Hướng dẫn cách chọn thảm trải sàn hội nghị đẹp

tham lối đi đẹp
Với chủ đề thảm trải sàn có rất nhiều không gian bạn có thể sử dụng. Với mỗi không gian khác nhau sẽ có những loại thảm phù hợp khác nhau. Hôm nay GiDiVi sẽ phân tích cũng như hướng dẫn quý khách hàng cách chọn thảm trải sàn cho hội nghị, hội trường, hay những không gian rộng lớn. Nó hoàn toàn khác với việc chọn thảm cho gia đình bạn nhé.

Cách chọn thảm trải sàn để làm đẹp phòng hội nghị

Quý khách hàng cần chú ý tới những yếu tố dưới đây để chọn được mẫu thảm trải sàn phù hợp cho không gian phòng có diện tích lớn như hội nghị nhé:

Màu sắc của thảm

cho-tham-trai-hop-cho-mau-sac
cho-tham-trai-hop-cho-mau-sac
Màu sắc sang trọng và nhã nhẹn là đích đến của một chiếc thảm cho những căn phòng quan trọng như phòng hợp, hội nghị, hội trường. Đó sẽ là những màu trung tính hoặc trầm giúp mang lại vẻ đẹp tinh tế cho nơi đây.

Chất liệu của thảm

Len đang là một trong những chất liệu tốt nhất hiện nay, tuy vậy giá thành hơi cao. Nếu tài chính tầm trung bạn có thể chọn thảm trải sàn hội nghị được làm từ sợi tổng hợp, có tuổi thọ cao và khả năng chống lún xẹp khá tốt.
cho-chat-lieu-tham-luon-ben-dep
cho-chat-lieu-tham-luon-ben-dep

Thảm trải sàn hội trường thường được phân ra làm 2 loại chính:

Thảm trải dẫn đường đến hội trường: thường là những loại thảm cuộn có kích thước bề ngang từ 1-1.5m được dùng để dẫn khách đến bên trong phòng. Tấm thảm này phần nào thể hiện sự trân trọng và tôn nghiêm của nơi đây dành cho những vị khách đặc biệt để giữ lại ấn tượng tốt trong cái nhìn đầu tiên của khách hàng.
Thảm trải sàn full hội trường: đây là lúc nên sử dụng những thảm trải cuộn khổ lớn với màu sắc hài hòa để tạo không gian nổi bật cũng như hạn chế tạo ra tiếng ồn cho người qua lại

Những lưu ý không nên bỏ qua khi chọn thảm trải hội trường

cho-tham-co-mau-sac-hai-hoa
cho-tham-co-mau-sac-hai-hoa
Màu sắc: màu trung tính hoặc gam màu nổi như đỏ, vàng sẽ làm cho hội trường trở nên nổi bật và phù hợp với vị trí của sàn.
Độ dày: Nhằm tăng hiệu quả trong việc cách âm và tăng độ bền bạn nên chọn thảm trải có độ dày tầm 10mm để tránh bị mài mòn theo thời gian.
Phong cách: Tùy vào thiết kế, cách trang trí hội trường theo phong cách cổ điển hay hiện đại mà bạn có thể lựa chọn những tấm thảm có hoa văn quý tộc, mới mẻ hay thời thượng…
Tóm lại: hội trường là địa điểm quan trọng, nơi diễn ra các sự kiện lớn của công ty, doanh nghiệp…nên việc sử dụng thảm trải cho sàn lót là rất cần thiết. Nó làm nổi bật và biểu hiện được vị trí của công ty trong mắt người tham dự.
zalo-icon