.
rem-can-day-du-phu-kien
rem-can-day-du-phu-kien

Chọn chất liệu của rèm.

Nếu bạn không tìm hiểu trước mà chọn đại 1 loại rèm cửa nào đó sẽ dễ mắc phải sai lầm này: Việc chọn một loại rèm cửa quá mỏng có thể không đảm bảo khả năng che chắn ánh sáng đủ, đặc biệt là khi sử dụng trong phòng ngủ, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, việc lựa chọn vật liệu vải cho rèm cửa là vô cùng quan trọng.
chon-chat-lieu-rem-cua
chon-chat-lieu-rem-cua

Rèm có dây quá dài hoặc trải sàn.

Điều này có thể vô tình gây ra những tai nạn không mong muốn đặc biệt là đối với những gia đình có bé nhỏ. Việc các bé chơi đùa chạy quanh rèm có thể làm bé vấp té và để lại những hậu quả mà không phụ huynh nào mong muốn. Để khắc phục vấn đề này bạn nên lựa rèm cuốn, rèm roman, rèm tổ ong vì khả năng chống nắng nhưng vẫn nhỏ gọn vô cùng.
Trên đây là top 5 lỗi sai cơ bản mà nhiều người mắc phải khi treo rèm cửa, bạn cần lưu ý. Công việc tưởng chừng như đơn giản này thật ra tốn rất nhiều thời gian và công sức nếu không có những hiểu biết đúng đắn.
Khi bạn có nhu cầu giặt rèm cửa tại nhà liên hệ GIDIVI nhé.
 Bài Viết tham khảo:

Công ty Gia Đình Việt – GIDIVI.

  • Hotline/Zalo: 0903 429 012
  • Website: https://vesinhnhaviet.net
  • Fan Page: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
  • Địa chỉ văn phòng chính: 32/9 Đường số 9, Phường 9, Quận Gò Vấp TPHCM.
zalo-icon