tuyệt chiêu đuổi côn trùng cực hay và đơn giản cho gia đình

Bí quyết đuổi côn trùng cực hay và đơn giản cho gia đình (3)

Thời tiết lúc này trời hay mưa gió và nắng ít không khí thì khá là ẩm ướt, thuận lợi cho nhiều loài côn trùng phát triển như các loài muỗi, kiến, dán…. chúng tôi chia sẻ cho bạn tuyệt chiêu đuổi côn trùng cực hay và đơn giản cho gia đình với sự xuất hiện của các loài này khá thường xuyên làm cho sinh hoạt gia đình bị cản trở và ảnh hưởng cuộc sống hãy  cùng tìm hiểu nhé

Các mẹo tự nhiên đuổi côn trùng hiệu quả.

1. Mẹo đuổi loài muỗi.

Muỗi là loại nguy hiểm chúng thường hay đẻ trứng ở những vật chứa đựng nước động lại, vào những góc tối và mua mưa là môi trường lý tưởng cho loài này sinh trưởng rất nhanh. Để đuổi chúng trong nhà chúng ta có thể tận dụng được nhiều vật liêu thiên nhiên mà rất hiệu quả.

Muỗi luôn sợ những mùi hương cay, như võ cam, chanh, quýt, tinh dầu xả lấy đem đi phơi khô trước khi ngũ đem đốt mùi tinh dầu được lan tỏa làm cho các loài muỗi sẻ phải tránh xa và làm cho chúng rời khỏi ngôi nhà của bạn.

Bí quyết đuổi côn trùng cực hay và đơn giản cho gia đình (2)

Sử dụng bác hà để có thể xua đuổi được muỗi rất hiệu quả vì trong bạc hà có thành phần nepetalactone là một loại tinh dầu mà muỗi rất sợ. Bạn có thể mua một bó bạc hà để nơi góc khuất tuy nhiên tác dụng chỉ có thể duy được 1 – 2 ngày bạc hà sẻ mất tác dụng do đó nên trồng quanh nhà là cách tiết kiệm và chống muỗi an toàn.

Dầu gió xanh củng có chức năng đuổi muỗi khá là hiệu quả. Mở nắp lọ dầu gió ra và để ở những chỗ mà muỗi hay tập trung hoặc có thể tẩm dầu gió lên trên nhang muỗi đốt để đuổi muỗi đi.

2. Mẹo vặt đuổi gián.

Những nơi tối tăm, dơ bẩn và ẩm thấp thường xuất hiện loài gián như thùng rác, cóng rảnh trong nhà, cống thoát nước nhà bếp. Chúng rất thường xuyên xuất hiện trong tủ quần áo nhà bạn. Có thể đuổi chúng đi rất dể dàng bằng những cách như sau:

Dùng nước xà bông: Dán sợ những mùi hương thơm nên chỉ cần pha xà bông thơm và xịt lên nơi chúng hay có mặt thì chúng sẻ không đến nơi đó nữa.

Bí quyết đuổi côn trùng cực hay và đơn giản cho gia đình (4)

Pha đường với nước: Dùng một ít muỗng đường vào hộp và khuấy đều với nước để ở nơi gián hay đến đó chúng bị thu hút và rớt vào trong hộp.

Hành tây và dưa leo: sắc hành tây và dưa leo cho vào bên trong dĩa để bên trong tủ thức ăn nơi gián chúng hay bò vào gián sẻ không dàm đến lần sau nữa.

Bánh ngọt và Banking soda: Trộn 2 loại vào chung với nhau cùng với một ít hành phi thơm và đặt nơi có nhiều giàn lui tới.

Dùng phèn chua: Hòa tan phen chua cùng với nước nóng và sau đó dùng để lau sàn nơi có gián xuất hiện có chất phèn chua gián sẻ không đến nơi đó nữa.

3. Mẹo xử lý đuổi kiến.

Kiến là loài vật đông nhất hành tinh và chúng có ở khắp nơi và bên trong nhà bạn mọi lúc mọi nơi, Có mùi của thức ăn hoặc các chất ngọt loài kiến đánh mùi rất nhanh. và chúng đi thành đàn gây ra nhiều khó khăn cho người ở những cách xử lý kiến hiệu quả sau đây:

Dùng giấm: Pha nước cùng với giấm rồi dùng bình xịt xịt xung quanh nơi kiến hay xuất hiện. Tầm 30 phút kiến sẻ đi khỏi hết vì chúng bị dị ứng với mùi của giấm.

Dùng phấn đuổi kiến: Dùng phấn kẻ quanh những chỗ chân tường hoặc trước đường đi của chúng carbonate trong phấn sẻ đuổi kiến đi.

Bí quyết đuổi côn trùng cực hay và đơn giản cho gia đình (5)

Dùng dầu hỏa: Lấy dầu hỏa bôi một ít vào các gốc bàn ghế, chân giường đặt ở nhưng nơi có kiến lui tới sẻ ngăn được chung xuất hiện.

Dùng nước cốt chanh: Dùng cốt chanh pha với hỗn hợp nước dùng võ chanh xoay nhuyễn cho vào chung. Dùng để lau sàn nhà sẻ làm kiến không dám xuất hiện nữa. Vì chanh có mùi tinh dầu cay và nồng.

Bí quyết đuổi côn trùng cực hay và đơn giản cho gia đình (6)

Dùng bột mì: Lấy bột mì bỏ trực tiếp vào tổ kiến với mùi của bột mì chúng sẻ bỏ đi.

Dùng tiêu xay: Rắc nhũng bột tiêu xay nhuyễn vì tiêu rất cay nên khi gặp kiến sẻ rất sợ và bỏ đi.

4. Mẹo xử lý đuổi Mối.

Thời tiết tại Việt Nam rất ẩm ướt là nơi cho những loại côn trùng như mối sinh sống chúng thường gây ra nhiều thiệt hại trên các sản phẩm gỗ cho gia đình. Với nhiều cách ngăn ngừa và tiêu diệt mội rất hiệu quả và nhanh chóng.

Dùng tinh dầu chanh, cam, bưởi: Xịt lên trên bề mặt gỗ để ngăn chắn chúng tấn công lên gỗ.

Dầu hỏa: Dùng dầu hỏa bôi điều lên vệt dụng gỗ như các chân các gốc không chỉ loại trừ được loài mối mà với nhiều loại côn trùng củng tránh xa.

Phun sơn lên bề mặt: Bề mặt được phủ một lớp sơn sẻ bảo đảm an toan cho gỗ không bị mối, mọt tấn công.

Trái ớt tươi: sắt ớt tươi thành lát và đặt ở những nơi có mối chúng sẻ không còn dám lại đó nữa.

Dùng hàn the: Lấy bột hàn the pha với nước theo tỷ lệ thích hợp phun lên trên các bề mặt sản phẩm gỗ sau đó để khô. Là một phương pháp phòng mối khá hiệu quả.

Đem sàn phẩm phơi nắng: Đem các sản phẩm gỗ ra bên ngoài trời nắng phơi và tránh bị dính nước.

5. Cách đuổi Ruồi:

Chắc hẳn bạn sẻ phải rất là khó chịu ruồi chúng thường hay đậu vào đồ ăn, mâm cơm mà rất khó để xua đuổi chúng đi với vài cách đuổi ruồi dưới đây và giúp bạn tránh xa được chúng.

Bí quyết đuổi côn trùng cực hay và đơn giản cho gia đình (7)

Dùng loại Võ Bưởi: Vỏ bưởi gọt ra phơi khô và đặt vào nơi khu vực có ruồi chúng sẻ phải tranh xa.

Sản phẩm keo dính ruồi: Bạn nên tìm mua loại keo dính ruồi này bán tại các địa điểm tạp hóa để diệt loại ruồi này.

Sử dụng tỏi xay nhuyễn, đinh hương pha với nước sôi trộn lên điều và để trong dĩa nhỏ sẻ làm cho ruồi biến mất không còn xuất hiện nữa.

6. Mẹo đuổi được Bọ Chét và Ve.

Là những loài ký sinh chúng thường xuất hiện nhiều trên các cơ thể của vật nuôi, thú cưng, như Chó, Mèo… do đó để có thể diệt trừ được chúng phải nên thường xuyên tắm rửa cho những vật nuôi và đi tiêm thuốc ngăn ngừa ve và Bọ Chét. Có thể dung nước có chứa các loại tinh dầu tự nhiên tắm cho chúng với hy vọng những chia sẻ trên bài viết đem lại cho bạn nhiều hữu ích khi áp dụng.

Bài viết tham khảo:

  1. Cách khử mùi hôi tanh trong nhà nhanh chóng và hiệu quả.
  2. Những cách đơn giản để tiêu diệt gián trong xe của bạn

  • Công Ty TNHH Đầu Tư Dịch Vụ Gia Đình Việt.
  • website: https://vesinhnhaviet.net/
  • Email: vesinhgiadinhviet@gmail.com
  • Face book: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
  • ĐT: 0903.429.012
  • ĐC: 32/9 đường số 9 Phường  Quận Gò Vấp
  • CN: số 03 Phường Bình Hòa TP. Thuận An Tỉnh Bình Dương
zalo-icon