7 Cách vệ sinh nhà cửa thông minh cho phụ nữ hiện đại

7 Cách vệ sinh nhà cửa thông minh cho phụ nữ hiện đại (3)

Hằng tuần bạn dọn dẹp nhà cửa nhưng vẫn trong thấy gọn gàng, và ngăn nắp cho lắm. Không khác gì cuộc chiến làm bạn sợ hải mỗi khi sắp xếp lại đồ đạt … bạn có thể tham khảo các cách sau đây 7 cách dọn nhà thông minh cho phụ nữ hiện đại nhất đấy. Cùng GiDiVi bắt tay tiến hành ngay nhé.

7 Cách dọn nhà thông minh cho chị em phụ nữ.

1. Có kế hoạch rõ ràng trước khi bắt đầu dọn dẹp.

nhan-vien-thi-cong-ve-sinh-cong-nghiep
nhan-vien-thi-cong-ve-sinh-cong-nghiep

Trước khi bắt đầu với một việc gì đòi hỏi chúng ta phải có một kế hoạch, một cách cụ thể về ý tưởng và tấc nhiên việc vệ sinh dọn sạch nhà cửa cũng như vậy không phải là ngoại lệ.

Ngôi nhà của mình bạn hiểu rỏ đang có các vấn đề gì, cần sắp xếp và dọn dẹp cho những khu vực nào để tổng hợp được những việc nào nên làm trước và việc nào cần làm sau. Bạn có các bước làm ngăn nắp cụ thể các mục tiêu thì công việc hoàn thành của bạn sẻ nhanh chóng mà bạn đỡ phải vất vả gặp khó khăn với một mớ hỗn độn, bừa bộn. Bí quyết này sẻ giúp cho những người nội trợ chẳng khổ sở và ám ảnh mỗi khi nhắc đến hai chữ “dọn nhà” nữa.

2. Bắt đầu nơi có thể dọn nhanh nhất.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng công ty tốt nhất tp hcm (3)
Dịch vụ vệ sinh văn phòng công ty tốt

Với cách dọn dẹp vệ sinh nhà sạch ở như vậy sẽ tạo nên động lực và có hứng thú hơn trong công cuộc F5 ngôi nhà của mình. Nếu bạn cứ tập trung vào những chỗ đòi hỏi nhiều sức lực ngay từ đầu, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiêu hao không ít năng lượng.

Cầu thang, nhà kho, và khu vực chứa đồ cũ… là những nơi bạn có thể dọn dẹp nhanh chóng mà không cần phải kiểm tra kỹ lưỡng lại. Dọn dẹp những khu vực có thể thực hiện nhanh chóng là một ý tưởng tuyệt vời trong 7 cách dọn nhà thông minh mà bạn không nên bỏ qua.

3. Trong mỗi tuần thu dọn định kỳ.

Hàng ngày công việc này khá bề bộn làm bạn phải  uể oải và né tránh với công việc nhà nên mới có tình trạng trì hoãn từ tuần này qua tuần khác, cho tới lúc mọi thứ lộn xộn, mọi thứ thật lung tung thì lại càng mệt và tốn sức hơn.

Thời gian thì không có nhiều để tổng kết vệ sinh tất cả mọi thứ, bạn có thể thực hiện định kỳ một tuần một lần, vào một ngày cụ thể nhất đinh. Ví dụ như thứ 6 dọn bếp, thứ 7 thay ga gối, chủ nhật lau nhà… như thế sẽ giảm sức nặng và nhàn hơn rất nhiều. bạn nên dùng hóa chất được cấp phép Bộ y Tế

4. Đồ đạt không phú hợp đừng cố gắng cất giữ.

7 Cách vệ sinh nhà cửa thông minh cho phụ nữ hiện đại (2)

Đồ đạt mỗi ngày chúng ta đem về nhà không ít,  Không gian ngôi nhà thì vẫn vậy vật dụng ngày một nhiều. Có đồ dùng nào mà sau thời gian không dùng thì đừng cố gắng cầm giữ còn phải chứa những thứ khác quan trọng hơn.

Để sao cho phù hợp với không gian những thứ gì có thể thay đổi được nên thay đổi lại. Việc cất giữ những vật  không dùng đến sẽ làm cho ngôi nhà trở nên bí bách và chật chội.

5. Đồ dùng trong bếp sắp xếp gọn gàng.

Nơi nấu nướng có rất nhiều các đồ dùng, dụng cụ, cồng kềnh và lớn hơn so với những nơi khác trong nhà. Bạn nên sắp xếp sao cho ngăn nắp nhất nên đặt kệ có nhiều tầng để sắp xếp các thứ được gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Có như vậy, lúc đó bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm lúc cần và thu dọn nhanh hơn khi đã xong việc,  được một khoảng không gian không nhỏ tiết kiệm cho bếp nhà bạn được thông thoáng và đẹp hơn.

6. Tủ quần áo cần thu dọn lại.

7 Cách vệ sinh nhà cửa thông minh cho phụ nữ hiện đại (4)

Khiến cho các chị nội trở phải mệt mõi nhất chính là công việc này đấy. không khoa học ngay ngắn  sẽ dẫn đến tình trạng đâu lại vào đấy. Bạn nên có các công cụ giỏ đựng đồ, các thanh treo đồ để có thể lưu trữ được hết số quần áo của mình và phân theo nhiều loại như: áo sơ mi, váy và sắp xếp theo màu sắc và trình tự để khi cần sẽ không mất thời gian khi tìm kiếm.

Nhữ phụ kiện đi kèm như: cà vạt, thắt lưng, mũ, nón… phải đựng bên trong một tủ riêng biệt  không nên để chung với quần áo. Hãy dọn dẹp vệ sinh sạch tủ trước khi cho đồ vào nhé!  Đó là một trong những cách thực hiện 7 cách dọn nhà thông minh nhất giúp bạn dễ thở hơn với cho một cộc sống dễ dàng không phải vật lộn với công việc refresh tủ quần áo.

7. Phòng tắm cần được sắp xếp lại.

7 Cách vệ sinh nhà cửa thông minh cho phụ nữ hiện đại (1)

Một môi trường sinh hoạt dơ bẩn phải tiếp xúc , lộn xộn sẽ tạo cảm giác không thoải mái và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên có các kệ để sắp xếp các vật dụng như: sữa tắm, dầu gội, khăn tắm… một cách gọn gàng, vừa không bị vướng víu, tiết kiệm được không gian và dễ tiềm

Với 7 cách dọn nhà thông minh nhất đả liệt kê như trên và giờ đây bạn đã không còn ám ảnh mỗi khi thực hiện với công việc này rồi! Dọn nhà thì không khó khi chúng ta có tuyệt chiêu dọp dẹp thông minh.

Bài viết tham khảo:

  1. Bí quyết lau sàn nhà hiệu quả
  • Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt
  • website: https://vesinhnhaviet.net/
  • Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com
  • Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
  • ĐT: 0903.429.012
  • ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp
  • CN: số 03 Phường Bình Hòa TP. Thuận An Tỉnh Bình Dương
zalo-icon