Cải thiện chất lượng không khí trong nhà nhờ 5 bí quyết

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà nhờ 5 bí quyết (2)

Một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó chính là Cải thiện chất lượng không khí trong nhà nhờ 5 bí quyết dù bạn có sử dụng máy lọc không khí, trồng nhiều cây… nhưng nếu không thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, bạn vẫn khó có thể cải thiện được chất lượng không khí trong nhà.

Một ngôi nhà thực sự trong lành, thoáng mát không chỉ nhờ việc trồng các loại cây hút bụi, hút chất độc, nhờ sự hỗ trợ tích cực của các loại máy làm sạch không khí mà yếu tố đầu tiên cần chú ý đến, đó chính là việc thường xuyên giữ cho ngôi nhà được gọn gàng và sạch sẽ.

5 Mẹo vệ sinh nhà cửa giúp cải thiện chất lương không khí

Mẹo dọn dẹp nhà cửa 1: Vệ sinh nhà ở trên sàn sạch

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà nhờ 5 bí quyết (1)

Sàn nhà luôn là nơi cần sự sạch sẽ. Bạn có thể hút bụi và lau dọn thường xuyên mỗi ngày 1 – 2 lần giúp sàn luôn sạch sẽ và dễ dàng, thoải mái cho mọi người khi đi lại trong nhà. Nếu công việc quá bận rộn, bạn có thể nhờ đến robot hút bụi và robot lau nhà, chỉ cần cài đặt chương trình để chúng làm nhiệm vụ lau dọn, giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa 2: Hút bụi nội thất

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà nhờ 5 bí quyết (4)

Rèm cửa, sofa, thảm trải sàn… là những món nội thất, đồ dùng dễ bám bụi nhưng không tiện lợi cho việc vệ sinh và giặt giũ. Vì thế, hãy đảm bảo luôn hút bụi cho nội thất khi dọn dẹp nhà cửa. Cách làm này cũng hỗ trợ tích cực cho không khí trong ngôi nhà bạn trở nên trong lành hơn.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa 3: Thường xuyên vệ sinh cây cảnh

Những chậu cây cảnh trong nhà cũng thường xuyên cần được “tắm rửa”. Sau một thời gian trang trí cho ngôi nhà của bạn, chắc hẳn lá cây sẽ bám rất rất nhiều bụi. Chính vì vậy, hãy mang cây cảnh vào nhà tắm và dùng vòi xịt để xịt ngang thân lá, không để ngập nước vào gốc gây úng và hỏng cây. Đối với những cây quá to, bạn có thể dùng khăn ướt để lau từng lá.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa 4: Đóng cửa sổ khi ra khỏi nhà

Đừng nghĩ rằng việc mở rộng cửa sổ sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn có sự trao đổi không khí một cách tích cực, nhất là trong bối cảnh ô nhiễm không khí hiện nay. Việc mở cửa sổ quá rộng có thể là nguyên nhân khiến bạn dù lau dọn thường xuyên nhưng vẫn luôn có cảm giác nhà bị phủ một lớp bụi dày. Do vậy, đóng cửa sổ khi ra khỏi nhà để đảm bảo giữ được không khí sạch bên trong nhà, tránh bụi bẩn vào nhà là một việc cần làm. Chỉ mở cửa sổ vào những lúc không khí trong lành nhất như chiều tối, sớm mai,…

Mẹo dọn dẹp nhà cửa 5: Sử dụng các chất tẩy rửa từ thiên nhiên

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà nhờ 5 bí quyết (3)

Những sản phẩm tẩy rửa công nghiệp thường không được khuyến khích sử dụng trong ngôi nhà của bạn. Hãy nghiên cứu cách kết hợp các nguyên liệu có sẵn từ tự nhiên, chúng sẽ giúp ngôi nhà lưu hương thơm mát sau mỗi khi sử dụng. Có rất nhiều chất làm sạch nhà, làm sạch nội thất và an toàn với môi trường như baking soda, giấm, bột mì, chanh, bồ hòn… hy vong kiến thức mà GIDIVI mang lại cho bạn nhiều bổ ích

Bài viết tham khảo:

  1. Bí quyết đuổi côn trùng cực hay và đơn giản cho gia đình
zalo-icon