Cách khử mùi hôi tanh trong nhà nhanh đạt hiệu quả

Cách khử mùi hôi tanh trong nhà nhanh chóng và hiệu quả (3)

Bạn phải đâu đầu khó chịu vì mùi hôi tanh trong nhà, Không thể ngũ và tập trung tốt sau những ngày làm việc khiến bạn bị strees sau những ngày làm quá mệt mỏi. sau đây chúng tôi sẻ hướng dẫn bạn Cách khử mùi tanh hôi trong nhà đạt hiệu quả và rất nhanh chóng nhằm tốt nhất cho sức khỏe cho gia đình bạn cuộc sống sinh hoạt thật thoải mái.

8 Mẹo vặt nhỏ khử mùi tanh trong nhà.

Bí quyết khử mùi hôi
Bí quyết khử mùi hôi

Trước tiên là có thể khử được các mùi tanh ở bên trong nhà sao cho triệt để cần tìm rõ được nguồn gốc của những mùi này bat82 nguồn ở đâu. Giống như diệt cỏ cỏ trị sao cho tận gốc khử những mùi tanh thì củng như vậy sao cho khử mùi một cách thơm tho và dễ chịu cần tìm ra được nguyên nhân của nó. Dịch vụ vệ sinh nhà của GIDIVI chúng tôi đưa ra một số các nguyên nhân như sau.

Nhiều nguyên nhân làm cho không khí trong gia đình bị ô nhiễm và có mùi hôi: Khói thuốc là hút ở bên trong phòng, mùi hôi tanh thức ăn bên dưới nhà bếp, mùi hôi từ nhà vệ sinh, bồn cầu, đường ống dẫn nước thải, mùi sơn mới trên gỗ trên phòng mới,  và các mùi do bị ẩm mốc gây ra.

Có một vài khu vực rất dễ có mùi hôi: Phòng bếp ăn, khu vệ sinh tắm rửa, phòng ngũ, có khi là phòng khách của nhà bạn có nhiều nguy cơ có mùi hôi khó chịu. Làm sao để khử mùi hôi trong nhà mang lại hiệu quả triệt để mà đem lại an toàn không cần xử lý bằng hóa chất gây hại hoặc từ các hóa chất công nghiệp tạo thơm? Hãy cùng tìm hiểu cùng dịch vụ vệ sinh nhà của Gia Đình Việt và theo giỏi cac1c giải pháp này ở bên dưới đây nhé.

1. Mẹo vặt khử mùi thùng rác.

Cách khử mùi hôi và mùi tanh trong nhà bạn
Cách khử mùi hôi và mùi tanh trong nhà bạn

Mùi hôi của thùng rác rất là khó chịu, Hãy dọn rác thường xuyên và mỗi ngày. Nếu như chúng có mùi hôi thì cần làm gì? Hãy dùng giấy báo và đốt giấy báo và đưa xung quanh bên cạnh thùng rác với cách làm này rất hay mang lại hiệu quả. Nhưng bạn cần cẩn thận để không gây ra sự cố hỏa hoạn.

2. Cách khử mùi hôi tanh cho nhà vệ sinh.

Cách khử mùi hôi tanh trong nhà vệ sinh bạn hãy dùng sản phẩm Block khử mùi hôi Simply Fresh Gel BlockTM, đây lài một dòng sản phẩm trung hòa các dạng khí gây mùi đem lại hiệu quả kéo dài. Và cho mùi hương dễ chịu tỏa ra và kéo dài, sản phẩm này hoạt động rất tốt. Và một block như vậy có thể dùng được trong 90 ngày không gây ảnh hưởng cho sức khỏe củng như môi trường bên ngoài.

Các phương pháp khử mùi hôi
Các phương pháp khử mùi hôi

Nhà vệ sinh có dấu hiệu bị hôi, nguyên nhân có thể gây ra là do cống thoát nước và mùi hôi bốc lên từ vị trí này. Nếu ngăn mùi hôi cống bạn có thể dùng sản phẩm sinh học khử mùi Ecoclean 1xf-HC vào bên trong của ống thoát nước. Các vi sinh vi khuẩn sẻ loại bỏ các mùi hôi này. Giúp điều chỉnh được phản ứng gây ra mùi hôi và loại được mùi hôi cống khá tốt.

Còn đối với hầm cầu bị đầy. nên thuê dịch vụ hút hầm cầu xử lý cho gia đình mình nhanh chóng để hầm cầu nhà vệ sinh không gây ra mùi hôi nữa nhé.

3. Mẹo vặt khử mùi hôi nhà bếp.

Từ các chuyên gia đã từng thống kê thì cho thấy có tới 50% mùi hôi tanh gây ra trong nhà là từ nhà bếp tỏa ra khắp căn nhà. Sau quá trình chế biến và nấu nướng thức ăn có rất nhiều mùi thực phẩm, mùi khí gas những mùi này tích tụ ngày càng nhiều gây ra mùi hôi là rất lớn. Việc nấu ăn diễn ra rất thường xuyên mùi hôi tanh sẻ ngày càng nhiều  hơn. Có các giải pháp cho bạn loại bỏ mọi mùi hôi cho không gian sạch thơm đó là hãy dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ sau khi đả làm thức ăn củng như nấu nướng xong xui. Và dọn dẹp các thực phẩm khi không dùng nữa tránh tồn đọng để lâu sẻ rất dễ dàng và nhanh chóng gây ra các mùi hôi.

Tuyệt chiu làm sạch khử mùi
Tuyệt chiu làm sạch khử mùi

Các công việc dọn dẹp sạch sẽ đã được hoàn thành bạn hãy đun một nồi nước sôi và bỏ các võ trái cây như bửi, cam, chanh, quýt… nước nóng bóc lên mang theo hương thơm tinh dầu của các loại võ trái cây lang ra khắp căn phòng giúp loại bỏ được mùi hôi tanh, đây là cách khử mùi trong nhà hiệu quả.

4. Mẹo vặt khử mùi hôi trong chậu rửa bát.

Quá trinh dọn rửa chén bát sau khi ăn uống xong, sẻ còn rất nhiều thức ăn bám trên túi lọc ống xả nước và bên trong đường ống lâu dần sẻ sinh ra vi khuẩn và các mùi hôi bốc lên.

Khử mùi hôi cho chậu rửa bát
Khử mùi hôi cho chậu rửa bát

Phương pháp xử lý như sau: Những loại quả chanh, bưởi, cam, quýt có tác dụng nhanh chóng khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Đầu tiên là xả sạch chậu rửa với nước nóng toàn bộ một lần. Rồi tiếp theo xay nhuyễn các loại võ đỗ xuống bên trong túi lọc và xả nước ít phút để mang lại tác dụng cho việc khử mùi hôi mỗi tuần thực hiện một lần sẻ rất tốt.

5. Mẹo vặt khử mùi hôi lò vi sóng.

Trước tiên để khử mùi hôi cho nhà vệ sinh là bạn cắt hai miếng chanh tươi và vắt lấy nước cốt rồi bỏ vào bên trong lò đậy nắp lại và hâm nóng chúng thời gian là một phút rồi tắt điện lò vi sống, lấy khăn sạch thắm nước cốt chanh vừa đả đun lau toàn bộ bện trong lò vi sóng. Nước cốt chanh có công dụng khử các mùi hôi bên trong lò vi sống để khử mùi tanh của cá hay hải sản thịt củng dùng cách như trên vừa nêu.

6. Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh.

Bạn thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nhưng sao vẫn có mùi hôi thì phải làm gì? Chỉ cần gọt các loại võ có tinh dầu như cam, chanh, bưởi, quýt… bỏ vào trong của tủ lạnh các mùi hôi sẻ không còn nữa. Hoặc dùng bột cafe rang xay chúng có mùi làm thơm tủ lạnh và khử mùi hôi.

Khử mùi hôi tủ lạnh
Khử mùi hôi tủ lạnh

7. Mẹo vặt khử mùi hôi trong phòng ngủ.

Cần làm là phòng ngũ phải luôn sạch sẽ, thơm tho và mùi hôi không làm phiền khi bạn nghỉ ngơi đạt sáp thơm, hoa khô hoặc những túi thơm ở bên trong các góc tủ, trên đầu giường các sản phẩm  đó như hoa oải hương, hoa nhài… bên trong phòng ngủ.

Giúp cho phòng ngủ nhà bạn có cả mùi hương hoa rất quyến rủ không gian tươi mát. ngoài ra kết hợp thêm tinh dầu xong trong phòng đem lại cho bạn một giấc ngũ ngon và êm dịu.

Khử mùi hôi bên trong phòng ngũ củng giống như việc thực hiện khử mùi trong nhà bếp. trước hết nên làm sạch và dọn dẹp trong phòng ngũ ngăn nắp và sạch sẽ bảo đảm không còn bụi bẩn bám trong phòng như gầm giường, gầm tủ, đồ đạt quần áo ngăn nắp, chăn ga nệm thật sạch sẽ.

Bên trong các tủ đựng quần áo để lâu không dọn vệ sinh hay để thoáng khí rất dể sinh ra các nấm mốc do đó nên mở cửa phòng và cửa tủ ra cho thoáng gió không để bị ẩm ướt. Nên bỏ các túi hút ẩm bên trong gốc tủ củng như túi thơm để làm thơm sẻ an toàn và hiệu quả hơn.

8. Mẹo khử mùi sơn phòng mới..

Nhà bạn đã sơn vài ngày rồi mà mùi của sơn thì vẫn còn? Làm sao để khử đi mùi sơn của phòng mới? Bạn có thể lấy nước muối bỏ vào nửa chén đặt ở tầng góc nhà thì 2 đến 3 ngày sau mùi sơn sẻ tan biến. Hoặc băm nhuyễn tỏi trộn với bột mì và pha ra với nước để ở giữa các phòng để 2 – 3 ngày thì mùi sơn sẻ mất hết không còn nữa.

Bạn có thể xem thêm bài viết hữu ích: Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí đúng cách đơn giản

  • Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt.
  • website: https://vesinhnhaviet.net/
  • Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com
  • Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
  • ĐT: 0903.429.012
  • ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp
  • CN: số 03 Phường Bình Hòa TP. Thuận An Tỉnh Bình Dương
zalo-icon